เรื่องย่อละคร ลูกไม้ลายสนธยา

เรื่องย่อละคร ลูกไม้ลายสนธยา

เรื่องย่อ ลูกไม้ลายสนธยา
ออกอากาศทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.30 น.
ทางช่อง 7HD กด 35  เริ่มจันทร์ที่ 13 สิงหาคม 2561!!

นักแสดง
พิม-พิมประภา ตั้งประภาพร

พิม-พิมประภา ตั้งประภาพร

ฌอห์ณ จินดาโชติ

ฌอห์ณ จินดาโชติ

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อละคร

เรื่องย่อ ลูกไม้ลายสนธยา

บทประพันธ์  พงศกร จินดาวัฒนะ  บทโทรทัศน์ พัชร์นันทน์ สุวรรณกูล

กำกับการแสดง   จารุวัฒน์ อุปการไชยพัฒน์ 

 

 

เดือนพัตรา (พิมประภา  ตั้งประภาพร) เดินทางกลับจากนิวยอร์ค  เพื่อจัดการพิธีศพของ คุณยายประพิม (ทัศน์วรรณ เสนีย์วงศ์ ณ อยุธยา) เมื่อมาถึงเดือนพัตราได้เจอกับ ศิถี (พิมพ์พรรณ ชลายนคุปต์) แม่บ้านเก่าแก่ บอกว่าตำรวจปิดคดีนี้แล้วและสรุปว่าคุณยายประพิมพ์ฆ่าตัวตาย แต่เดือนพัตราไม่เชื่อ เธอจึงตัดสินใจไม่เผาศพคุณยายจนกว่าจะหาตัวคนร้ายที่แท้จริงเจอ นายหัววรงค์ (บิลลี่ โอแกน) นายกเทศมนตรีให้การดูแลและอำนวยความสะดวกกับเดือนพัตราในการทำคดี เดือนพัตราเข้ามาอยู่ที่บ้าน “รัชดาพิพัฒน์” มรดกตกทอดของคุณยาย เพื่อสืบหาตัวคนร้ายโดยการช่วยเหลือของ ผู้กองมรุต (ชนะพล สัตยา) ที่แอบชอบเดือนพัตราและต้องแอบทำคดีนี้อย่างลับๆ

 

 

 

ด้วยมูลค่าของบ้านรัชดาพิพัฒน์ ทำให้นายหน้าค้าที่ดินหลายคนต้องการครอบครองบ้านหลังนี้ รวมทั้ง รัตนพรรณ (ศิริพิชญ์ วิมลโนช), ทองมาตย์ (เจจินตัย  อันติมานนท์) และ หันตรา (โสภิตนภา ชุ่มภาณี) พยายามเข้าไปเจรจาซื้อขายที่ดินกับเดือนพัตรา แต่ก็ไม่เป็นผล และทุกคนก็ตกเป็นผู้ต้องสงสัยเกี่ยวกับการตายของคุณยาย เดือนพัตราแน่ใจว่าผู้ที่ต้องการครอบครองบ้านและที่ดินผืนนี้ล้วนเป็นผู้ต้องสงสัย ทุกคนต่างวางแผนครอบครองบ้านหลังนี้ จนทำให้เดือนพัตราตกอยู่ในอันตรายหลายครั้ง แต่เธอก็รอดมาได้ทุกครั้งด้วยความช่วยเหลือจาก เหมหิรัญญ์ (ฌอห์ณ  จินดาโชติ) ชายหนุ่มลึกลับที่มาจากดินแดน “อุตรกุรุทวีป” และเธอค้นพบว่าชั้นใต้ดินของบ้านมีทางลับเชื่อมกับอีกดินแดนหนึ่ง โดยสามารถเดินทางข้ามผ่านไปได้ด้วยผ้าลูกไม้สีดำที่เรียกว่า “ผ้าลูกไม้ลายสนธยา”  เหมหิรัญญ์คอยช่วยเหลือเดือนพัตราจากการถูกลอบทำร้ายหลายครั้ง จนทั้งคู่เกิดความรู้สึกดีๆ ให้กัน เหมหิรัญญ์ตัดสินใจฝ่าฝืนกฏของอุตรกุรุทวีปที่ห้ามมนุษย์ทั้งสองทวีปพบกัน เหมหิรัญญ์มาอยู่ใน “ชมพูทวีป” หรือโลกมนุษย์กับเดือนพัตราเพื่อช่วยสืบหาคนร้าย โดยขับเคี่ยวกับผู้กองมรุตที่ไม่ค่อยชอบหน้าเหมหิรัญญ์เท่าไหร่นัก

 

 

รวมถึง วโรชา (กัญญกร พินิจ) ที่คอยตามหึงมรุตอยู่ไม่ห่าง หลังจากเกิดเรื่องยุ่งๆ เหมหิรัญญ์เกิดอาการไม่สบายอย่างหนัก  ซึ่งในโลกแห่งอุตตรกุรุทวีปไม่เคยมีใครป่วย แต่จะหมดอายุขัยไปเอง เมื่อถึงกำหนดเวลาในอายุขัย 1,000 ปี เรขรุจี (ปาณิชดา  แสงสุวรรณ) ปรากฏตัวขึ้น เพื่อขอร้องให้เดือนพัตราปล่อยเหมหิรัญญ์กลับอุตตรกุรุทวีปก่อนที่ทุกอย่างจะสายไป เพราะเหมหิรัญญ์บริสุทธิ์เกินไปจึงไม่สามารถอาศัยอยู่บนดินแดนที่มีแต่คนไร้ศีลธรรมนี้ได้เป็นเวลานาน เดือนพัตราจึงตัดสินใจทำอะไรบางอย่าง เพื่อให้เหมหิรัญญ์เดินออกไปจากชีวิตของเธอ ความรักของเหมหิรัญญ์กับเดือนพัตราจะลงเอยเช่นไร? และใครเป็นคนร้ายที่แท้จริงกันแน่!!

 

 

ติดตามชมละคร “ลูกไม้ลายสนธยา” ออกอากาศทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.30 น. ทางช่อง 7HD กด 35  เริ่มจันทร์ที่ 13 สิงหาคม 2561!!

 

 

 

 

 

อัพเดทชีวิตคนดัง ครบครันเรื่องบันเทิง เพลิดเพลินไปกับบทละคร

ติดตาม Dara.trueid.net ได้อีกช่องทางที่


Facebook

Twitter

Instagram


และ แอปพลิเคชั่น 


TrueID Application

Add friend ที่ ID : @TrueID

ข่าวน่าสนใจอื่นๆ