พุฒ-ปุ๊คลุก-เจี๊ยบ-แดน-วิว ชวน ซุปตาร์ เผยของลับที่ขาดไม่ได้เวลาไปกอง!!

พุฒ-ปุ๊คลุก-เจี๊ยบ-แดน-วิว ชวน ซุปตาร์ เผยของลับที่ขาดไม่ได้เวลาไปกอง!!
3 กันยายน 2558 ( 17:35 )
2.8K

เรียบเรียงข้อมูลโดยทีมงาน Truelife.com

            “บ้านก็ไม่ค่อยมีเวลาจะอยู่ วันๆ ใช้ชีวิตในกองละครเป็นส่วนใหญ่” ใช่แล้ว…เรากำลังตั้งข้อสงสัยว่า ซุปตาร์คนโปรดของเรา เขาใช้ชีวิตในกองละครอย่างไรนะ พกอะไรไปในกองถ่ายละครบ้าง พกแฟน พกเมีย หรืออาจจะพกแม่ไป แต่นั้นเราไม่อยากรู้ เราอยากรู้ว่า ของที่พกเมื่อไปกองละครแล้วขาดไม่ได้ ถ้าขาดไปชีวิตความอยู่จะไม่มีความสุข งานนี้เลยต้องไปของล้วงลึกให้อาการอยากเผือก หายไปจากหัว

ปุ๊กลุก-ฝนทิพย์ ขอพก รถบ้าน!!

             ” ขาดไม่ได้เลยเวลาไปกองถ่าย คือ รถบ้าน ในนั้นจะมีทุกอย่างเหมือนเรายกบ้านเราไปด้วย ซึ่งส่วนตัวจะถ่ายโลเคชั่นที่จะเป็นทุ่งนาและเป็นคนที่เป็นกระเพาะปัสสาวะอักเสบ ต้องเข้าห้องน้ำบ่อย ยิ่งเวลาเข้าซีนอารมณ์ต้องทานน้ำเยอะๆ เพื่อให้มีน้ำตา พอเรามีรถบ้านมันทำให้เราสบาย เราสามารถหาที่ทำสมาธิ ทำการการบ้าน ได้พักผ่อนบนรถด้วย ”

ณัฏฐ์-เทพหัสดิน ยืดอกพก กระเป๋ายา!!

               “สิ่งที่ขาดไม่ได้เลย เป็นกระเป๋า ซึ่งในนั้นจะมียาชนิดต่างๆ เพราะผมเป็นภูมิแพ้ บางทีต้องมียาพ่นจมูก หรือยาแก้แพ้เตรียมไว้ จริงๆ แล้วนักแสดงส่วนใหญ่จะรู้ว่าเราต้องเตรียมพร้อมไว้ก่อน หรือบางทีจะมีกางเกงใน(ยิ้ม)สำรองไว้ เพราะเราไม่รู้ว่าบ้างวันเราจะมีฉากตัวเปียกหรือเหงื่อออกมากกว่าปกติหรือเปล่า ซึ่งโดยปกติแล้วกองถ่ายจะเตือนเราก่อนว่าให้เตรียมมา และอีกอย่างที่ผมขนาดไม่ได้คือขนม ผมเป็นคนชอบกินของหวาน ซึ่งกองถ่ายเขาจะมีของหวานให้แค่ตอนกลางวัน ตอนเย็นไม่มี ผมเลยต้องมีของหวานกินหลังทานข้าวเย็นครับ”

กัน – นภัทร เผย ต้องพกครีมกันแดด ไปกอง 4 โพดำ

                “เวลาไปกอง4 โพดำ สิ่งที่ต้องพกไปคือ ครีมกันแดด แม้ว่าจะถ่ายในสตูแต่ไฟแรงมากครับ (หัวเราะ) เพื่อให้ภาพของสี่พิธีกรออกมา ดูขาวใส ต้องใช้ไฟในการถ่ายทำแรงเหมือนกัน รู้สึกว่าต้องทากันแดดทุกครั้งก่อนจะแต่งหน้าเพื่อปกป้องไม่ให้เราดำไปกว่านี้ ”

วิว-วรรณรท ขอเป็นดีเจ พกลำโพงไปสนุกในกอง

            “สิ่งที่ขาดไม่ได้ต้องพกไปกองถ่ายคือ ลำโพง กับ หูฟัง ในกองคิดว่าเราจะเป็นดีเจไปแล้ว เวลาเขาแต่งหน้าทำผม แต่งตัว หรือก่อนที่จะเข้าฉาก มันจะมีเวลาชิลล์ก่อนที่จะนั่งทำสมาธิกับบท เราก็เปิดเพลงทำให้กองไม่เงียบ โดยเฉพาะตอนเช้าที่คนเขาง่วงกัน เราก็มาเปิดเพลงบิ้วกัน พอวันเราไม่ไปกองเขาก็จะถามหากัน(ยิ้ม)”

หมอก้อง-สรวิชญ์ ไม่ได้ติดแชต แต่ติดมือถือ

            “สิ่งที่ขาดไม่ได้เวลาเข้ากองคือ โทรศัพท์มือถือ (หัวเราะ) ใครได้ยินคงโดนด่า คือมันต้องมีอ่ะ มันติดโทรศัพท์แต่ไม่ถึงขนาดต้องเอาเข้าฉากนะ เวลาที่เราพักระหว่างฉากหรือกลางวัน มันก็ต้องเอาโทรศัพท์ขึ้นมากดดู เผื่อมีใครติดต่อเราไหม ถ้าวันไหนลืมก็ช่างมันแต่ถ้าเกิดว่าต้องเอาไปไหม คือต้องเอาไป (หัวเราะ) “


เพื่อน-คณิน ยอมรับ ติด FAN (พัดลม)

              “นอกจากบทละครแล้วที่ต้องพกเข้ากองถ่าย ก็จะเป็นพัดลม แทบจะยกพัดลมออกไปด้วย ผมเป็นคนที่เหงื่อออกง่าย ก็มีพกพัดลมขนาดพกพาไปด้วย เอาไว้ตอนพัก เป็นสิ่งที่ต้องพกไม่งั้นเหงือท่วมมาก”

เกล-วรันลักษณ์ กลัวก้นเป็นรอย ขอพกเก้าอี้นุ่มนิ่มเข้ากองถ่าย

              “ของใช้ที่ห้ามลืมเอามากองถ่ายเลย คือ เก้าอี้ เกลเป็นคนติดเก้าอี้มาก ชอบนั่ง บางทีเราไปนั่งที่แข็งๆ ก้นเราค่อนข้างจะเป็นห้อเลือด (หัวเราะ) เราก็จะมีเก้าอี้นิ่มๆ มาเป็นของตัวเอง เก้าอี้ก็ใหญ่พอสมควรเหมือนเก้าอี้สนามเดินป่า เราก็จะแบกไปเองทุกที่ ”

แดน-วรเวช ขาดสมาร์ทโฟน เหมือนขาดใจ

            “ของที่ขาดไม่ได้เวลาเข้ากองถ่าย ของผมจะเป็นสมาร์ทโฟน เราต้องใช้ทำงาน เราต้องใช้แชตคุยไลน์ ของพวกนี้ต้องมี เพราะเราเคยพิสูจน์มาแล้วว่าพอไม่มีแล้วกลับมาดูในวันที่ลืมเอาโทรศัพท์ไป มีไลน์เข้ามาเป็นพัน และบางงานแก้ไขไม่ทัน”

เจี๊ยบ-ลลนา เป็นคนมีเวลา พกนาฬิกาเข้ากอง

            “สำหรับซีรีส์คลับฟรายเดย์ เรื่องนี้ เจี๊ยบต้องพก นาฬิกามาตลอด เพราะต้องเอาเข้าฉาก ถ้าไม่เอามาบางฉากจะตลกเดี๋ยวมีเดี๋ยวไม่มี”

พุฒ-พุฒิชัย เจ้าสำอาง ขอพกเครื่องสำอางส่วนตัว

               “ของที่ขาดไม่ได้คือกระเป๋าเครื่องสำอางครับ เรามีเครื่องสำอางเป็นของตัวเองด้วยเป็นพวกรองพื้นซื้อติดไว้ บางทีช่างอาจมีรองพื้นที่ไม่ใช้สีเดียวกับสีผิวหน้าเรา แพ้ง่ายด้วยเป็นสิวง่ายด้วยเราเลยต้องเลือกเครื่องสำอางที่มีส่วนผสมไม่อุดตันผิวเรา”

 

  

ข่าวบันเทิงที่เกี่ยวข้อง