น้ำตาล-ณิชา บ่นอุบ ฉากรำเทพบันเทิง ในละคร สะใภ้จ้าว ยากที่สุดในเรื่อง

น้ำตาล-ณิชา บ่นอุบ ฉากรำเทพบันเทิง ในละคร สะใภ้จ้าว ยากที่สุดในเรื่อง
12 พฤศจิกายน 2558 ( 15:47 )
3K

          เพิ่มดีกรีความสนุกขึ้นเรื่อยๆ สำหรับละครรีเมคโรแมนติก คอมเมดี้ “สะใภ้จ้าว” ของค่าย บรอดคาซท์ฯ ที่คราวนี้สองนางเอก น้ำตาล-พิจักขณา วงศารัตนศิลป์ และ ณิชา-ณัฏฐณิชา ดังวัธวณิชย์ เจอโจทย์ยากที่สุดในชีวิตเข้าให้แล้ว กับฉากที่ สาลิน (น้ำตาล-พิจักขณา) และ ศรีจิตรา (ณิชา-ณัฏฐณิชา) รำเทพบันเทิง เพื่อโชว์ถวายอวยพร เสด็จพระองค์หญิง (ต่อง-สาวิตรี) ในงานวันคล้ายประสูติ

          ฉากนี้ทีมงานยกกองไปถ่ายทำกันที่หมู่บ้านรอยัล เกษตรนวมินทร์ ซึ่งทีมงานได้เซทบรรยากาศให้อลังการเหมือนอยู่ในวังจริงๆ โดยทั้ง น้ำตาล-ณิชา ต้องตื่นมาตั้งแต่ไก่โห่ เพื่อฝึกรำก่อน ด้าน ณิชา นั้นเคยไปเวิร์คชอปมาแล้ว แต่ก็ยังไม่มั่นใจเลยขอมาเรียนอีกรอบ ส่วน น้ำตาล ก็มาติวเข้มฝึกอยู่หลายชั่วโมง ด้วยความจริงจังและตั้งใจเต็มที่ เพราะยังไม่เคยเวิร์คชอปมาก่อน แต่ด้วยความหัวไวเลยเรียนรู้เร็ว ไม่เสียชื่อนางเอกมากความสามารถ เมื่อทุกอย่างพร้อม สองศรีพี่น้องก็รีบไปเปลี่ยนชุด เพราะการแต่งตัวใช้เวลานาน โดยน้ำตาลแต่งเป็นตัวพระ และณิชาแต่งเป็นตัวนาง เรียกว่านอกจากท่ารำจะยากแล้ว ชุดก็ยังลำบากต่อการเข้าห้องน้ำอีกต่างหาก เพราะต้องเย็บชุดเข้าให้พอดีตัว แถมยังต้องใส่ชฎาที่มีน้ำหนัก 2 กิโลไว้บนหัวอีก น้ำตาลถึงกับออกปากว่า “รับบทหนักของจริง”

          ฉากนี้ พี่เติม-ชนินทร ประเสริฐประศาสน์ ผู้กำกับฯ อยากให้เนี้ยบและเป๊ะจริงๆ เพราะเป็นเรื่องของศิลปวัฒนธรรมไทย งานหนักเลยตกมาอยู่ที่สองสาวที่ต้องซ้อมรำในแบบที่แต่งเครื่ององค์ครบอีก 3-4 รอบจนคล่อง เมื่อดูหน่วยก้านพอได้แล้ว พี่เติมสั่งถ่ายทำทันที สองสาวก็ตั้งใจรำอย่างเต็มที่ โดยมีพี่เติมนั่งจ้องหน้ามอนิเตอร์ดูงานแบบละเอียด ตาแทบไม่กระพริบ เพื่อให้ภาพออกมาสวยงามถูกต้องที่สุด พอตรงไหนไม่ดี ไม่เนี้ยบ ก็สั่งคัทให้สองสาวฝึกจนท่าทางถูกต้องและอ่อนช้อย โดยสองนางเอกต้องรำอยู่หลายรอบจนบ่นอุบว่า “ให้เราไปปีนป่ายบนต้นไม้ยังง่ายกว่า” บ่นยังไม่ทันขาดคำ พี่เติมก็ให้ น้ำตาล-ณิชาซ้อมรำอีกรอบ เพราะยังไม่เนี้ยบพอ หลังจากซ้อมครั้งนี้ สองสาวไม่ ทำให้ผิดหวัง ถึงแม้ท่าทางจะไม่อ่อนช้อยมากมายแต่ด้วยความตั้งใจของทั้งคู่ ทำเอาสองพระเอก โป๊ป-อาเล็ก และทีมงานที่นั่งดู ลุ้น และเป็นกำลังใจให้ทั้งคู่ พอสิ้นเสียงคัท ต่างก็ปรบมือชื่นชมให้กับสองสาวกันอย่างเกรียวกราว

          เอ้า!! ใครที่ไม่อยากพลาดฉากนี้ ติดตามชมได้ในละคร “สะใภ้จ้าว” วันจันทร์ที่ 16 พฤศจิกายน นี้ เวลา 20.20 น. ทาง ช่อง 3 และ ช่อง 3 HD (ช่อง 33) 

ชมทีวีออนไลน์แบบสดๆ ได้ที่นี่
    
ช่อง 3 ช่อง 3 Family ช่อง 3 SD ช่อง 3 HD 

 

  

ข่าวบันเทิงที่เกี่ยวข้อง