เกมเสน่หา ตอนที่ 5

17 pages

เกมเสน่หา ตอนที่ 5

เกมเสน่หา ตอน 5

บทประพันธ์ : กันยามาส
บทโทรทัศน์ : นันทวรรณ รุ่งวงศ์พาณิชย์ / ชลนภัส จันทรังษี

สามารถรับชม เกมเสน่หา ได้ทุกวัน จันทร์ - อังคาร ทาง ช่อง 3 (คลิกเพื่อรับชม)

 

ในห้องทำงานพิมลแข ทอแสงหัวเราะอย่างสะใจ พร้อมกับวางไอแพดที่มี “ภาพข่าวธวัชประคองตัวพิมลแขประจันหน้ากับเหมือนชนกและวิสาขา กลางงานคอนเสิร์ต” ตรงหน้าพิมลแข พิมลแขดื่มชาอย่างสงบนิ่ง

“มันต้องอย่างนี้สิ!! นังลูกสาวจะได้จำใส่หัวสักทีว่าพ่อไม่เอามันแล้ว! จะได้เลิกยัดเยียดน้ำพริกถ้วยเก่าของแม่มันให้คุณวัชสักที !” ทอแสงหัวเราะชอบใจอีก “โอ้ย ! ยิ่งคิดยิ่งสะใจ ..ป่านนี้ยายเมียไฮโซไม่ร้องไห้น้ำท่วมบ้านแล้วเหรอ  ที่ผัวเก่าควงเมียใหม่ฉีกหน้ากลางงานคอนเสิร์ต” พิมลแขดื่มชานิ่งๆ แต่สายตามีแววแกร่งพร้อมสู้

 

ห้องรับแขกบ้านมาลินี วิสาขาเหม่อมองไปทางทีวี โดยสีหน้าวิสาขาเศร้า เจ็บปวด มีน้ำตาคลอ  มาลินีวางไอแพดที่หน้าจอเป็นภาพข่าวธวัชประคองตัวพิมลแข ประจันหน้ากับเหมือนชนกและวิสาขา กลางงานคอนเสิร์ต ตรงหน้าวิสาขา โดยไม่ทันมองว่าวิสาขากำลังอยู่ในอารมณ์เจ็บปวด

“แกยอมให้ผัวเก่าทำอย่างนี้ได้ยังไง!! แกเป็นใคร! แล้วนังนั่นเป็นใคร! ถึงกล้าเอามันมาฉีกหน้าแกกับหลานฉันกลางงานคอนเสิร์ตอย่างนี้! ไหนว่าเก่งนักเก่งหนา  ทำไมถึงปกป้องลูกจากนังนั่นไม่ได้”

มาลินีพูดพร้อมดึงแขนวิสาขาให้เงยหน้ามองตัวเอง  มาลินี เห็นวิสาขามองมาลินีด้วยสีหน้าเศร้า น้ำตาคลอ มาลินีชะงักอึ้ง คาดไม่ถึงว่าวิสาขาจะอยู่สภาพนี้ มาลินีจึงเปลี่ยนจากพูดเสียงกร้าว กลายเป็นนั่งข้างๆ วิสาขา พร้อมกับพูดเสียงอ่อนปลอบลูก

“ไม่เป็นไรยายวิ ..แกไม่ผิด  ถ้าจะโทษ ..ต้องโทษผู้ชาย เดี๋ยวแม่จัดการเอง! ..แกไม่ต้องร้องไห้เพราะผู้ชายคนนั้น!”

มาลินีจับหัววิสาขามาซบอก วิสาขาหยุดมองแม่ “หนูร้องไห้เพราะผู้ชายคนนี้” วิสาขาชี้ไปทางทีวีที่เป็นซีรี่ย์ที่ฉายทางช่อง 3

“ดูสิ ..โดนนางเอกทิ้ง ..น่าสงสารที่สุดเลย” มาลินีหันขวับไปมองทีวี แล้วหันกลับมาผลักหัววิสาขาออกจากอ้อมอกตัวเองอย่างโกรธ “ยัยบ้า !!  ลูกโดนเมียใหม่เยาะเย้ยขนาดนี้  ยังมีหน้ามานั่งอินซีรี่ย์อยู่อีก !! แกไม่คิดจะช่วยลูกเลยใช่ไหม”

วิสาขามองมาลินีโมโหเพราะเสียหน้าที่หลงคิดว่าตัวเองร้องไห้ อย่างขำๆ “แม่รู้ได้ยังไงว่าหนูไม่ช่วยลูก”

“ก็แกบ้าละครอย่างนี้ ..จะช่วยอะไรลูก ?!!”

“ก็ช่วยสอนลูกเล่นละครไง”

มาลินีชะงักมอง “อะไรนะ ?!!”

“ผู้ชายน่ะ ต่อให้ฉลาดแค่ไหน แต่พอเจอมารยาผู้หญิง จากที่เคยกินข้าว ก็กลายเป็นกินหญ้า อย่างอดีตผัวหนูนี่ไง ทั้งๆที่เห็นๆอยู่ว่าเมียใหม่มาหยามหน้าลูก  แต่ยังสมองพิการไปเข้าข้างเมียใหม่ ในเมื่อยายพิมลแขเล่นละครสู้กับเรา  หนูเลยสอนยายนกให้เล่นละครสู้กับมัน”

 

หน้าห้องทำงานของธวัช   สุดใจกำลังคุยโทรศัพท์กับพิมลแขอยู่

“ไม่ต้องห่วงค่ะคุณแข ..ท่านประธานสั่งพี่ล็อควันมะรืนไว้แล้วคะ รับรองไม่พลาดนัดสัมภาษณ์นิตยสาร HISO LIFE คู่กับคุณ

17 pages

ข่าวน่าสนใจอื่นๆ