เมย์ แพท หญิงแย้ ออฟฟี่ ตบเท้าเข้าพบ รอง ผบ.ตร. แจงกรณี รีวิว เมจิก สกิน

ตามที่ เมื่อวันที่ 26 เม.ย. พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร. พร้อมนายสมชาย ปรีชาทวีกิจ รองเลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ได้ร่วมกันแถลงความคืบหน้าการกวาดล้างเครือข่ายสินค้าลวงโลกเมจิก สกิน และเปิดเผยว่าจากการตรวจสอบเบื้องต้น พบว่ามีดารานักแสดงและเน็ตไอดอลที่รีวิวหรือโฆษณาสินค้าในเครือเมจิก สกิน ถึง 59 คน ซึ่งทางคณะพนักงานสอบสวนจะทยอยออกหมายเรียกทุกคนมาสอบปากคำ โดยได้เปิดเผยรายชื่อศิลปินดารานักแสดงและเน็ตไอดอล จำนวน 9 คนแรก ที่จะออกหมายเรียก ให้มาสอบปากคำเป็นกลุ่มแรก ในระหว่างวันที่ 4-7 พ.ค.นี้ ได้แก่

1.อรนภา กฤษฎ(ม้า) 2.น.ส.อภิญญา สกุลเจริญสุข (สายป่าน)  3.น.ส.พิชญ์นาฏ สาขากร (เมย์)  4.น.ส.เจสซี วาร์ด  5.น.ส.ณปภา ตันตระกูล (แพท)  6.น.ส.อรพรรณ ด่านศิริวัฒนกุล (ออฟฟี่ แม็กซิม)  7.น.ส.รัชวิน วงศ์วิริยะ (ก้อย)  8.น.ส.ศกลรัตน์ วรอุไร (โฟร์)  และ9.น.ส.นนทพร ธีระวัฒนสุข (หญิงแย้)

 

 

เบื้องต้นผู้ที่รีวิวสินค้าทุกคนอาจเข้าข่ายเป็นความผิดตาม พ.ร.บ.อาหาร พ.ศ. 2522 มาตรา 40 ฐานโฆษณาคุณประโยชน์ คุณภาพ หรือสรรพคุณของอาหาร อันเป็นเท็จหรือเป็นการหลอกลวงให้เกิดความหลงเชื่อโดยไม่สมควร มีอัตราโทษตาม มาตรา 70 ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินสามปีหรือปรับไม่เกินสามหมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และมาตรา 41 โฆษณาคุณประโยชน์ คุณภาพหรือสรรพคุณ เพื่อประโยชน์ทางการค้า โดยไม่ได้รับอนุญาต มีอัตราโทษตาม มาตรา 71 ปรับไม่เกินห้าพันบาท พ.ร.บ.เครื่องสำอาง พ.ศ.2558 ฐานโฆษณาเครื่องสำอางด้วยข้อความที่เป็นเท็จหรือเกินความจริง มีอัตราโทษตาม มาตรา 84 ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินหนึ่งปี หรือปรับไม่เกินหนึ่งแสนบาท ล่าความผิดตามพ.ร.บ. คอมพิวเตอร์ อีกด้วย

 

 

โดยวันนี้ วันนี้ 4 ดาราสาวที่ปรากฏชื่อเป็นดารากลุ่มแรกที่จะถูกออกหมายเรียกมาสอบปากคำ ได้แก่ เมย์ พิชญ์นาฏ, แพท ณปภา, หญิงแย้ นนทพร และ ออฟฟี่ แม็กซิม ได้ติดต่อขอเข้าพบ พล.ต.อ. วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร. หัวหน้าคณะพนักงานสอบสวนคดีเมจิกสกิน เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจให้ปากคำต่อพนักงานสอบสวน โดยได้เดินทางมาที่ห้องประชุม 4 ชั้น 2 อาคาร 1 สํานักงานตํารวจแห่งชาติ เมื่อเวลา 10.30 น.

 

 

ซึ่งทั้ง 4 คนให้สัมภาษณ์ว่าโดนหลอกเช่นเดียวกันผู้บริโภค โดยปกติสินค้าที่รีวิว จะมีการกินและใช้ด้วยตัวเอง ทดลองเป็นเวลา 7-14 วัน เพื่อดูว่ามีผลข้างเคียงหรือไม่ และจะเช็คอ.ย. รวมไปถึงโรงงานด้วย แต่ครั้งนี้มีการสวมอ.ย.เกิดขึ้นทำให้การรีเช็คพลาด และย้ำว่าอยากให้ เห็นใจศิลปินดาราเพราะก็เป็นคนที่ถูกหลอกเหมือนกัน ยืนยันไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ  และรู้สึกผิดและจะระมัดระวังให้มากขึ้น ส่วนในด้านของตำรวจนั้น ยืนยันว่า 45 วัน จะทำการเรียกดาราและเน็ตไอดอลที่รับรีวิวจำนวนกว่าห้าสิบคนมาสอบปากคำให้เสร็จ พร้อมทั้งจะสอบปากคำรอบด้านไม่ว่าจะเป็น ผู้ชม หรือผู้ใช้ เพื่อพิจารณาคดีต่อไป

 

โพสต์ที่แชร์โดย Patt Napapa T. (@pat_napapa) เมื่อ

โพสต์ที่แชร์โดย pitchanart sakhakorn (@maypitchy) เมื่อ

โพสต์ที่แชร์โดย maxim_aoffy (@maxim_aoffy) เมื่อขอบคุณภาพจากไอจีดารา maypitchy, maxim_aoffy, pat_napapa,yae_uunws

ขอบคุณ True Inside HD

อัพเดทชีวิตคนดัง ครบครันเรื่องบันเทิง เพลิดเพลินไปกับบทละคร ติดตาม Dara.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App  หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวน่าสนใจอื่นๆ