สายธารหัวใจ ตอน 24 (จบบริบูรณ์)

19 pages

“ขอบคุณนะ ที่ไม่ถอดใจจากผม ขอบคุณที่ยังอยู่ข้างผม แม้ในวันที่ผมทำให้คุณเสียใจ”

“ฉันก็ไม่รู้เหมือนกันว่าทำไม รู้แค่ว่า...ฉันปล่อยให้คนที่ฉันรัก เจอความทุกข์อยู่คนเดียวไม่ได้ ฉันตัดสินใจแล้วว่า ต่อให้คุณไล่ ฉันก็จะไม่ไปไหน จนกว่าจะแน่ใจ ว่าคุณโอเคกับทุกอย่างแล้ว”

“ดื้อ”

“ถ้าฉันไม่ดื้อ คงไม่มีทางรู้ใจคนปากแข็ง...”

“ทำไมถึงรักผมและอดทนกับผม”

“แล้วทำไมคุณถึงรักฉัน และไม่ยอมตัดใจสักที”

“ไม่รู้”

“ฉันเองก็ไม่รู้”

“รู้แค่ว่า...รัก อยากเห็นคุณมีความสุข และสบายดี ถึงคุณจะไม่รักผมก็ไม่เป็นไร”

“ฉันก็รู้แค่นั้น ฉันยอมทำทุกอย่าง ให้คุณได้ยิ้มอีกครั้ง ในวันที่ต้องเจอกับความทุกข์มากมายเหลือเกิน  ถึงคุณจะไม่เลือกฉันก็ไม่เป็นไร”

ณรังค์มองสิริกันยาด้วยความรักและความเข้าใจ ซาบซึ้งกับความรักที่มีกันและกัน เขาโอบสิริกันยาเข้ามากอดแนบแน่น ซึมซับความสุขทั้งสองคนมองพระอาทิตย์ขึ้นด้วยกัน แสงทองฉาบทาคล้ายกับความสุขที่ฉาบรอบตัวเขาและเธอในยามนี้

“ทุกวินาทีในชีวิตของผมที่มีคุณอยู่ด้วย มีความหมายมากเหลือเกิน”

“อยากเก็บวินาทีนี้ ตอนนี้ไว้ตลอดไปจัง”

ณรังค์ตัดสินใจบางอย่าง

“แต่งงานกับผมนะ”

สิริกันยาตกใจ คาดไม่ถึงเพราะถูกจู่โจมแบบไม่ทันตั้งตัวแต่ข้างในหัวใจเธอดีใจเป็นที่สุด

“ตอนนี้...ผมเป็นแค่นายณรังค์ ที่เพิ่งลาออกจากงาน แต่ก็พอจะมีเงินเก็บที่กำลังคิดจะเอาไปลงทุนทำธุรกิจเล็กๆของตัวเอง อาจจะไม่ร่ำรวย แต่ก็มั่นใจ...ว่าเลี้ยงตัวเองได้และดูแลคนที่จะเข้ามาในชีวิตได้ไม่ลำบาก”

สิริกันยาถึงกับร้องไห้ออกมาด้วยความตื้นตัน

“คุณจะอยู่เคียงข้างผม...เป็นแสงสว่างให้ผม...เป็นสายน้ำที่ฉ่ำเย็นคอยรดหัวใจผม...เป็นทุกวินาทีที่มีความหมายของผม  เป็น “บ้าน”ให้ผม...ได้มั้ย”

สิริกันยาพยักหน้ายอมรับทั้งน้ำตา

“ค่ะ ฉันจะเป็นทุกอย่างให้กับคุณ”

“ผมรักคุณ”

“ฉันก็รักคุณ”

ทั้งสองกอดกันอย่างแสนรัก

ณรังค์ประคองหน้าสิริกันยาปาดน้ำตาให้อย่างเบามือ จากนั้นจูบหน้าผากอย่างอ่อนโยน สิริกันยาหลับตารับจูบนั้นอย่างมีความสุข และเต็มตื้นในหัวใจ  ณรังค์ไล่ลงมาจูบที่ปลายจมูก บรรจงจูบปากทั้งสองมองหน้ากัน ถ่ายทอดความรักที่มีให้กันผ่านทางสายตา

 

ณรังค์กับสิริกันยากอดกันดูพระอาทิตย์ที่กำลังขึ้น แสงสว่างอบอุ่นส่องไปทั่ว เหมือนหัวใจของคนทั้งคู่ ที่ต่างค้นพบ เติมเต็มความหมายและคุณค่าให้กับชีวิตซึ่งกันและกัน

 

--- จบบริบูรณ์ ---

19 pages

ข่าวน่าสนใจอื่นๆ