หนุ่ม-บิ๊ก ในบทพ่อลูก ทำน้ำตาไหลพราก ในละคร สุดรัก สุดดวงใจ

ความรักของพ่อยิ่งใหญ่มหาศาล ถูกถ่ายทอดออกมาให้คนดูได้ซาบซึ้ง ในละคร สุดรัก สุดดวงใจ ล่าสุดกระแสดีพาเรตติ้งพุ่งสูงถึง 7.2 เรื่องนี้มีเนื้อหาสร้างสรรค์ นักแสดงโชว์ฝีมือกันอย่างเต็มที่ โดยเฉพาะสองพ่อลูก หนุ่ม-สันติสุข นักแสดงชั้นครู ที่ได้รับรางวัลนักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยมจากละคร “ขมิ้นกับปูน” ทางช่อง 7 ไปไม่นาน มาเรื่องนี้แสดงได้ซึ้งกินใจแฟน ๆ ในบท นายสุข พ่อของ “สมโชค ที่รับบทโดย บิ๊ก-ณทรรศชัย สามารถถ่ายทอดความเป็นพ่อลูกออกมาได้อย่างอบอุ่น ทำเอาแฟน ๆ น้ำตาไหลพราก กับพ่อที่ขี่ซาเล้งตระเวนเก็บของเก่าขาย เพื่อแลกกับเงินมาเลี้ยงดูลูกชาย ส่งให้ลูกได้เรียนหนังสือสูง ๆ แม้ร่างกายจะป่วยด้วยหลายโรครุมเร้า แต่หัวใจของคนเป็นพ่อย่อมทำทุกอย่างเพื่อลูกได้เสมอ

นายสุข” เป็นคนไร้จุดหมายในชีวิต มีเพียงเหล้าที่คอยปลอบใจไปวัน ๆ จนได้มาพบกับทารกน้อยที่ถูกทิ้งไว้ใกล้กองขยะ เขาจึงเก็บมาเลี้ยงและตั้งชื่อว่า สมโชค เขาเฝ้าเลี้ยงดูฟูมฟักเด็กคนนี้อย่างดีที่สุดเท่าที่พ่อคนหนึ่งจะทำได้เพื่อลูก ถึงแม้ว่าจะจนแค่ไหน แต่ก็ไม่มีวันหยุดทำมาหากิน นอกจากจะตายไปเสียก่อน สองพ่อลูกดำเนินชีวิตกันในกระต๊อบโทรม ๆ แต่หัวใจของเขากลับเป็นสุขยิ่งนัก

สมโชค ผู้เป็นสุดรักสุดดวงใจของ “นายสุข ต้องยกย่องให้เป็นต้นแบบของความกตัญญูรู้คุณ เขาตั้งใจเรียนหนังสือ ฝันอยากเป็นหมอ เพราะจะได้มารักษาพ่อให้หายจากโรคภัยไข้เจ็บ ถึงแม้ว่าพ่อจะจน แต่เขาก็ไม่เคยอาย ดำเนินชีวิตตามคำที่พ่อสอนว่า “ถึงเราจะจนแค่ไหน เราก็จนแต่ตัวไม่เคยจนความดี”

งานนี้ หนุ่ม เข้าใจหัวอกของความเป็นพ่อและสามารถถ่ายทอดอารมณ์ออกมาได้อินสุด ๆ เพราะชีวิตจริงก็เป็นคุณพ่อลูกสาม เลยขอออกมาเผยความรู้สึกให้แฟน ๆ ได้ฟังกัน
“ในเรื่องผมรับบทเป็นพ่อสุขครับ แต่ไม่ได้สุขดั่งชื่อเลย เป็นคนน่าสงสารมาก เพราะฐานะยากจน มีอาชีพเก็บของเก่าขาย โลเคชั่นเกือบทั้งเรื่องต้องอยู่แต่กับกองขยะ ซึ่งเป็นกองขยะจริง ๆ ไม่ได้เมคขึ้นมานะครับ แมลงวันก็เยอะมาก รุมตอมเศษอาหารที่ร่วงลงพื้น ถือว่าโหดมากจริง ๆ สำหรับบทบาทนี้ แถมจะต้องขี่ซาเล้งและต้องป่วยหนัก ป่วยทั้งเรื่องเลย ผู้กำกับจะคอยเตือนตลอดว่า อ่าอย่าลืมไอ อย่าลืมคันนะ (หัวเราะ) เรื่องนี้ดราม่าหนักคู่กับ บิ๊ก เป็นพ่อลูกกัน ซึ่งผมค่อนข้างจะอิน เพราะชีวิตจริงผมเป็นคุณพ่อลูกสามด้วย ก็จะนึกถึงลูกเราทุกครั้งที่ได้เข้าฉากกับบิ๊ก  พยายามแสดงความรักของพ่อที่มีต่อลูกออกมาให้ชัดเจนที่สุด เพื่อให้คนดูได้เห็นถึงความรักของพ่อที่มีต่อลูก และสอดแทรกแง่คิดดี ๆ มากมาย เหมาะกับทุกเพศทุกวัย ผมอยากฝากถึงลูก ๆ ทุกคนนะครับ พ่อแม่ยังไงก็ยังลูก เป็นความรักที่ไม่มีเงื่อนไขและไม่ต้องการสิ่งตอบแทน อยากให้ทุกครอบครัวนั่งชมละคร สุดรักสุดดวงใจ อย่างพร้อมหน้าพร้อมตากัน รับรองว่าครอบครัวของคุณจะอบอุ่นและรักกันมากขึ้นแน่นอนครับ”

          ติดตามชมละคร สุดรัก สุดดวงใจ ได้ทุกวัน จันทร์ – พฤหัสบดี เวลา 18.50 น. และ วันศุกร์ – อาทิตย์ เวลา 18.20 น. ทางช่อง 7 HD กด 35

อัพเดทชีวิตคนดัง ครบครันเรื่องบันเทิง เพลิดเพลินไปกับบทละคร ติดตาม Dara.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App  หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวน่าสนใจอื่นๆ