5 ละครดีสามีตี๋แห่งชาติ!! เจมส์ มาร์ ไม่ต้องหล่อมากแต่อบอุ่นกระชากใจ!

นั่งดูละคร สายธารหัวใจ แล้วอมยิ้มไปกับพระเอกตี๋น่ารักอย่าง “เจมส์ มาร์” ผ่านมาแล้วหลายบทบาท ไม่ต้องฟาดฟันแข่งขันอะไรมากมาย แต่สุดท้ายพระเอกสุดอบอุ่นคนนี้คว้าใจสาวๆไปครองได้สำเร็จแทบทุกๆ เรื่องที่ผ่านมา ในละครที่เขารับเล่นทั้ง 5 เรื่อง ฮอตปรอทแตก และกำลังพัฒนาฝีมือ แทบไม่ต้องเล่นใหญ่ สร้างข่าวโปรโมตใดๆ เขาก็สามารถครองใจแฟนๆละครได้ไม่ยาก

ถ้ายังจำกันได้กับบท “คุณชายรณพีร์” ในละครชุดเรื่องแรกของเขา “สุภาพบุรุษจุฑาเทพ” ตอน “คุณชายรณพีร์” เจมส์ มาร์รับบทเป็น “เรืออากาศโท หม่อมราชวงศ์รณพีร์ จุฑาเทพ” คุณชายน้องเล็กของวัง ออกอากาศตอนสุดท้ายของเรื่องคู่กับ “มิ้นต์ ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง” ได้รับความนิยมไม่แพ้พระเอกรุ่นพี่คนอื่นๆ ขี้เล่น อบอุ่น กระแสดีมากมายตั้งแต่เรื่องแรก

เรื่องที่ 2 เรื่องนี้โดนวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักตั้งแต่ตอนเริ่มฟิตติ้งกับละคร “ข้าบดินทร์” เจมส์มารับบท “เหม” หรือ “หลวงสุรบดินทร์” ประกบ “แมท ภีรนีย์ คงไทย” ตั้งแต่แรกเริ่มคนวิจารณ์เรื่องพระนางหน้าไม่ไทยทั้งคู่ แต่พอช่วงละครฉาย พ่อเหมดังเป็นพลุแตก ลีลาของพระเอกหน้าตี๋เข้าที จนแฟนละครอยากจะเป็นแม่หญิงของพ่อเหมกันทั่วบ้านทั่วเมือง

เรื่องที่ 3 มาถึงละครเรื่องที่ดังเป็นพลุแตก ฟินทะลุจอกับบทคุณหมอศตวรรษ ที่เจมส์ มาร์ เล่นคู่กับ “คิมเบอร์ลี่ แอนเทียมสิริ” ในละคร “เพียงชายคนนี้ไม่ใช่ผู้วิเศษ” ซึ่งดัดแปลงมาจากบทประพันธ์เรื่อง “สามีเงินผ่อน” เรื่องนี้ที่ทำให้เจมส์ มาร์ขึ้นแท่นสามีเป็นแห่งชาติแบบเต็มตัว บทบาทผู้ชายอบอุ่น ผู้หวังดี ไม่คิดร้ายกับใคร สอบผ่านเรตติ้งดีทำเอาผู้จัด “แอน ทองประสม” ยิ้มแก้มแตกกันเลยทีเดียว

เรื่องที่ 4 ละครกับซีจีและเรื่องราวเร้นลับ “อาคม” เรื่องนี้มีบู๊ด้วย แต่เจมส์ มาร์ ก็ยังอบอุ่นเช่นเคย เรื่องนี้เขาจับคู่กับนางเอก “มาร์กี้ ราศรี บาเลนซิเอก้า” ด้วยเนื้อเรื่องเชิงสืบสวนสอบสวน ละครมีมิติและสนุกมากขึ้น เจมส์ มาร์รับสองคาแรกเตอร์ คือทรงกลดกับคิม แม้จะไม่ได้สวีตหวานอบอุ่นเหมือนเรื่องที่ผ่านมาแต่เขาก็สามารถพลิกคาแรกเตอร์ได้ดี

เรื่องที่ 5 ซึ่งกำลังออกอากาศอยู่ในขณะนี้ คือ “สายธารหัวใจ” กับบท “ณรังค์ จงสวัสดิ์” ประกบนางเอกที่เคยร่วมงานกันมาก่อนแล้วอย่าง “มิ้นต์ ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง” ร่วมด้วยนักแสดงรุ่นใหญ่มากฝีมืออย่าง “ชาย ชาตโยดม หิรัณยัษฐิติ” เรื่องนี้ดราม่าเต็มขั้น ในบทเป็นลูกเมียบ่าว ต้องก้มหน้าตอบแทนบุญคุณตระกุลจงสัวสดิ์ เข้าฉากกับนางร้ายอย่าง “คารีสา สปริงเก็ตต์” ได้ถึงพริกถึงขิง ยิ่งฉากกุ๊กกิ๊กกับนางเอก แหม! ผู้ชมทางบ้านจิกหมอนแตก ดูไปเขินไป มโนเป็นนางเอกเสียเอง (อ่านเรื่องย่อ บทละคร สายธารหัวใจ ทุกตอนได้ที่นี่ https://goo.gl/oP3Zmg)


นอกจากนี้เขายังมีละครที่กำลังถ่ายทำอีก 2 เรื่อง คือ ละคร “ดวงใจในไฟหนาว” ของค่าย บริษัท กู๊ด ฟิลลิ่ง ของคิง สมจริง ศรีสุภาพ นำแสดงโดย แสดงกับนางเอกน้องใหม่ ญีนา ซาลาส


อีกเรื่องที่กำลังถ่ายทำเช่นเดียวกันคือ “ชาติเสือพันธุ์มังกร” ของค่ายทีวีซีน เจมส์ มาร์ ประกับคู่กับ เดียร์น่า ฟลีโป


ส่วนอีกเรื่องหนึ่งที่มีการวางตัวไว้แล้ว ช่อง 3ซื้อบทประพันธ์และมอบหมายให้ “แหม่ม ธิติมา สังขพิทักษ์” ผู้จัดเรื่องนี้ดำเนินการละครเรื่องนั้นคือ “กลิ่นกาสะลอง”เจมส์ มาร์ ประกบกับ “ญาญ่า อุรัสยา สเปอร์บันด์” ในคาแรกเตอร์ท่านชาย เร้นลับข้ามภพข้ามชาติ เรียกว่าเรื่องนี้แฟนคลับคงตั้งหน้าตั้งตารอกันเลยทีเดียว

ละคร 5 เรื่อง ที่ผ่านมาของเขาเรียกว่าได้รับความนิยมสูงมากแทบทุกเรื่อง ส่วน 3 เรื่องที่จ่อออกอากาศก็มีแนวโน้มว่าฮอตเช่นเดียวกัน ยิ่งตอกย้ำกระแส “สามีแห่งชาติ” ปัจจุบันเขาเพิ่งมีอินสตาแกรม @james_jamesma เป็นของตัวเองเข้าสู่โลกโซเชียลได้ไม่นาน แต่เขย่าบัลลังก์หัวใจสาวๆได้ทุกครั้งกับมาดอบอุ่น สุขุม เรียบร้อย และอ่อนโยนของเขาในละครที่บรรดาสาวๆ ต่าง “อิน” และ “ชื่นชม” และ “อมยิ้ม” กับผลงานของพระเอกหล่อละมุลคนนี้มากขึ้นทุกทีๆ

ขอบคุณภาพจาก อินสตาแกรม james_jamesma,yeenasalas,jma_sasitorn,i_love_tvscene,kathy_xinru,beebee_1211 ขอบคุณภาพจากละครของช่อง 3

อัพเดทชีวิตคนดัง ครบครันเรื่องบันเทิง เพลิดเพลินไปกับบทละคร ติดตาม Dara.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App  หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวน่าสนใจอื่นๆ