8 แฟชั่นย้อนยุค ลุคละครสะใภ้จ้าว

8 แฟชั่นย้อนยุค ลุคละครสะใภ้จ้าว
16 พฤศจิกายน 2558 ( 16:11 )
31K
1

          กระแสละครสะใภ้จ้าวกำลังดีแบบก้าวกระโดด ด้วยเนื้อหาที่ออกจะคอมเมดี้ แบบพ่อแง่แม่งอล ส่งผลให้คนดูติดกันงอมแง่ม แต่ทีมงานก็ไม่ได้มองข้ามรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ใส่ใจทั้ง ภาษา, อาหาร ,คำพังเพย , คำราชาศัพท์ หรือแม้กระทั้งเรื่องการลำดับขั้นเชื้อพระวงศ์ ทีมงานก็ไม่เคยพลาด

           แต่วันนี้เราจะมาหยิบยกเรื่องแฟชั่นเสื้อผ้าหน้าผมมาพูดกัน เรื่องราวในละครพูดถึงยุค พ.ศ. 2512 เท่ากับปี 1969 ยุค 60′ ตอนปลาย ซึ่งเป็นยุคที่เฟื่องฟูไปด้วยวัฒนธรรมตะวันตกอย่างมาก การซึมซับแฟชั่นเสื้อผ้าในยุคนั้นจึงมีความหลากหลาย ถือเป็นยุคของสีสันคัลเลอร์ฟูล หมดยุคกระโปรงซุ่มฟูฟ่องละอองฟิ้ว ยุคนี้ต้องสั้นและสีสันเท่านั้น


            1.คอบัว ยกให้คุณศรีเป็นไอดอลของแฟชั่นคอบัว งานวินเทจแบบนี้ ใครจะเหมาะเท่ากับนางเอกแสนเรียบร้อย ไม่ว่าคนอื่นเสื้อผ้าหน้าผมจะไปไกลแค่ไหน คุณศรีก็ยังคงเป็นคอบัวเสมอ


           2.สั้นได้อีก สีสดจนแสบตา สาวๆ ในสะใภ้จ้าวหลงรักสีสันมากที่สุด เสื้อผ้าของทุกคนก็สะท้อนให้เห็นถึงความเปรี้ยวของสาวมั่นในยุคนั้นอีกด้วย


           3.ท่องอวกาศ กากเพชร เกล็ดปลา งานราตรี งานเต้นรำ ผู้ดีชั้นสูงไม่พลาดที่จะหยิบจับมาชุดเลื่อมสลับแวววับสะท้อนกากเพชรมาสวมใส่ เห็นได้ในฉากปาร์ตี้ต่างๆ ในเรื่อง


           4.ถุงเท้ายาว ถุงน่องสี ยุคนั้นการใส่เดรสสั้นอาจจะมาแรง แต่จะให้โก้เก๋ก็ต้องใส่คู่กับถุงเท้ายาวด้วย แก๊งบรรณารักษ์ในเรื่องเพื่อน สารินเป็นนางแบบที่ดีให้กับเทรนด์แฟชั่นนี้


           5.คอเต่า แขนยาว ไม่ใช้ว่าเปิดหมดจนอดจินตนาการ แฟชั่นคอเต่ายังมีให้ดูในยุคนั้น ถูกดัดแปลงมาสวมใส่กับเดรสบ้างกระโปรงบ้าง ทำให้ดูมีอะไรให้ค้นหา

       


            6. เดรสสั้น จีบรอบตัว ควันหลงอิทธิพลแฟชั่นยุค 50 ยังมีให้ชม สาวหวานอย่างคุณศรี ขอนั่งแท่นเป็นนางแบบให้กับแฟชั่นหวานเจี๊ยบ สวยหวานอย่างเธอเมื่อสวมใส่เดรสสั้นจีบรอบตัวไป ก็เปลี่ยนจากสาวชาวไร่กลายเป็นสาวในวัง


            7.หมวกทรงวินเทจ แฟชั่นหมวกยังมีให้เห็นในงานสังคมโก้หรู สาวจบนอกอย่าง จิตริณี (จ๊ะจ๋า) เพิ่มความโก้ด้วยการสวมหมวกนำเทรนด์ใครๆ

            8.เกล้าผมยกสูง ฟูฟ่อง ยีผมให้พอง เกล้าผมให้ดูเก๋ เป็นอีกหนึ่งแฟชั่นของสาวๆ ยุค 60′ ตอนปลาย ยิ่งงานราตรีแล้วผมยิ่งต้องพอง ยิ่งดูสง่า ดูหญิงก้อยสิ จัดเต็มตลอดกับงานราตรี ทั้งชุดทั้งผม เป๊ะ สุดๆ

               ตามติดความสนุกของละครและชมแฟชั่นสวยๆ ที่ทีมงานเก็บรายละเอียดได้ดีอย่างยอดเยี่ยม ได้ในละคร สะใภ้จ้าวทุกจันทร์ – อังคาร เวลา 20.15 – 22.45 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3

4 คำศัพท์น่ารู้ ที่คนดูอาจลืมความหมาย ในละคร สะใภ้จ้าว http://dara.truelife.com/detail/3339561

อัพเดท!! 9 ศัพท์น่ารู้ คู่ละคร สะใภ้จ้าว http://dara.truelife.com/detail/3343649

อ่านบทละคร สะใภ้จ้าว ก่อนใครได้ที่นี่ >> http://dara.truelife.com/novel/3334810

เรียบเรียงข้อมูลโดยทีมงาน dara.truelife.com

ชมทีวีออนไลน์แบบสดๆ ได้ที่นี่
    
ช่อง 3 ช่อง 3 Family ช่อง 3 SD ช่อง 3 HD 

 

  

 

ข่าวบันเทิงที่เกี่ยวข้อง