ลิขิตรัก The Crown Princess ตอนที่ 15

บทละครโทรทัศน์
27 pages

“พี่เคยบอกแล้วไงคะว่ามันยาก เคธบอกมีวิธี แต่พี่ก็ไม่เห็นว่าจะหาเจอสักที”

“วิธีของเคธ มันต้องใช้เวลาค่ะ .. แหล่งข่าวค่อนข้างใจแข็ง ต้องหาทางทำให้ใจอ่อนให้ได้”

เจ้าชายวิลสงสัย เจ้าหญิงเคธทำหน้าแบบมีวิธีอยู่ในใจแล้ว

 

หน้าโรงแรมเจ้าชายอลัน  กรรณเดินเข้ามาในโรงแรม

ในห้องพักเจ้าหญิงเคธ กรรณเคาะประตู ทำความเคารพ และเดินเข้ามา เจ้าหญิงเคธทำเป็นกำลังทะเลาะกับเจ้าหญิงโมนาทางโทรศัพท์

“แต่น้าโมนาจะทำแบบนั้นกับอลิซไม่ได้  อลิซเป็นน้องสาวเคธ เคธจำเป็นต้องรักษาเกียรติยศ ชื่อเสียงของน้องเอาไว้ ถ้าน้าโมนาไม่พอใจอลิซ ก็ขอให้ทำที่เคธ อย่าไปลงที่อลิซเลยนะคะ เคธขอร้อง” เจ้าหญิงเคธเริ่มบีบน้ำตา จังหวะนี้กรรณได้ยิน เดินเข้ามาแอบดูห่างๆ ไม่ให้เจ้าหญิงเคธรู้ตัว แต่เจ้าหญิงเคธรู้ว่ากรรณมาแอบดูแล้วจึงเล่นละครต่อ

“ไม่จริง อลิซไม่มีทางทำแบบนั้นแน่ๆ มันอาจเป็นเรื่องเข้าใจผิด ขอเวลาให้เคธได้พิสูจน์แทนอลิซนะคะน้าโมนา นะคะ” เจ้าหญิงเคธนิ่งฟัง ทำเป็นร้องไห้หนัก เหมือนโดนด่ามา “เดี๋ยวค่ะ น้าโมนา ฟังเคธก่อน” เจ้าหญิงเคธทำทีโดนกระแทกหูใส่ เจ้าหญิงเคธเสียใจมาก อัดอั้นทำอะไรไม่ได้ฟุบหน้าลงร้องไห้หนัก น่าสงสารมาก กรรณเห็นตลอด .. แอบสงสารเบาๆ

 

“จุดอ่อนของผู้ชายคือน้ำตาของผู้หญิง ที่ว่าเข้มแข็งก็อ่อนลงได้”

โรงแรมที่พักของเจ้าชายอลัน “แต่ไม่ใช่กับฉัน!!!” เจ้าชายอลันคุยกับแพนอย่างจริงจัง น้ำเสียงนิ่งเรียบ แพนกำลังสะอื้นร้องไห้ ถึงกับต้องหยุดร้องไห้เมื่อเจ้าชายอลันพูดแบบนั้น เจ้าชายอลันยื่นมือถือส่งให้แพนดู ในมือถือเป็นรูปที่ถ่ายจากกำแพงบ้านดวิน

“บอกมา ผู้หญิงในรูปนี้คือพี่อลิซใช่ไหม??” แพนเห็นแล้ว ทำเป็นร้องไห้ต่อ

“ไม่ทราบเพคะ หม่อมฉันไม่ทราบจริงๆ”

เจ้าชายอลันดุ “ฉันไม่เชื่อ!! แล้วก็หยุดร้องไห้สักที ถ้าพูดกันดีๆแล้วยังไม่หยุด ฉันจะเอารูปพวกนี้ไปปล่อยในอินเทอร์เน็ท!! ให้คนอื่นช่วยหาคำตอบ ว่าองค์รัชทายาทของฮรีสอซแอบแต่งงานกับทหารไทยจริงหรือเปล่า!!!”

แพนรีบห้าม หยุดร้องเลย “อย่านะเพคะ” เจ้าชายอลันกอดอกรอฟัง “บอกความจริงมา .. ผู้หญิงในรูปคือพี่อลิซใช่มั้ย?” แพนนิ่งกำลังใช้ความคิดว่าจะเอายังไงดี แพนมองเจ้าชายอลันแล้วตัดสินใจ

27 pages

ข่าวน่าสนใจอื่นๆ