สดใสเข้าไว้แล้วจะดีเอง!! แพรวา เล่าประสบการณ์เคยเป็นผู้ป่วยโควิด-19 ย้ำกำลังใจสำคัญที่สุด (มีคลิป)

สดใสเข้าไว้แล้วจะดีเอง!! แพรวา เล่าประสบการณ์เคยเป็นผู้ป่วยโควิด-19 ย้ำกำลังใจสำคัญที่สุด (มีคลิป)
Entertainment Report_3
4 เมษายน 2563 ( 18:54 )
703
2

ข่าว แพรวา ณิชาภัทร วันนี้

“แพรวา ณิชาภัทร ฉัตรชัยพลรัตน์” อัดคลิปเล่าประสบการณ์เคยเป็นผู้ป่วยโควิด-19 ย้ำกำลังใจสำคัญที่สุด บอกพยายามอย่าเครียด กังวล หาอะไรทำ ใจสู้กายก็จะสู้ตาม

 

แพรวา เล่าประสบการณ์เคยเป็นผู้ป่วยโควิด-19

 

เพิ่งออกจากโรงพยาบาลไปเมื่อวันที่ 1 เม.ย.2563 ที่ผ่านมา สำหรับสาว แพรวา ณิชาภัทร หลังจากที่เข้ารับการรักษาตัวจากเชื้อโควิด-19 ที่โรงพยาบาลประมาณ 12 วัน ล่าสุดวันนี้สาวแพรวาออกมาเปิดใจหมดเปลือก เล่าถึงอาการ การรักษา รวมถึงแนะนำเทคนิคการดูแลตัวเองในช่วงที่เป็นผู้ป่วยโควิด-19 โดยแพรว่าเผยว่า...

 

 

"สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้แพรจะมาแชร์ประสบการณ์การเป็นผู้ช่วยโควิด-19 เพราะว่ามีคนถามเข้ามาเยอะมาก ตอนอยู่ในโรงพยาบาลอาการเป็นยังไงบ้าง ได้รับยาต้านไวรัสมั้ย ตอนนี้ออกมาอยู่บ้านแล้วมีอาการอะไรมั้ย แล้วเชื้อหายไปได้ยังไง หายดีหรือยัง ก็เนี่ยค่ะ เดี๋ยวจะมาตอบคำถามสิ่งนี้กัน

เริ่มจากตอนอยู่โรงพยาบาล 12 วัน มีอาการอะไรบ้าง?
ก็มีอาการเหมือนเป็นหวัดค่ะ มีน้ำมูก มีคัดจมูก มีเสมหะ แล้วก็มีไอค่ะ คุณหมอก็จ่ายยาตามอาการ ส่วนยาต้านไวรัส แพรยังไม่ได้รับค่ะ เพราะเชื้อยังไม่ลงปอด ยังไม่รุนแรง เพราะไม่งั้นอาจจะโดนเอฟเฟคต์ของยานะคะ

เชื้อหายไปได้ยังไง?
ก็ร่างกายเราจะกำจัดออกไปเองค่ะ

กลับมาบ้านมีอาการอะไรมั้ย?
ไม่มีอาการอะไรเลยค่ะ สุขภาพร่างกายแข็งแรงดี สภาพจิตใจก็ดีอยู่ค่ะ จริง ๆ แล้วสิ่งที่สำคัญสำหรับคนเป็นโควิด-19 ก็คือคนให้กำลังใจค่ะ เพราะว่าพอมันเป็นโรคใหม่ที่เราไม่รู้เลยว่า อาการแน่ชัดของมันเป็นยังไง ผู้ป่วยจะจิตตกได้ง่าย เพราะตอนที่อยู่ในโรงพยาบาลก็จิตตกเหมือนกัน ก็วันที่จิตตกเนี่ย รู้สึกว่าร่างกายเราก็ทรุดตามไปด้วย เพราะว่าวันต่อมาเป็นตากุ้งยิงเลยค่ะ เพราะฉะนั้นให้กำลังใจกันเยอะ ๆ ค่ะ ถ้าเกิดจิตใจดี ร่างกายก็จะดีไปด้วยค่ะ แล้วแพรก็อยากฝากกำลังใจถึงผู้ป่วยโควิดทุกคนนะคะ อยากให้ทุกคนสู้ ๆ นะคะ ทำตัวเองให้สดชื่น สดใส แล้วก็มีความสุขค่ะ หาอะไรตลก ๆ ดูให้มันบันเทิง จะได้ไม่เครียดมากนะคะ แล้วก็ขอส่งกำลังใจให้ทีมคุณหมอ แล้วก็พี่ ๆ พยาบาล แล้วก็บุคลการทางการแพทย์ทุกคนนะคะ ที่กำลังสู้กับโรคนี้อยู่ แพรขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนสู้ ๆ ค่ะ"

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

>> ดีใจด้วย! แพรวา ณิชาภัทร ไม่พบเชื้อ โควิด-19 ในตัวแล้ว หมอให้กลับบ้านได้!

>> เราจะผ่านไปด้วยกัน!! แพรวา แจกรอยยิ้ม ส่งใจให้ทุกคนสู้โควิด-19

>> สู้ต่อไป!! แพรวา อัพเดทอาการ หลังรักษามาแล้ว 6 วัน เผยเชื้อโควิด-19 ยังไม่ลงปอด

 

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม  nichaphatc

ข่าวบันเทิงที่เกี่ยวข้อง