ประวัติ เดซี ริดลีย์ (Daisy Ridley) นางเอกไตรภาคชุดที่สาม Star Wars

ประวัติ เดซี ริดลีย์ (Daisy Ridley) นางเอกไตรภาคชุดที่สาม Star Wars
แจ็คเก็ตขาว
21 มกราคม 2564 ( 15:30 )
479

ประวัติ เดซี ริดลีย์ (Daisy Ridley)

เดซี ริดลีย์ (Daisy Ridley) หรือชื่อเต็มว่า เดซี แจ๊ส ไอโซเบล ริดลีย์ (Daisy Jazz Isobel Ridley) นักแสดงหญิงชาวอังกฤษ เกิดวันที่ 10 เมษายน ค.ศ. 1992 ในปีค.ศ. 2021 เธอจะมีอายุ 29 ปี ปีค.ศ. 2013 ริดลีย์เริ่มต้นอาชีพนักแสดงโดยการเป็นนักแสดงทีวีซีรีส์เธอได้ปรากฏตัวในซีรีส์ถึงสามเรื่อง Casualty , Youngers และ Toast of London ในปีต่อมาเธอได้รับคัดเลือกให้รับบท เรย์ นักเอกในภาพยนตร์ Star Wars: The Force Awakens ซึ่งเป็นภาพยนตร์ที่ทำให้เธอมีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลกทันที

ประวัติ เดซี ริดลีย์ (Daisy Ridley)

ผลงานการแสดง

ภาพยนตร์

ผลงานโทรทัศน์

  • ปีค.ศ. 2017-2018 Star Wars: Forces of Destiny รับบท Rey
  • ปีค.ศ. 2015 Saturday Night Live รับบท Daisy Ridley (segment "Star Wars Auditions")
  • ปีค.ศ. 2014 Mr Selfridge รับบท Roxy
  • ปีค.ศ. 2014 Silent Witness รับบท Hannah Kennedy
  • ปีค.ศ. 2013 Toast of London รับบท Stage Hand
  • ปีค.ศ. 2013 Youngers รับบท Jessie
  • ปีค.ศ. 2013 Casualty รับบท Fran Bedingfield

ประวัติดารา

รางวัลที่ได้รับ

ปีค.ศ. 2015

  • รางวัล Zed Fest Film Festival สาขา Outstanding Acting Performance จากภาพยนตร์ Scrawl
  • รางวัล Florida Film Critics Circle สาขา FCC Breakout Award จากภาพยนตร์ Star Wars: The Force Awakens

ปีค.ศ. 2016

  • รางวัล Empire Awards สาขา Best Female Newcomer จากภาพยนตร์ Star Wars: The Force Awakens
  • รางวัล MTV Movie Awards สาขา Best Breakthrough Performance จากภาพยนตร์ Star Wars: The Force Awakens
  • รางวัล Teen Choice Awards สาขา Choice Movie: Breakout Star จากภาพยนตร์ Star Wars: The Force Awakens

ปีค.ศ. 2018

  • รางวัล Empire Awards สาขา Best Actress จากภาพยนตร์ Star Wars: The Last Jedi

ขอบคุณภาพจากไอจี daisyridley

https://www.instagram.com/daisyridley

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ครบครันเรื่องบันเทิง อ่านก่อน รู้ก่อน บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

ข่าวบันเทิงที่เกี่ยวข้อง