เมืองโบราณ ร่วมเฉลิมพระเกียรติยิ่งใหญ่ เปิด พระพุทธบาทจำลอง ถ่ายทำภาพยนตร์ซีรีส์ ศรีอโยธยา

‘เมืองโบราณ’ โดย‘คุณปั้น ทองธิว วิริยะพันธุ์’ ร่วมเฉลิมพระเกียรติองค์พระบูรพมหากษัตราธิราชเจ้าในภาพยนตร์ซีรีส์เทิดพระเกียรติ ‘ศรีอโยธยา’ ด้วยการเปิด ‘องค์พระพุทธบาทจำลอง’ ให้ถ่ายทำในฉากพระราชพิธีสมโภชพระพุทธบาท เมืองสระบุรี โดยที่ไม่เคยอนุญาตให้มีการทำภาพยนตร์ หรือละครโทรทัศน์เรื่องใดมาก่อนเลย
พิเศษสุด คลิกชมย้อนหลังผ่านแอปทรูไอดี ได้ที่นี่ >> คลิก

หม่อมน้อยเผยว่า “ฉากพระราชพิธีสมโภชองค์พระพุทธบาทสระบุรีนั้น นับว่าเป็นพระราชพิธีอันศักดิ์สิทธิ์และสำคัญยิ่ง ที่องค์พระบูรพมหากษัตราธิราชแห่งกรุงศรีอยุธยาทรงปฏิบัติเป็นประจำในทุกรอบปี โดยมีการเฉลิมฉลองกันเจ็ดวันเจ็ดคืน และในฉากนี้เป็นฉากที่ ‘สมเด็จกรมพระราชวังบวรฯ’ (ฮัท-จิรวิชญ์ พงษ์ไพจิตร) และ‘พระพิมานสถานมงคล’ (อนันดา เอเวอริ่งแฮม) ซึ่งโดยเสด็จ ‘สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเอกทัศ’ (ปีเตอร์-นพชัย ชัยนาม) มาในพระราชพิธี จึงได้เห็นความงามของ‘บุษบา’ (แพนเค้ก-เขมนิจ จามิกรณ์) ในขณะที่นางร่ายรำสมโภชพระพุทธบาท อันเป็นจุดเริ่มต้นของโศกนาฏกรรมรักสามเส้า นับเป็นฉากใหญ่ที่รวมดารานักแสดงไว้อย่างคับคั่งยิ่งใหญ่อีกฉากหนึ่ง”  ติดตามภาพยนตร์ซีรีส์ ‘ศรีอโยธยา’ ได้ทุกวันจันทร์ และอังคาร เวลา  20.30 น. ทางช่อง True4U  ดิจิตอลฟรีทีวีช่อง 24, ทรูวิชั่นส์ และแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี
พิเศษสุด คลิกชมย้อนหลังผ่านแอปทรูไอดี ได้ที่นี่ >> คลิก

อัพเดทชีวิตคนดัง ครบครันเรื่องบันเทิง เพลิดเพลินไปกับบทละคร ติดตาม Dara.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App  หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวน่าสนใจอื่นๆ