ลิขิตรัก The Crown Princess ตอนที่ 15

บทละครโทรทัศน์
27 pages

มัดหมี่ซึ้งใจ “ขอบคุณนะคะคุณนารี..งั้นฉันฝากด้วยนะคะ” เจ้าหญิงอลิซยิ้มรับอย่างเต็มใจ..มัดหมี่เดินกลับไปนอน เจ้าหญิงอลิซมองการ์ดคำศัพท์ทั้งหมดที่อยู่บนโต๊ะ..แล้วยิ้มพอใจ ..มุ่งมั่นทำต่อให้เสร็จ แล้วอยู่ๆ เจ้าหญิงอลิซ ก็เริ่มหาวออกมา

หน้าบ้านบ้านดวิน ดวินเดินถืออุปกรณ์ที่อยู่ในกล่องมิดชิด เดินตรงไปที่บ้าน ดวินเดินเข้ามา วางของและเห็นประตูห้องเจ้าหญิงอลิซ เปิดแง้มไว้ ดวินสงสัย และเดินไปดูที่ห้อง ดวินเมื่อเดินมาถึงห้องเจ้าหญิงอลิซ เห็นแต่ที่นอนว่างเปล่า “หายไปไหนของเค้า”

 

ผ่านเวลา เจ้าหญิงอลิซทำจนเสร็จ..ฟุบหลับคากองหนังสือ ข้างๆ มีกองการ์ดคำศัพท์วางตั้งไว้เรียบร้อย ดวินเดินมาดู เห็นสิ่งที่เจ้าหญิงอลิซทำ..แล้วก็ยิ้ม พยายามปลุกเจ้าหญิงอลิซ..แต่เจ้าหญิงอลิซก็ไม่ตื่น  ดวินตัดสินใจอุ้มเจ้าหญิงอลิซกลับบ้านพัก

 

ดวินอุ้มเจ้าหญิงอลิซเดินผ่านสะพานไม้...บรรยากาศสวยงาม เจ้าหญิงอลิซหลับอยู่ในอ้อมกอดของดวิน ..... ดวินรู้สึกดีที่ได้ใกล้ชิดเจ้าหญิงอลิซ .. ลึกๆไม่อยากให้ถึงบ้าน อยากอยู่แบบนี้ตลอดไป ... เจ้าหญิงอลิซนอนนิ่ง

 

ภายในบ้านพักบนดอย ดวินอุ้มเจ้าหญิงอลิซไปที่เตียง...ค่อยๆ วางเจ้าหญิงอลิซลงบนเตียง ดวินเท้าแขนกับเตียงมองเจ้าหญิงอลิซที่หลับพริ้มอยู่..แล้วยิ้มนิดๆ  ดวินกำลังจะเดินออกไปจากห้อง เจ้าหญิงอลิซหรี่ตาขึ้นมามอง..เห็นว่าแกล้งหลับ

ดวินหันกลับมา..เจ้าหญิงอลิซทำเป็นแกล้งหลับต่อ ดวินยิ้มแล้วพูดลอยๆ “ห่มผ้าด้วยล่ะ..จะได้ไม่เป็นหวัด”

ดวินพูดแล้วก็อมยิ้มเดินออกไป เจ้าหญิงอลิซหน้าแตกที่ดวินรู้ทัน รีบห่มผ้านอน..แต่ก็ยิ้มอย่างมีความสุข

 

ที่ห้องนอนดวิน..ดวินยิ้มๆ

ที่ห้องเจ้าหญิงอลิซ เจ้าหญิงอลิซนอนอมยิ้ม.. ต่างคนต่างรู้สึกดี แล้วเจ้าหญิงอลิซก็ต้องชะงักเพราะรูปถ่ายที่ดวินสนิทกับมัดหมี่ก็แว่บเข้ามาในความคิดของเจ้าหญิงอลิซ...เจ้าหญิงอลิซครุ่นคิด

 

เช้าวันใหม่ โรงเรียนบนดอย ในห้องเรียน มัดหมี่แนะนำให้เด็กๆ รู้จักกับครูสอนภาษาอังกฤษคนใหม่.. “ครูนารี”

เจ้าหญิงอลิซตื่นเต้น...แต่ก็ตั้งใจสอนเต็มที่ และดูจะมีความสุขกับหน้าที่ครูเอามากๆ

“วันนี้เราจะมาเรียนภาษาอังกฤษด้วยการทำกิจกรรมกันค่ะ...กิจกรรมนี้มีชื่อว่า “คำศัพท์กับธรรมชาติ” ...ที่ด้านหลังพี่นารีจะมีการ์ดคำศัพท์ภาษาอังกฤษ พร้อมกับการออกเสียง ทั้งหมด 50 ใบติดอยู่ตามที่ที่เป็นความหมายของคำๆนั้น ตัวอย่างเช่น” เจ้าหญิงอลิซเดินมาที่ต้นไม้ มีการ์ดคำว่า “Tree ทรี”

27 pages

ข่าวน่าสนใจอื่นๆ