เรื่องย่อละคร หักลิ้นช้าง

เรื่องย่อละคร หักลิ้นช้าง

หักลิ้นช้าง

ออกอากาศทุกวันศุกร์-อาทิตย์ ทางช่อง 7 หลังข่าวภาคค่ำ เวลา 21.25 น.
ออกอากาศ ศุกร์ที่ 13 มกราคม เป็นตอนแรก

 

นักแสดง

หลุยส์ เฮสดาร์ซัน (หลุยส์)

หลุยส์ เฮสดาร์ซัน (หลุยส์)

อาภา ภาวิไล (แม็กกี้)

อาภา ภาวิไล (แม็กกี้)

เซฟฟานี่ อาวะนิค (เซฟ)

เซฟฟานี่ อาวะนิค (เซฟ)

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อละคร

หักลิ้นช้าง ละครแอ็คชั่นฆ่าล้างเผ่าพันธุ์มาเฟีย ดำเนินการโดย บราโว่ หน่วยรบพิเศษพร้อมภารกิจลับสุดท้าท้าย นำแสดงโดย "หลุยส์ เฮสดาร์ซัน", "เซฟฟานี่ อาวะนิค", "บอส-ชนกันต์ พูนศิริวงศ์", "แม็กกี้-อาภา ภาวิไล"

ร่วมด้วยนักแสดงเจ้าบทบาทอีกมากมาย อาทิ "อานัส ฬาพานิช”, “มาริสา อานิต้า”, "ปาแปง-กุมภ์ ทองพุทธรักษ์", "บิ๊ก-กฤษฎา สุภาพพร้อม", "เติ้ล-ปิติพน พรตรีสัตย์", "ต่าย-ชัชฎาภรณ์ ธนันทา", "ฟิวส์-กิติกร โพธิ์ปี", “จิม- เจจินตัย อันติมานนท์", "จิ๊บ-เฉลิมพร พุ่มพันธ์วงศ์”, “แก้ม-กวินตรา โพธิจักร”

เรื่องย่อ  หักลิ้นช้างธนุส นิราลัย  ตัดสินใจลาออกจากหน่วยสืบราชการลับบราโว่   สาเหตุจากลำเพาคนรักของเขาถูกส่งไปสืบราชการลับที่ยุโรปโดยที่เขาไม่รู้มาก่อน  เรื่องนี้ทำให้ธนุสรู้สึกโกรธ เสธฯอัศวินประมุของบราโว่ โดยโทษว่าเป็นต้นเหตุสำคัญที่จงใจแยกเขาและลำเพาออกจากกัน  และหลังจากลำเพาจากไปเธอก็ไม่ติดต่อกลับมาหาเขาอีกเลยธนุสอกหัก หมดกำลังใจ และตัดสินใจยื่นใบลาออกจากการเป็นสายลับของบราโว่ในที่สุด

หลังลาออกธนุสเดินทางไปพักผ่อนที่ภูเก็ต  แต่ที่นั่นทำให้เขาพบกับยุวดี ภรรยาของ ปราบ ปุณโยบัติ  นักการเมืองชื่อดัง  ยุวดีได้พยายามเข้ามาขอความช่วยเหลือจากธนุส  จากสถานะการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้ธนุสรู้ว่ายุวดีกำลังตกอยู่ในอันตราย     ยุวดีฝากจดหมายให้ธนุส และกำชับว่าหากเธอเป็นอะไรไป  ขอให้ธนุสช่วยส่งจดหมายไปที่เกาะสมุย  ถึงนางเคลือบ รูปโอ โดยต้องส่งให้มือด้วยตัวเอง

หลังจากกลับมากรุงเทพฯ  หนังสือพิมพ์ก็ลงข่าวยุวดีถูกฆ่าตาย  ธนุสถูกคุกคามจากมือที่มองไม่เห็น  ทำให้เขาตัดสินใจทำตามคำขอร้องของยุวดีโดยเดินทางไปที่สมุยเมื่อนางเคลือบ  รูปโอได้รับจดหมายก็ได้มอบของปริศนาบางอย่างกลับมาให้ธนุส  นั่นคือไกปืนทองคำ โดยบอกว่าให้เอาไปคืนยุวดี  แม้ว่าธนุสจะบอกว่ายุวดีตายไปแล้ว แต่นางเคลือบก็ไม่สนใจ  และไม่ยอมรับไกปืนทองคำกลับคืน  ธนุสจึงต้องเก็บรักษาไกปืนทองคำเอาไว้โดยหารู้ไม่ว่ามันคือบัตรเชิญของมัจจุราชที่กำลังคืบคลานเข้ามาหาธนุสนั่นเอง

ธนุสถูกสะกดรอยตามจากลูกน้องของปราบ เพื่อแย่งชิงไกปืนทองคำกลับคืนมา  และได้รับความช่วยเหลือจาก คริสติน่า สายลับสาวต่างชาติที่เข้ามาทำงานในเมืองไทย   คริสติน่า เข้ามาสืบเรื่องขบวนการค้ายาเสพติดของปราบ  ทำให้เธอและธนุสต้องโคจรมาพบกันบ่อยๆ

ธนุสรู้มาว่า ปราบ เป็นนักการเมืองที่มีเบื้องหลังชั่วร้าย  แต่ขาดหลักฐานเอาผิด   ประเทศไทยต้องตกอยู่ภายใต้อิทธิพลของนักการเมืองชั่วที่ไม่มีใครกล้ากระชากหน้ากากออกมา    ธนุสตัดสินใจรวบรวมลูกน้องเก่าประกอบด้วย นำพล  ดิลก อาคม  พิมพ์จันทร์ มาร่วมกันทำงานเพื่อชาติอีกครั้งโดยได้รับการสนับสนุนจาก เสธ.อัศวินประมุขของบราโว่

ธนุสสืบพบว่าปราบ ใช้ไกปืนทองคำ เป็นกลไกสำคัญในการเปิดประตูลับที่ซ่อนอยู่ภายในคฤหาสถ์หรู   พวกเค้าจึงพากันบุกเข้าไปแต่ปราบกับพวกหนีไปทางช่องทางลับ

ปราบแค้นที่โดนธนุสลูบคม  จึงใช้อำนาจรัฐบิดเบือนจนทำให้ธนุสกลายเป็นผู้ต้องหาและถูกตำรวจไล่ล่า  ขณะที่เสธ.อัศวินก็ถูกบีบจากผู้ใหญ่ให้หยุดความช่วยเหลือธนุสกับพวก

ธนุสหนีไปกับคริสติน่า  ความใกล้ชิดทำให้คริสติน่าตกหลุมรักธนุส  แต่แล้วเธอก็พบว่าหัวใจของธนุสนั้นมอบให้ลำเพาคนรักเก่าจนไม่มีช่องว่างให้เธอแทรกตัวเข้าไปได้อีก

ธนุสได้ข่าวว่าลำเพากลับมาจากต่างประเทศโดยมีพลาย เจ้าหน้าที่บราโว่ซึ่งหลงรักลำเพาบินไปรับตัว    ธนุสและพลายต่างก็หลงรักลำเพา   เมื่อธนุสรู้ว่าลำเพามีพลายคอยดูแล   เขาจึงตัดสินใจที่จะไม่ไปหาลำเพาอีก

ธนุสพบความจริงว่า แท้จริงแล้วยุวดียังไม่ตายแต่ปลอมตัวอยู่ในคราบของนางเคลือบ  รูปโอ  และพยายามใช้ธนุสเป็นเครื่องมือเพื่อเปิดโปงปราบ และองค์กรวายร้ายที่ยุวดีสังกัดอยู่ เนื่องจากยุวดีต้องการจะหนีจากองค์กรแต่ทำไม่ได้    จึงหวังให้ธนุสเปิดโปงเพื่อให้เธอเป็นอิสระ   แต่แล้วยุวดีก็ถูกสตีเว่นวายรายจากต้นสังกัดของเธอตามมาฆ่าตาย

ปราบเริ่มจนมุม  ความลับกำลังจะถูกแฉจึงรีบหนีไปเมืองนอก  แต่ธนุสและพวกทุกคนมายับยั้งเอาไว้ได้    ปราบตายเพราะเครื่องบินระเบิดกลางอากาศ   องค์กรวายร้ายยุติลง

ลำเพาเปิดเผยว่าเธอจำเป็นต้องแต่งงานกับพลายเพราะพลายเสี่ยงชีวิตเข้าช่วยเธอจนพิการ  และไม่มีใครดูแล   เธอจะทิ้งพลายให้นอนอย่างเดียวดายในโรงพยาบาลไม่ได้   จึงต้องตัดสินใจแต่งงาน

ธนุสและคริสติน่าเข้าใจตัวตนของกันและกัน  ทำให้คริสติน่าเดินทางกลับประเทศไป ขณะที่ธนุสยังคงใช้ชีวิตสันโดษต่อไปเงียบๆที่วัดป่า

 

undefined ชมทีวีออนไลน์ช่อง 7 แบบสดๆ ได้ที่นี่

ข่าวน่าสนใจอื่นๆ