หน่อย ปรับ ระเริงไฟ ให้ทันสมัย รอฟิน นุ่น-เคน เลิฟซีนริมระเบียง!

“หน่อย บุษกร วงศ์พัวพันธ์” ทุ่มสุดตัวละคร “ระเริงไฟ” 2017 ฉบับรีเมก ซึ่งหน่อยเคยเป็นนางเอกเรื่องนี้มาก่อน ต้องมาเป็นผู้จัดเรื่องนี้เอง แล้วได้สามีหน้าหล่อพระเอก “เคน ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์” ประกบ “นุ่น วรนุช ภิรมย์ภักดี” หน่อยเผยปรับบทให้เข้ายุคสมัย ละครดราม่าเชือดเฉือน ด้านผู้กำกับ “โอ๋ กฤษฎา เตชะนิโลบล” รับประกันเลิฟซีน นุ่น-เคน จิกหมอนตั้งแต่หน้าระเบียง

อ่านเรื่องย่อ บทละคร ระเริงไฟ ทุกตอนได้ที่นี่ https://goo.gl/oLZNuv

 

 

 

ระเริงไฟ มีคิวออกอากาศ ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.20 น.ทางช่อง 3HD ตอนแรกวันที่ 4 ธันวาคมนี้ ด้านผู้จัดหน่อยเผยคนดูฉลาดต้องดัดแปลงบทให้ทันสมัยและมีพื้นหลังให้ตัวละครอย่างเข้มข้น

“ต้องยอมรับว่าคนดูเดี๋ยวนี้ฉลาด จะมาโมเมเล่าเรื่องแบบแถๆ ไม่ได้ ระเริงไฟเวอร์ชั่น 2017 จึงมีการปรับเนื้อหาและรายละเอียดบางอย่างให้มีความสมเหตุสมผลและทันสมัยมากขึ้นจากเหตุการณ์เดิม โดยคุณโสภี พรรณราย เจ้าของบทประพันธ์ไฟเขียวเรื่องนี้เต็มที่ เพราะไว้ใจในฝีมือผู้จัดและเพื่อให้บทเหมาะไปตามยุค

 

 

 

 

 

 

 

 

ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มปูมหลังของพระเอกให้มีความลึกลับ ใส่เหตุผล และแบ็คกราวน์ตัวละครให้หนักแน่นมากขึ้น เพราะสมัยก่อนบทเดิมนางเอกจะไม่รู้ว่าพระเอกคือใคร ในขณะที่ยุคสมัยนี้เราแค่เสิร์ช google ก็อาจรู้แล้วว่าคนนี้คือใคร ทีมงานพยายามตอบโจทย์คนดูตรงนี้ ให้พระเอกมีการปกปิดตัวตน ใช้ชื่อปลอม เป็นเจ้าของธุรกิจที่ทันยุคสมัย แต่มีเบื้องหลังเป็นเจ้าของธุรกิจสีเทา ในเวอร์ชั่นก่อน จะมีฉากนางเอกหนีออกจากบ้านโดนโจรปล้ำ และพระเอกมาช่วย สุดท้ายก็ได้ จุด..จุด..จุด กัน แต่ในเวอร์ชั่นนี้ จะปรับให้นางเอกสมยอม เพราะความรัก ความเห็นอกเห็นใจ ทำให้ดูสมเหตุสมผลมากขึ้น หรือฉากเดิมที่พระเอกพานางเอกไปอยู่กระท่อม ถ้าเอาประเด็นนี้มาสร้างในเวอร์ชั่นนี้ คนดูคงตั้งคำถามว่า พระเอกหล่อเริ่ดเชิดรวย ทำไมต้องไปอยู่กระท่อม? จึงมีการปรับเป็นบ้านพักตากอากาศ สุดหรู เป็น Safe House ให้ซ่อนตัวแทน คือการกระทำของทุกตัวละคร มีการปรับเปลี่ยนตามเหตุผลที่แตกต่างกันไป”
ปรับบท ไอซ์ อามีนา เพิ่มสีสันมากขึ้น

อ่านเรื่องย่อ บทละคร ระเริงไฟ ทุกตอนได้ที่นี่ https://goo.gl/oLZNuv

“เขมิกา กลายเป็นว่าตัวละครที่เปลี่ยนเยอะสุด คือ เขมิกา น้องสาวของนางเอก เพราะในเวอร์ชั่นเดิม เขมิกาแค่ร้องไห้อยู่บ้านทัศนะ (เพื่อนสนิทพระเอก รับบทโดยอั๋น-วิทยา)ทำตัวเรียกร้องความสนใจ แต่เวอร์ชั่นนี้จะเห็นเขมิกามีอารมณ์ฮึดสู้ มีทั้งมุมดีและร้ายไปจนสุด อย่างเช่น ตอนที่นางเอกรู้ว่าตัวเองท้อง เขมิกาดันแอบรู้และไปบอกพระเอก เพราะต้องการให้ทุกคนเจ็บปวด ด้วยมิติของตัวละคร เขมิกาจึงเป็นตัวละครที่มีความเป็นมนุษย์สูงที่สุด ซึ่ง “ไอซ์” อามีนา นักแสดงที่มารับบทนี้ก็บอกเองว่าเป็นบทที่ท้าทายและรู้สึกโชคดีที่มีโอกาสได้มาเล่นบทนี้”

 

 

“ส่วนหนึ่งต้องยกเครดิตให้คือ ผู้กำกับโอ๋ ที่ใส่ใจรายละเอียดในทุกองค์ประกอบ ตั้งแต่การเลือกฉาก มุม แสง การช่วยกระชากอารมณ์นักแสดง ไปจนถึงเสื้อผ้าที่มีการดีไซน์ลุกส์นักแสดงให้ดูแปลกตาไปจากเดิม อย่างคาแรกเตอร์ของนางเอก “ญาดา” (แสดงโดย “นุ่น” วรนุช) ผู้ชมจะไม่เคยเห็นนุ่นในลุกส์นี้มาก่อนเลย ฝ่ายคอสตูมดีไซน์ให้นุ่นออกมาดูคลีนที่สุดในลุกส์นักธุรกิจที่มีความสมัยใหม่อยู่ในที แม้แต่บทเขมิกา (แสดงโดย “ไอซ์” อามีนา) คนส่วนใหญ่จะบอกว่าเรื่องนี้ไอซ์สวยขึ้นเราพยายามดีไซน์ลุกส์ให้ดูเป็นธรรมชาติ เบา และเรียลมากขึ้น ทุกคนในเรื่องนี้ไม่มีใครใส่ขนตาปลอมเลย ยกเว้นปาริฉัตร (แสดงโดยดิว-อริศรา) เพราะเป็นคาแรกเตอร์ของเขาอยู่แล้ว”

ส่วนแฟนๆที่รอชมว่าเมื่อรุ่นใหญ่อย่างเคนและนุ่นมาเจอกัน แฟนๆจะได้จิกหมอนหรือไม่ ผู้กำกับโอ๋ ฝากมาว่า รับประกันความฟิน

“อย่าคิดว่ามีแต่ซีนอารมณ์ ปะ-ฉะ-ดะ กันทั้งเรื่อง ฉากเลิฟซีนก็มีให้ได้หวิวกัน ยิ่งได้เคมีของคู่เคน-นุ่น แม้จะไม่มีฉากจูบจังๆ แต่ก็ทำเอาหัวจิตหัวใจคนดูกระเจิงได้เหมือนกัน โดยผู้กำกับโอ๋ให้เหตุผลว่า เพราะจินตนาการสำคัญและน่ากลัวกว่าภาพที่เห็นอีก หน้าที่ของเราแค่ทำให้รู้สึกได้ว่ามันถึงอารมณ์ ตอนฉากที่มีอะไรกันที่ระเบียง ฉากนี้เสื้อผ้ามาครบ ! แต่นุ่นเล่นได้โป๊จริง…ทั้งที่ใส่เสื้อผ้าอยู่ !!!”

ติดตามละคร “ระเริงไฟ” ได้ทุกคืนวันจันทร์-อังคาร เวลา20.20น.ทางช่อง 3HD ตอนแรกวันที่ 4 ธันวาคมนี้

อ่านเรื่องย่อ บทละคร ระเริงไฟ ทุกตอนได้ที่นี่ https://goo.gl/oLZNuv

 

 

 

 

 

 

 

อัพเดทชีวิตคนดัง ครบครันเรื่องบันเทิง เพลิดเพลินไปกับบทละคร

ติดตาม Dara.trueid.net ได้อีกช่องทางที่

 


และ แอปพลิเคชั่น 


TrueID Application

Add friend ที่ ID : @TrueID

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวน่าสนใจอื่นๆ