เชียร์บอลลีกดัง ดูหนังและช่องทีวีพรีเมียมจุใจ

เอาให้เคลียร์!? เท่ง เปิดใจ แจงทุกข่าว งานหด แม่ป่วย ห่วงลูกติดโซเชียลหนัก!

เอาให้เคลียร์!? เท่ง เปิดใจ แจงทุกข่าว งานหด แม่ป่วย ห่วงลูกติดโซเชียลหนัก!
waterbee
19 ธันวาคม 2560 ( 12:31 )
8K

เดินสายโปรโมตเพลง “โยกได้…ถ้าใช่เธอ” ซิงเกิลล่าสุดของ “เท่ง เถิดเทิง” ตลกชื่อดัง จากค่ายยุ้งข้าว เรคคอร์ด เลยได้อัปเดตชีวิตให้ฟังกันหลายเรื่อง และมาส่งสุขปีใหม่ ให้ทั้งรอยยิ้มและเคลียร์ทุกข่าวที่หลายคนอยากรู้ ทั้งเรื่องของกระแสข่าวแก๊งสามช่า งานหด ออกเพลงทีไรสองแง่สองง่ามทุกที หาเงินขนาดนี้เป็นเศรษฐีหรือยัง เพราะเท่งไม่ยอมใช้เงิน เรื่องคุณแม่ที่เพิ่งผ่าตัด และรวมไปถึงเรื่องราวของลูกสาวที่เป็นสาวโซเชียล ที่ สุข ฮา ซึ้ง อย่างไรไปฟังกันเลย

มาเพลงใหม่อีกแล้ว ถ้าแนวนี้ต้องพี่เลย คิดอย่างไรมีแต่คนมองว่าเพลงเท่งทะลึ่งตึงตัง?
“ผมมองว่าเพลง คือศาสตร์ ศาสตร์หนึ่งที่ต้องชัด มีอารมณ์กับเพลง ศาสตร์หนึ่งตลกก็คือศาสตร์ร้องเพลง คำพูดต้องชัดและมีอารมณ์ คนร้องก็มีอารมณ์ คนมองเพลงผมเป็นสองแง่สองง่าม แต่อยากให้ดูเนื้อเพลงอย่างเพลงกินตับ มันไม่มีคำหยาบนะ แนะนำให้กินตับได้ธาตุเหล็กนะ สิ่งที่เรานำเสนอคือมันมีอารมณ์ในเพลง แต่ที่เหลือคือสิ่งที่คุณคิด มันคือการเล่นคำ แต่งเพลงขึ้นมา แต่งแล้วให้คนคิด ถ้าคนไม่คิดก็คือฟังแล้วไม่คิด พอคนคิดคือคนฟังเพลงผมและคิด ฟังแล้วฟังอีก ฟังแล้วคิด ขำ อะไรแบบนี้คือตัวผม ทำเพลงคนต้องคิด อย่างโยกได้ถ้าใช่เธอ ผมแต่ง 2 วัน แต่งแล้ว ปรับเปลี่ยน แต่งแล้ววางไว้ก่อน ติ๊กเอาไว้คำของผมไม่ใช่คำคม ภาษาอะไรที่ง่าย เอาที่ผมชอบ อ้อ ชอบคำนี้ ไม่มีคำหยาบ”

ก่อนหน้านี้มีข่าวแก๊งสามช่างานน้อยลง เพราะรูปแบบรายการในทีวี ดาราใหม่เกิด ตัวพี่เองงานน้อยลงมั้ย?
“คิวไม่ได้น้อยไปกว่าเดิมเอาจริงๆ รายการในเวิร์คพ้อยท์นี่ชวนไปออกอีกนะ พี่มารายการนี้หน่อยเราก็ไม่ได้มีเวลา เพราะรายการประจำก็มี เรื่องโซเชียลไม่ได้สนใจว่าเขาว่าอย่างไร ไม่ได้ตามข่าวใครจะสร้างกระแสก็แล้วแต่เขาว่าอย่างไร เราก็รู้ตัวเราไงว่าไม่มีเวลาเลย ทำงานทุกวัน อัดรายการแล้วก็มีงานที่แบบรับคอนเสิร์ตเล่นสดกับเพื่อนนักดนตรี ลูกน้อง มีคิวก็รับหมดนะ ขอให้จ้างมา เอาตรงๆ อ๊อดแอดกับกินตับ นี่รับงานไม่ทันเลยนะ ใครเขาพูดอย่างไรนี่ไม่ค่อยได้ติดตามข่าวเลยทำแต่งาน เอาจริงๆ ส่วนตัวไม่ได้ลดลงเลยงาน”

 

ร้องเพลง เล่นตลก เปิดตลาดอีก เล่าให้ฟังหน่อยเป็นอย่างไรบ้าง?
“คือตอนนี้ทำตลาดเพิ่งทำก็ไปเที่ยวกันครับนครนายก เพิ่งเริ่มทำ เปิดทุกศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ และนักขัตฤกษ์ เริ่มมาจากการอยากทำอาหาร ภรรยาก็ขายขนมจีนด้วย ลองไปชิมกันดูครับ ที่ยังแคบๆอยู่มันขยายลำบากนิดหนึ่ง ปีใหม่ลองแวะมากันดู”

ทำงานเยอะแยะเอาเงินไปทำอะไรบ้าง?
“เก็บไว้ให้ลูก ผมเองไม่ค่อยได้ใช้ ทำตัวง่ายๆ ไม่รวยหรอกครับ อะไรคือรวย ผมซื้ออสังหาริมทรัพย์ สะสมซื้อที่ดิน ซื้อตึก ซื้อไว้เก็บไว้ให้ลูก จะไปบอกว่ารวยก็ไม่ใช่ บางคนเขามีมีเงินเท่าไหร่เรียกว่ารวย ใช่มั้ย อย่างสมมติเรามี 10 ล้าน เราบอกว่าเรารวย คนมีหมื่นล้านก็โคตรรวย ผมสะกดคำว่ารวยไม่เป็น ผมแค่ขอให้ครอบครัวมีความสุข มีรอยยิ้ม ไม่อด ผมพยายามสอนลูกให้รู้จักลำบาก ลูกชายผม ผมให้เขาดูนะ โตมาก็ต้องคิดว่าจะต้องทำงาน ทำมาหากิน พี่สาวเขามาดูตลาดที่ผมทำ อะไรที่ดี ก็ให้น้องดูเป็นตัวอย่าง ว่าโตมาต้องทำงานนะ ตอนนี้มีหน้าที่เรียนก็เรียนไป”

โซเชียลกับลูก เป็นอย่างไรบ้าง?
“ฝากหน่อยแล้วกัน ขอพูดหน่อยเรื่องโซเชียล ส่วนตัวผม มือถือนี่เราไม่ได้ใช้มันมานานแล้ว แต่ลูกใช้ พอนานเข้า คิดว่าเยอะไป ไม่มีเวลาส่วนตัว ไม่มีเวลาให้ครอบครัวด้วย เลยพูดกับลูกเลยว่ามันไม่ใช่นะ แอบคุยกับเขาสองคนว่าชาติหน้าลูกอยากเกิดเป็นอะไร เขาก็บอกอยากเปิดเป็นลูกคุณพ่อแหละค่ะ ทีนี้ถึงตาเรา เราเลยบอกเขาว่า พ่ออยากเกิดเป็นมือถือเพราะลูกมีเวลาให้มันมาก เขาน้ำตาคลอเลย อยากได้เวลาจากลูกบ้าง แม่เขาเผด็จการเลยนะ ยึดเลย 7 วัน ทีนี้คุณพ่อหูเปียกเลย เราคนตามใจลูกเพราะไม่ค่อยมีเวลา ถ้าจะเล่นมือถือก็เปิดไฟ คุยกับเขา เขาก็ปรับ ห่วงเขา เพราะอะไรควรดู อะไรไม่ควรดู ก็ไม่ต้องดู ผมไม่ได้อยู่กับเขาตลอด เขาเป็นข่าวตั้งแต่เด็ก เราก็ต้องไปรับรู้ด้วย สอนเขา เพราะว่าเขาสนใจมันมาก ส่วนคนกลางน้องพ้อยท์จะคล้ายผม ไปไหนก็กางเกงขาสั้น ง่ายๆ ปอนด์ๆ อยู่บ้านก็ถอดเสื้ออยู่บ้านทั้งวัน แฟชั่นไม่ได้สนใจ คนนี้ไม่ห่วง”

พักเรื่องงอนลูก ถามเรื่องอาการคุณแม่ที่ผ่าตัดหน่อยเป็นอย่างไรบ้าง?
“สบายดี เดินได้ แม่เขาใช้ร่างกายการแบกหามเยอะสมัยสาวๆ เราเห็นภาพเขามาแบบนั้น หาบของไป50-60 โลจนโหนกขึ้นข้างหลัง ที่ผ่านี่คือผ่าหลัง เดินไม่ค่อยจะไหว มีคนจูงบ้าง ก็ถึงคิวผ่านะ เพราะเส้นประสาทมันมีปัญหา ทีนี้ดีแล้ว วันผ่าตัดก็ลูกๆหลานๆไปกันเต็มเลย ยังแซวกันเลยว่าให้รีบหายว่าขาไพ่โทร.ตามแล้ว นั่งแช่นาน นั่งเล่นไปเป็นวันๆ ไม่ได้ล้อเล่นนะ เรื่องจริง (หัวเราะ) เช้าๆ ออกกำลังกายแขนบ้าง ดูแลตัวเองมั่ง จะได้มีแรงจั่วไพ่ ไพ่ตองของแกน่ะ จริงจังเลยเล่น นี่เอาเรื่องจริงมาพูดนะ (ยิ้ม)”

แล้วสุขภาพตัวเองนี่ดีอยู่มั้ยใช่มั้ย เพราะพี่หม่ำ พี่โหน่ง ก็ป่วย?
“เพลาเรื่องของหมักของดอง เพลาเรื่องดื่ม สังคมก็อยากลดลง แต่ลงไม่ค่อย รักษาสุขภาพมากขึ้น อยากทำงานอยู่กับครอบครัวนานๆ”

 


ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม
teng_ turdtung , somcheng_3cha


อัพเดทชีวิตคนดัง ครบครันเรื่องบันเทิง เพลิดเพลินไปกับบทละคร
ติดตาม Dara.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App  หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวบันเทิงที่เกี่ยวข้อง