เรื่องย่อละคร หงส์เหนือมังกร

เรื่องย่อละคร หงส์เหนือมังกร

เรื่องย่อ หงส์เหนือมังกร
ทุกวันจันทร์-อังคาร ทางช่อง 7HD กด 35
เริ่มตอนแรก วันอังคารที่ 28 พฤศจิกายนนี้

นักแสดง

เมลดา สุศรี (โบว์)

เมลดา สุศรี (โบว์)

กฤตฤทธิ์ บุตรพรม (บิ๊กเอ็ม)

กฤตฤทธิ์ บุตรพรม (บิ๊กเอ็ม)

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อละคร

เรื่องย่อ “หงส์เหนือมังกร”

บทประพันธ์   วิศวนาถ   บทโทรทัศน์   อภิวัฒน์  เล่าสกุล

 

"ใกล้รุ่ง ธรรมกุล" หรือ "หลิว" (โบว์-เมลดา สุศรี) ลูกสาวเพียงคนเดียวของเจ้าพ่ออันดับหนึ่งของเมืองไทย ต้องสืบทอดตำแหน่งเพื่อสืบทอดเจตนารมณ์ของ "วรชัย ธรรมกุล" หรือ "ตี๋ซุ้ง" (ตฤณ เศรษฐโชค) บิดาผู้ล่วงลับ เมื่อเป็นลูกสาวเจ้าพ่อผู้เปรียบเสมือนมังกรเหนือมังกร "หลิว" ต้องเป็น “หงส์” ผู้อยู่เหนือมังกรให้ได้

"ตี๋ซุ้ง" สั่งสังหาร "ตี๋ซา" (จิราวัฒน์ วชิรศรัณย์ภัทร)น้องร่วมสาบานตี๋ซุ้งที่ไม่ลงรอยกัน ด้วยเรื่องของศักดิ์ศรี "จางเหา" (บิ๊กเอ็ม-กฤตฤทธิ์ บุตรพรม) ซึ่งเป็นลูกบุญธรรมตี๋ซา  เขาตั้งใจจัดการล้างแค้นให้ผู้มีพระคุณด้วยการสังหาร ทำลายครอบครัวแบบที่ ตี๋ซุง ทำกับน้องสาวตาบอด  “อาเพ่ย” (อ้อม-อังคณา วรรัตนาชัย) และครอบครัวของเขา

หลังจาก หลิว ขึ้นรับตำแหน่งอย่างเป็นทางการ  หลิว ต้องพิสูจน์ความเป็นหงส์กับบททดสอบมากมาย ทั้งศึกในกับ “ตี๋เล็ก” (อั๋น-ชยพล บุนนาค) ลูกชายคนสุดท้องของตี๋ซุ้ง และศึกนอกกับผู้นำสมาคมที่ต้องการ  โค่นพวกธรรมกุล  หลิว  ต้องพยายามรักษาอำนาจที่ได้มา และต้องพยายามให้คนในวงการนักเลงยอมรับถึงความเป็นหงส์เหนือมังกรของเธอให้ได้  ยิ่งเมื่อจุดเริ่มต้นของความไม่เกรงกลัวในตัวหลิวเกิดขึ้น  เมื่อ หลิว พลั้งมือฆ่า “เวคิน วรการยุทธ” (พลรัตน์ รอดรักษา) ผู้ยิ่งใหญ่ของวงการมีสี  เพราะต้องวิ่งเต้นแก้ปัญหา ตี๋เล็ก ที่ฆ่า “ปิติ” (ชมวิชัย เมฆสุวรรณ) ลูกชายป๋าเสริฐ  นับแต่นั้นเธอจึงหันหลังให้กับทุกอย่างก้าวสู่วงการมาเฟียอย่างเต็มตัว  และ เมื่อแผ่นดินกำลังร้อนเป็นไฟสังคมไม่สงบสุข เพราะพวกกลุ่มผู้มีอิทธิพลกำลังห้ำหั่นกัน ทำให้ผู้บริสุทธิ์ต้องตาย  ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ “สารวัตรปราบ” (แบงค์-อาทิตย์ ตั้งวิบูลย์พาณิชย์) จึงต้องตามหาความยุติธรรมจัดการ    กลุ่มอิทธิพลมืดเพื่อคืนความสงบสุขให้สังคม

“หลิว-จางเหา-สารวัตรปราบ” ทุกคนต่างมีหน้าที่  เป้าหมาย  เส้นทาง ที่ต้องทำแตกต่างกัน แต่โชคชะตาก็ขีดให้ทั้ง 3 มาพบกัน ซึ่งการพบกันของพวกเขาคือ จุดเริ่มต้น “อำนาจ ความรัก ความแค้น” ทั้ง 3 จะจัดการหาทางออกให้กับบทสรุปบนเส้นทางนี้ได้อย่างไร

ติดตามชมและเป็นกำลังใจให้ “หลิว-จางเหา-สารวัตรปราบ” ในละคร “หงส์เหนือมังกร” เริ่มออกอากาศวันแรก วันอังคารที่ 28 พฤศจิกายนนี้ และติดตามชม ได้ทุกคืน วันจันทร์-อังคาร ทางช่อง 7HD กด 35

อัพเดทชีวิตคนดัง ครบครันเรื่องบันเทิง เพลิดเพลินไปกับบทละคร

ติดตาม Dara.trueid.net ได้อีกช่องทางที่

 


และ แอปพลิเคชั่น 


TrueID Application

Add friend ที่ ID : @TrueID

ข่าวน่าสนใจอื่นๆ