จ่อย ไมค์ทองคำ ครวญเพลงเศร้า สุโขทัยระทม กับช่วงใหม่ คุณพระช่วย ล้อมวงเล่า ล้อมวงเล่น

จ่อย ไมค์ทองคำ ครวญเพลงเศร้า สุโขทัยระทม กับช่วงใหม่ คุณพระช่วย  ล้อมวงเล่า ล้อมวงเล่น
24 มิถุนายน 2558 ( 14:40 )
4.3K


รายการ “คุณพระช่วย”
เข้าสู่ปีที่ ๑๑  เอกาทศวรรษ รายการวัฒนธรรมบันเทิงเต็มรูปแบบ และในช่วงใหม่กับช่วง “ล้อมวงเล่า ล้อมวงเล่น” โดยมี เท่ง เถิดเทิง และ พัน พลุแตก ทำหน้าที่เป็นพิธีกร พร้อมด้วยวิทยากรที่มาร่วมพูดคุย 


โดยในสัปดาห์นี้ยังเป็น ครูสลา คุณวุฒิ และโน๊ต เชิญยิ้ม ผู้รู้เรื่องเพลงไทยมาให้ความรู้ในรายการ และในวันนี้เป็นคิวของเพลง “สุโขทัยระทม” กับผลงานการแต่งคำร้อง – ทำนองโดย ครูจิ๋ว พิจิตร นักแต่งเพลงชาวไทย ที่มีผลงานมีชื่อเสียงจำนวนมาก รวมทั้งเพลงแหล่ และเพลงบวชนาค โน๊ต เชิญยิ้ม เลยเป็นตัวแทนเล่าที่มาของเพลงนี้ให้ฟังว่า “ครูจิ๋ว แต่งเพลงนี้ขึ้นในช่วงสมัยสุโขทัยไฟไหม้ เมื่อพ.ศ. ๒๕๑๑ ช่วงที่ท่านนั่งรถผ่าน เลยแต่งเป็นเพลง สุโขทัยระทม ขึ้นมานั่นเอง”

 
งานนี้ได้วงคุณพระช่วยออร์เคสตรามาร่วมถ่ายทอดบทเพลงอันไพเราะ พร้อมด้วยได้ จ่อย  ไมค์ทองคำ (แชมป์คนแรกจากรายการ ชิงช้าสวรรค์ไมค์ทองคำ) มาร่วมขับกล่องเพลงนี้โชว์สดๆในสไตล์เสียงหวานของจ่อยกันในรายการอีกด้วย เรียกได้ว่า เข้าสู่ปีที่ ๑๑ เอกาทศวรรษ รายการวัฒนธรรมบันเทิงเต็มรูปแบบ “คุณพระช่วย” ไม่พลาดที่จะสรรหานำเรื่องราวดีๆ มามอบให้คุณผู้ชมแน่นอน  ติดตามชมในช่วงใหม่  “ล้อมวงเล่า ล้อมวงเล่น” ในวันอาทิตย์ที่  ๒๘  มิ.ย. ๕๘  นี้  เวลา  ๐๙.๐๐ น.  ทางช่อง ๑ เวิร์คพอยท์ 


 
  

ชมทีวีออนไลน์ช่อง Workpoint Creative TV แบบสดๆ ได้ที่นี่
ติดตามข่าวสารบันเทิงทีวีได้อีกช่องทาง
     Facebook.com/TVSociety 

ข่าวบันเทิงที่เกี่ยวข้อง