ครูเต้ย ตอบอีกครั้ง!! เบี้ยวสอนหนังสือจริงหรือไม่??

ครูเต้ย ตอบอีกครั้ง!!  เบี้ยวสอนหนังสือจริงหรือไม่??
TNN ช่อง16
11 พฤษภาคม 2564 ( 13:14 )
39

นักร้องหนุ่มเสียงดี "ครูเต้ย อภิวัฒน์"  ออกมาเปิดใจอีกครั้ง พร้อมเคลียร์ประเด็นดราม่า รับงานเยอะ จนเบี้ยวงานสอนหนังสือ กับรายการดังรายการนึง โดยเจ้าตัวได้เผยว่า 


การสอนเจอหน้านักเรียนกับการสอนออนไลน์อันไหนยากกว่ากัน ?

ครูเต้ย : ออนไลน์ครับ คือเด็กทุกคนมีพื้นฐานที่ไม่เหมือนกัน แล้วยิ่งโรงเรียนที่ผมไปสอนมันเป็นโรงเรียนขยายโอกาส อยู่บ้านนอก อย่างมือถือ เรียนออนไลน์ต้องมี แต่บางคนก็ไม่มี มันก็จะยากสำหรับคนที่ไม่มี ซึ่งบางคนอาจจะไปดูกับเพื่อน ถามว่ามันได้อะไรไหมในการเรียนออนไลน์ ผมว่าไม่ค่อยเท่าไหร่ครับ


เป็นนักร้องอยู่แล้ว ทำไมอยากเป็นครู ?

ครูเต้ย : ตอนเรียนใกล้จะจบปี 5 แล้ว มีความคิดติดวง ติดเพื่อน อยากทำเพลง ก็เลยคิดว่าขอที่บ้านทำเพลงสัก 1-2 ปี ค่อยสอบบรรจุ แต่ว่าบ้านนอกปู่กับย่าเขาตั้งความหวังเรามาเรียน เราต้องจบ แล้วเราต้องได้เป็นครู เขาก็ถามว่ามันจะสอบได้ไหม จะได้เป็นครูไหม เวลาเรากลับบ้าน เราเลยรู้สึกว่างั้นเราตั้งใจทำให้เขา ก็เลยไม่กล้าที่จะพูดว่าขอเวลา ก็เลยกลับมาตั้งใจอ่านหนังสือ ผมใช้เวลา 1 เดือนในการอ่านหนังสือ แล้วไปสอบบรรจุ แล้วโชคดีที่ติด แล้วพอบรรจุแล้วเป็นครูสอนปกติ ผมก็ยังเล่นดนตรีกลางคืนมีอีกดราม่า รับงานร้องเพลงเยอะ จนเบี้ยวการสอน ?

ครูเต้ย  : ไม่จริงครับ ก็ยังไปสอนปกติเหมือนเดิม จันทร์-ศุกร์ ผมก็รับงานไม่ไกล เล่นเสร็จขึ้นรถ นอนบนรถตู้ ถึงบ้าน ถ้ามีเวลาเหลือได้นอน ถ้าไม่เหลือก็อาบน้ำไปโรงเรียน


แล้วมันจะมีการเตรียมการเรียนการสอนเหรอ แล้วจะสอนยังไง ?

ครูเต้ย  : วันหนึ่งมีทั้งหมด 6 คาบ เราได้สอน 3-4 คาบ แล้วแต่วัน ซึ่งมันมีเวลาว่างของเราอยู่แล้ว มีเวลาว่างตรวจการบ้าน มีเวลาว่างทำแผน เราไม่ได้สอนเต็มทั้งวัน ผมเป็นครูดนตรี ไม่ได้สอนประจำห้อง ผมจะสอนเฉพาะวิชาเราดังแล้ว อาชีพราชการเงินน้อย ทำไมยังสอนอยู่ ไม่ไปเป็นศิลปินเต็มตัว ?

ครูเต้ย  : ผมรู้สึกผูกพันกับนักเรียน โรงเรียนผมเป็นโรงเรียนขยายโอกาส มีแค่ 100-200 คน แล้วรู้สึกว่าโรงเรียนนี้มีพระคุณกับผม ผมยังทิ้งไปไม่ได้ เพราะมีช่วงหนึ่งที่กระแสเรามา แล้วเราทำงานหนัก เด็กก็มาถาม ครูครับ ถ้าสมมติครูดังแล้ว ครูจะลาออกไหม ตอนนั้นรู้สึกน้ำตาคลอเลย เรายิ้ม เด็กก็เลยบอกว่าอย่าเพิ่งออก รอสอนลูกเขาไว้ก่อน มันก็เลยทำให้เราไม่ได้อยากออกจากตรงนี้


ครูเต้ยมีการวางแผนชีวิตไหมว่าจะเป็นครูจนถึงอายุเท่าไหร่ ?

ครูเต้ย  : เคยมีความคิดนะครับ แต่ว่ายังไงถ้าผมออกจากครู ผมก็ไปสอนเหมือนเดิม

ขอบคุณภาพ IG : toey_apiwat23

ข่าวบันเทิงที่เกี่ยวข้อง