ทุ่มสุดตัว!! ต่อ ธนภพ สลัดลุคหนุ่มคูล รับบทเด็กออทิสติก

ถือเป็นเรื่องที่ท้าทายความสามารถ และเป็นการพลิกบทบาทครั้งใหญ่ในชีวิตของ ต่อ-ธนภพ ลีรัตนขจร กับการสวมบทบาท ยิม เด็กออทิสติก ซึ่งมีพัฒนาการช้าทั้งร่างกายและสมองราวกับเด็ก 6 ขวบ  ในซีรีส์ “Side by Side พี่น้องลูกขนไก่” เรื่องราวของกีฬาแบดมินตันที่โยงใยความสัมพันธ์คู่พี่น้อง โดยแสดงร่วมกับ สกาย-วงศ์รวี นทีธร และเพื่อความสมจริงทางการแสดง งานนี้ ต่อ ขอทุ่มสุดตัว เข้าไปร่วมเวิร์กช็อปและคลุกคลีกับเด็กออทิสติก เพื่อสัมผัสความพิเศษของน้องๆแบบเต็มที่!!

ต่อ-ธนภพ กล่าวว่า “ก่อนถ่ายทำ ผมมีโอกาสได้ไปเวิร์กช็อปกับเด็กๆออทิสติกที่มูลนิธิออทิสติกไทย อยู่ 3 เดือน ได้ไปคอยสังเกตและนำบุคลิกมาปรับใช้กับตัวละครยิม ผมได้ไปเข้าคอร์สวาดรูป เล่นดนตรีกับน้องๆ ด้วย ซึ่งทุกคนเก่งมาก วาดรูปเก่งกว่าผมอีก เราได้มีการคุยกันแบบเปิดใจกัน ทำให้ผมเรียนรู้บางอย่างว่า เราไม่สามารถเล่นเป็นออทิสติกได้ แต่เราต้องเป็นออทิสติกให้ได้จริงๆ

ตั้งแต่วันนั้นผมกับพี่ยิมก็อยู่ด้วยกัน นับว่าเป็นบทการแสดงที่ท้าทายที่สุดในรอบ 4 ปี เพราะคนดูจะรับที่ผมเล่นเป็นออทิสติกได้ไหม และผมจะเล่นได้ถึงบทบาทหรือเปล่า การเปลี่ยนแปลงตัวเองให้กลายเป็นเด็กพิเศษ คือความท้าทายทางการด้านการแสดงของผมอีกครั้ง แต่ผมยังโชคดีที่บทเรื่องนี้ดีมาก ละเอียดมาก พี่บอส ผู้กำกับทำให้เรารู้ทิศทางในการแสดงว่าต้องจูนไปในทางไหน ผมกับสกายต้องไปฝึกตีแบดมินตันอย่างจริงจัง ให้สมกับบทนักกีฬาแบดมินตันด้วยครับ เรียกว่าพวกเราทุกคน ทีมงานทุ่มเทกับเรื่องนี้กันสุดๆ ฝากเป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะครับ”

ติดตามซีรีส์เรื่อง Side by Side พี่น้องลูกขนไก่ เรื่องที่ 2 จากโปรเจกต์ เอส เดอะ ซีรีส์ ผลงานจากค่ายจีดีเอช และนาดาว บางกอก ออกอากาศทุกวันเสาร์ 21.45 น. ช่อง GMM25 เริ่มตอนแรก วันเสาร์ที่ 15 ก.ค. นี้

อัพเดทชีวิตคนดัง ครบครันเรื่องบันเทิง เพลิดเพลินไปกับบทละคร ติดตาม Dara.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ Trueid App  หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @Trueid

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวน่าสนใจอื่นๆ