เรื่องย่อละคร เจ้าเวหา ตอน ฝั่งน้ำจรดฝั่งฟ้า

เรื่องย่อละคร เจ้าเวหา ตอน ฝั่งน้ำจรดฝั่งฟ้า

ซีรี่ส์ “เจ้าเวหา” ตอน ฝั่งน้ำจรดฝั่งฟ้า
ออกอากาศทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.00 น.
ทางช่อง ทรูโฟร์ยูช่อง 24  เริ่มตอนแรก 14 มีนาคมนี้
รีรัน วันพฤหัสบดี-ศุกร์ เวลา 13.00-14.00 น. ทางทรูโฟร์ยูช่อง 24
และ ทางช่องทรูวิชั่นส์ 111

นักแสดง

อธิชาติ ชุมนานนท์ (อั้ม)

อธิชาติ ชุมนานนท์ (อั้ม)

วรนุช ภิรมย์ภักดี (นุ่น)

วรนุช ภิรมย์ภักดี (นุ่น)

ฉันทรนิสา วิสมิตะนันทน์ (จีจ้า)

ฉันทรนิสา วิสมิตะนันทน์ (จีจ้า)

ปีเตอร์ ไนท์ (ปีเตอร์)

ปีเตอร์ ไนท์ (ปีเตอร์)

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อละคร

ซีรี่ส์ “เจ้าเวหา” ตอน  ฝั่งน้ำจรดฝั่งฟ้า

เรื่องราวของนาวาโทนาวิน สิทธิรัตน์ (อธิชาติ ชุมนานนท์) ผู้บังคับหน่วยซีลนาวิกโยธินแห่งกองทัพเรือนาวินได้รับการปลูกฝังเรื่องรักชาติจากก๋งและพ่อ (โกวิท วัฒนกุล) เขาจึงตัดสินใจเป็นทหารและแน่วแน่ว่าจะต้องเป็นนักรบหน่วยซีลแห่งราชนาวีให้ได้จนในที่สุดนาวินก็ได้เป็นเพชรน้ำหนึ่งของกองทัพเรือ นาวินออกปฏิบัติการกวาดล้างผู้ไม่หวังดีต่อแผ่นดินอย่างมุ่งมั่นโดยเฉพาะองค์กรค้ายาเสพติดข้ามชาติ

วันหนึ่งขณะปฏิบัติการยุทธวิธีเข้าโจมตีนาวินเกิดพลาดท่าโดนยิงได้รับบาดเจ็บสาหัสโชคดีเขาได้พบกับ ช่อฟ้า จารุพิชญา (วรนุชภิรมย์ภักดี) แพทย์หญิงแห่งหน่วยแพทย์อาสาที่ออกภาคสนามไปรักษาชาวบ้านแถวนั้นพอดีช่อฟ้ารู้สึกศรัทธาในตัวนาวินและการทำงานที่ต้องเสียสละโดยไม่คิดถึงชีวิตส่วนนาวินก็รู้สึกศรัทธาในตัวช่อฟ้าที่อุทิศตนทำงานให้กับประเทศโดยไม่ได้หวังเงินทองช่อฟ้าอาศัยอยู่ที่บ้านสวนริมน้ำกับย่า (พิศมัย วิไลศักดิ์) เพียงสองคนโดยมีแม่ (รัชนี ศิระเลิศ) ที่รักษาตัวจากอาการอัมพาตอยู่โรงพยายาลที่ช่อฟ้าทำงานอยู่ยังไม่ทันไรความรักของนาวินก็เจออุปสรรค เมื่อรู้ว่าหมอเจษฎา (กิตติศักดิ์ อัศวศิริชัยกุล) นายแพทย์หนุ่มหล่อโปรไฟล์ดีมาติดพันช่อฟ้าแถมย่าของช่อฟ้าก็สนับสนุนเต็มที่เพราะอยากให้หลานสาวมีชีวิตที่สุขสบาย

ภารกิจหัวใจยังไม่ถึงไหน นาวินก็ต้องไปปฏิบัติภารกิจเพื่อชาติหลังสืบพบแหล่งกบดานขององค์กรไทเกอร์องค์กรค้ายาข้ามชาตินาวินจึงประสานกับพันตำรวจโทวันชนะมหาศิริโชติ (ปีเตอร์ ไนท์) เพื่อเข้ากวาดล้างให้สิ้นซากโดยมี 2 เพื่อนซี้ นาวาอากาศโทโยธิน ฉันทพัฒน์ (เจษฎาภรณ์ ผลดี) และพันโทธงรบ ธัญพิสิษฐ์ (แอนดริว เกรกสัน) มาช่วยร่วมรบในครั้งนี้

ภารกิจเป็นไปด้วยดีแต่เพราะความคลาดเคลื่อนทำให้ เธียรชัย (สหัสชัย ชุมรุม) หัวหน้าใหญ่ขององค์กรไทเกอร์หนีไปได้นาวินจึงถูกหมายหัวจากเธียรชัยที่สั่งระดมลูกน้องไปลอบฆ่านาวินให้ได้แผนลอบฆ่านาวินดำเนินต่อไปหลายครั้งลูกน้องนาวินต้องมารับเคราะห์แทนแต่ที่นาวินคาดไม่ถึงคือเธียรชัยส่งคนมาคุกคามครอบครัวนาวิน แม่ (สุพรรษา เนื่องภิรมย์) ของเขารอดตายอย่างหวุดหวิดทำให้นาวินโกรธแค้นเธียรชัยมาก ความเดือดร้อนครั้งนี้จึงทำให้วันชนะ, ธงรบ และโยธินต้องผนึกกำลังกันช่วยนาวินอีกครั้ง

ด้านช่อฟ้าเมื่อนาวินหายหน้าไปก็ยิ่งทำให้เธอรู้หัวใจตัวเองว่าเฝ้ารอนาวินขนาดไหนเธอรู้สึกมีความสุขทุกครั้งเมื่อนึกถึงช่วงเวลาที่ได้อยู่กับนาวิน ส่วนนาวินก็คิดถึงแต่ช่อฟ้า ความร่าเริงสดใสของเธอคือกำลังที่ดีที่สุดสำหรับนาวิน เมื่อนึกถึงรอยยิ้มที่อ่อนหวานของช่อฟ้านาวินบอกกับตัวเองว่าเขาจะต้องรอดกลับมาเพื่อเห็นหน้าเธออีกครั้ง แต่ขณะเดียวกันนาวินก็เริ่มรู้สึกสับสนเมื่อนึกถึงหน้าที่อันใหญ่หลวงและความรักที่มีต่อช่อฟ้านาวินไม่อยากทำให้ช่อฟ้าต้องทุกข์ใจและตกอยู่ในอันตราย

พ่อที่สังเกตเห็นความทุกข์ของลูกชายจึงออกปากเสนอให้นาวินลาออกจากราชการซึ่งเป็นครั้งแรกที่นาวินไม่ได้ปฏิเสธความหวังดีของพ่อในทันทีเหมือนที่ผ่านมาโดยไม่รู้เลยว่าช่อฟ้าเองก็ตัดสินใจแล้วว่าจะเผชิญทุกสิ่งกับนาวินเพราะเธอเพิ่งปฏิเสธหมอเจษฏาที่ขอเธอแต่งงานและชวนไปทำงานโรงพยาบาลที่อเมริกาด้วยค่าตอบแทนสูงลิ่ว แม้ย่าของช่อฟ้าจะทัดทานแต่เธอก็ตัดสินใจแล้วเพราะความรักที่มีต่อนาวินแม้เธอจะเป็นทุกข์เมื่อเขาต้องไปทำงานเพื่อประเทศชาติแต่ก็รู้สึกสุขใจและภูมิใจที่มีเขาอยู่ในใจนาวินตัดสินใจมาหาช่อฟ้าและบอกจะลาออกจากราชการเพื่อแต่งงานกับเธอแต่ช่อฟ้ากลับไม่เห็นด้วยเธอยืนยันให้นาวินทำในสิ่งที่รักและหน้าที่ต่อประเทศชาติต้องมาก่อนถ้านาวินยกเลิกความรับผิดชอบต่อแผ่นดินเธอจะภูมิใจในตัวนาวินได้อย่างไรและไม่ว่าวันข้างหนาจะเกิดอะไรขึ้นเธอก็พร้อมจะอยู่เคียงข้างนาวินตลอดไป

ดูเหมือนว่าความรักระหว่างนาวินและช่อฟ้ากำลังจะจบลงอย่างสวยงามแต่เธียรชัยดันตามสืบจนรู้ว่านาวินมีคนรักชื่อช่อฟ้าเธียรชัยจึงสั่งการครั้งสำคัญ นั่นคือการวางแผนซุ่มฆ่าช่อฟ้าและนาวินโดยไม่รู้เลยว่าช่อฟ้าคือลูกสาวแท้ๆ ของตัวเอง

...และแล้วสิ่งที่นาวินกลัวก็เกิดขึ้นเขาจะปกป้องชีวิตผู้หญิงที่ตัวเองรักได้หรือไม่? และภารกิจเพื่อชาติครั้งนี้จะจบลงอย่างไรเมื่อผู้หญิงที่รักคือลูกสาวของอาชญากรคนสำคัญ? ห้ามพลาด ซีรีย์ “เจ้าเวหา” ตอน“ฝั่งน้ำจรดฝั่งฟ้า” ได้ทางช่องทรูฟอร์ยู เร็วๆ นี้

 

พิชิตแดนใจ

พันโท ธงรบ 

                 นายทหารหนุ่ม แห่งกองทัพบก ในฐานะผู้บังคับฝูงบินเฮลิคอปเตอร์แบลคฮอค์ก ธงรบหมายมั่นที่   จะนำแมงปอเหล็กติดอาวุธครบมือ เข้าห้ำหั่นกวาดล้างผู้ที่หวังทำลายชาติไทย...ธงรบไม่ใช่คนช่างพูด ในใจเขาคิดอย่างไหน ก็พูดอย่างนั้น คำพูดตรงไปตรงมาของเขาทำให้หลายครั้งที่ธงรบต้อง   ลำบาก  แต่เขาก็ไม่สนใจ ยึดมั่นในความถูกต้องและ เที่ยงธรรม .

 

                 จนได้มาพบผู้หญิงอย่างมีนา ซีอีโอ บริษัทใหญ่ที่ต้องการออกหน่วยปฏิบัติการจิตวิทยากับชาวบ้านในต่างจังหวัดไกลๆ มีนาไม่ชอบทหาร  เธอรู้สึกว่าทหารเชื่อใจไม่ได้  มีนาจำเป็นต้องออกไปกับหน่วยทหารเพราะความจำเป็น เธอดีใจที่ได้ออกมาช่วยเหลือชาวบ้านที่ยากจน แต่ไม่เห็นความจำเป็นว่าจะต้องอาศัยไหว้วานให้ทหารมาช่วยอำนวยความสะดวกใดๆ เพราะถูกปลูกฝังจากคุณน้า ที่เคยผิดหวังเรื่องความรักจากทหาร มีนาและธงรบทั้งสองมีความหลังกับเรื่องความรัก แต่สถานะการก็พาทั้งสองก็กลับปรับตัวเข้าหากัน..

 

                 ความฝันเพียงอย่างเดียวของธงรบคือ ได้รบเคียงบ่าเคียงไหล่กับเพื่อนรัก   ...ถึงแม้จะอยู่ต่างเหล่า แต่ภารกิจเพื่อชาติ ระหว่างนั้น นาวิน และ วันชนะ ได้สืบรู้ที่กบดานของเธียรชัย ธงรบไปกับเพื่อนในทันที  มีนารู้แล้วว่าความรู้สึกของน้าที่ต้องรอคอยคนรักที่ไม่รู้ว่าจะรอดชีวิตกลับมาหาเธอไหมเป็นอย่างไร  มีนาจะยอมรับชีวิตของเมียทหารได้หรือไม่  เธียรชัยจะเตรียมแผนการร้ายไว้คอยสี่นักรบอย่างไร  เหล่านี้คือบทสรุปของ “พิชิตแดนใจ”...

 

 

ผู้ครองฟ้า

นาวาอากาศโท โยธิน   

                 ผู้นำฝูงนักบิน F16 มาดสุขุมนุ่มนวล ช่างยิ้มแจ่มใส แต่เมื่อถึงคราวต้องร่วมรบเพื่อปราบ   ปรามเหล่าผู้ขายชาติ  โยธินก็จะกลายเป็นเหยี่ยวล่าเหยื่ออย่างไร้ความปราณี  โยธินรักในความ โสด เหมือนเขามีอิสระเยี่ยงนกที่จะไปได้ทุกที่ตามใจปรารถนาแต่ไม่อยากมีห่วงกับใคร เพราะนักบินรบต้องแขวนชีวิตไว้บนอากาศ  แม้เพียงเสี้ยววินาทีก็อาจทำให้คนที่มาเป็นภรรยาเป็นหม้ายได้ไม่ยาก...ภารกิจลาดตระเวน และ ฝึกร่วมรบคือความสุขของโยธิน  เขาฉลาดที่จะวาง  ยุทธวิธีการบินเหนือชั้นแบบควงสว่านในเวหา ให้ผู้ร่วมฝึกต้องคั่นคร้าม แต่เมื่อได้มาพบทับทิม  ที่บ้าระห่ำมากกว่าเขา โยธินจึงได้รู้ว่า fighter อย่างเขา ได้พบกับคู่ปรับที่เขาไม่หวงความเป็นโสดอีกต่อไป..

 

                 แต่ความรักไม่สวยงามเสมอไป ยังมีภารกิจกวาดล้างโจรร้ายที่ทำลายแผ่นดิน เมื่อเธียรชัยรู้ว่าขณะนี้ นักรบทั้งสี่ได้พยายามคุกคามเขาจนจะสาวถึงตัวได้แล้ว เธียรชัยจึงส่งลูกน้องออกไประรานครอบครัวของนักรบทั้งสี่ โยธินต้องสูญเสียพ่อที่ไม่ยอมย้ายออกจากบ้านไปอยู่ในที่ปลอดภัย คำสุดท้ายที่พ่อบอกเขาคือ ทำลายพวกมันให้หมด...

 

                 ระหว่างทำภารกิจช่อฟ้ากับทับทิมก็โดนจับตัวไป ช่อฟ้าจะรู้สึกอย่างไรเมื่อรู้ว่าพ่อที่ทิ้งเธอไปคือใคร เหตุการณ์บทสรุปจะเป็นอย่างไร  องค์การไทเกอร์จะโดนกวาดล้างได้หมดหรือไม่  ความรักของโยธิน และ ทับทิม จะสรุปลงตัวได้อย่างไร  เหล่านี้คือบทสุดท้ายของ  “เจ้าเวหา”  ที่นักรบทั้งสี่ต้องปกป้องยิ่งชีวิต....

 

ชมทีวีออนไลน์ช่องทรูโฟร์ยู ดิจิตอล ฟรีทีวี แบบสดๆ ได้ที่นี่

 

ข่าวน่าสนใจอื่นๆ