ลิขิตรัก The Crown Princess ตอนที่ 15

บทละครโทรทัศน์
27 pages

“การ์ดใบนี้มีพยัญชนะอะไรบ้างคะ ?” เด็กๆ พร้อมกัน “ที – อาร์ – อี – อี”

“อ่านว่า ...”

เด็กๆอ่านตามภาษาไทยด้านล่าง “ทรี!!”

เจ้าหญิงอลิซชี้ที่ต้นไม้ “แปลว่า”

เด็กๆ พร้อมกัน “ต้นไม้” เจ้าหญิงอลิซยิ้ม “เก่งมากกกกกก” เด็กๆหัวเราะชอบใจ ภูมิใจและสนุกสนานไปกับบทเรียนของครูนารีกับครูมัดหมี่

ดวินกำลังเดินผ่านหน้าห้องเรียน บังเอิญเห็นเจ้าหญิงอลิซ..เลยหยุดดู แอบมองเจ้าหญิงอลิซ..ด้วยสายตาชื่นชม เจ้าหญิงอลิซสอนต่อ  “ยังเหลือคำศัพท์อีกตั้ง 49 คำ เราเริ่มไปหากันเลยนะคะ” เด็กๆ ตื่นเต้น

“เด็กๆ พร้อมมั้ยคะ ?” เด็กๆ เตรียมตัวจะวิ่งเต็มที่ “ถ้าพร้อมแล้ว...ไปเลย!”

เด็กๆ วิ่งไปหาคำศัพท์กันอย่างกระตือรือร้น เจ้าหญิงอลิซมองตามยิ้มมีความสุข  มัดหมี่..และดวินมองเจ้าหญิงอลิซด้วยความชื่นชม “คุณนารีน่ารักมากเลยนะคะพี่วิน เมื่อคืนช่วยจนดึก วันนี้ยังตื่นมาแต่เช้า อาสามาช่วยหมี่สอนอีก เด็กๆดูมีความสุขมาก .. ถ้าคุณนารีอยู่ที่นี่ตลอดไปเลยก็คงดีเนอะ” มัดหมี่พูดอย่างจริงใจ แต่โดนใจดวินอย่างแรง

“ใช่..ถ้าอยู่ตลอดไปก็คงดี” ดวินมองเจ้าหญิงอลิซที่มีความสุขกับการสอนเด็กๆ ดวินทั้งมีความสุขและเศร้า เจียมตัว ในเวลาเดียวกัน เฮ่อ!

 

โรงแรมที่พักของเจ้าชายวิล วิลยื่นซองเอกสารอย่างดีส่งให้เจ้าหญิงเคธ ทั้งสองคนอยู่ในชุดเสื้อคลุม นั่งคุยกันไปจิบไวน์ไป  “อะไรคะ ?”

“เอกสารเกี่ยวกับการยื่นขอทำสัมปทานเหมืองทองในฮรีสอซ พี่อยากให้เคธช่วยพิจารณาให้พี่หน่อยว่าถ้าเอาเอกสารชุดนี้ยื่นให้ท่านพ่อของเคธ ท่านอาจะอนุมัติหรือเปล่า ?”

“ไม่ต้องดู เคธก็รู้ว่าท่านพ่อต้องอนุมัติอยู่แล้วค่ะ ท่านพ่อชื่นชมพี่วิลมาก ยิ่งถ้ารู้ว่า” เจ้าหญิงเคธจับมือ “เราสองคนกำลังสร้างอนาคตร่วมกัน ท่านพ่อต้องยินดีอย่างที่สุดค่ะ” เจ้าชายวิลยิ้มและจูบเบาๆที่หน้าผากเจ้าหญิงเคธ

“พี่เลือกคนไม่ผิดจริงๆ” เจ้าชายวิลยิ้ม เจ้าหญิงเคธยิ้มรับอย่างมีความสุข แล้วจู่ๆแววตาก็มีความกังวลขึ้นมา “มีอะไรคะ ?”

“เคธคงมีความสุขไม่ได้ ...ถ้าไม่รู้ว่าเจ้าหญิงอลิซเป็นอย่างไงบ้าง  เคธ อยากมั่นใจว่าน้องปลอดภัย ถ้ารู้ว่าอยู่ที่ไหนแน่ๆ เคธจะเบาใจมากกว่านี้”

27 pages

ข่าวน่าสนใจอื่นๆ