“เจสัน ยัง” ภูมิใจรับบท “พระปราบ” ยกธรรมะเตือนสติ “ผีริ้วทอง” ใน “กำไลมาศ”

“เจสัน ยัง” ภูมิใจรับบท “พระปราบ” ยกธรรมะเตือนสติ “ผีริ้วทอง” ใน “กำไลมาศ”
yuiiuy_tvs
8 มีนาคม 2559 ( 15:00 )
2.6K

เรียกได้ว่ากระแสตอบรับดีเกินคาด จนแฟนละครต่างกล่าวขานถึงความเข้มข้นของละครเรื่อง
“กำไลมาศ” ที่กำลังดุเดือดด้วยเรื่องราวความรัก ความแค้น ความผูกพันข้ามภพข้ามชาติของผีริ้วทอง รับบทโดย จุ๋ย-วรัทยา ที่ตามมาแก้แค้น เกล้ามาศ รับบทโดย เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ ด้วยความอาฆาตพยาบาทถึงในภพชาติปัจจุบัน ทำให้ พระปราบ หรือ ปรุง รับบทโดย “เจสัน ยัง” พี่ชายบุญธรรมของสาวจุ๋ยในอดีต ต้องออกมาใช้ธรรมะเตือนสติให้หลุดพ้นจากบ่วงพยาบาท งานนี้เจ้าตัวถึงกับออกอาการภาคภูมิใจและตื่นเต้น ที่ได้พลิกคาแรคเตอร์มาเป็นคนดี ที่สำคัญได้รับเกียรติแสดงบทเป็นพระ

ปัจจุบัน-พระปราบ

เจสัน ยัง เผยว่า “เรื่องนี้ ในอดีตรับบทเป็นปรุง พี่ชายบุญธรรมของ ริ้วทองในอดีตครับ เป็นคนดี จิตใจดี แต่ก็แอบรักน้อง คอยช่วยเหลือ คอยปกป้อง มีอารมณ์หึงหวงแบบคนรักแต่ก็จะแสดงออกแบบพี่ชาย เป็นคนซ่อนอารมณ์ความรู้สึกของตัวเองในเรื่องของความรัก อาจจะมีรุนแรงบ้างเล็กน้อย ดีใจนะครับที่ได้มารับบทนี้ เพราะนานๆทีจะได้รับบทเป็นหนุ่มจิตใจดี ที่ผ่านมารับบทร้ายเยอะ เลวเต็มที่ (หัวเราะ) โดยส่วนตัวผมเป็นคนพลังเยอะ เรื่องนี้ก็จะต้องมาปรับ แต่ทีมงานและทีมนักแสดงก็ช่วยๆกันครับ มีฉากต่อยกับท่านชายดิเรก (เต้ย-พงศกร)ด้วย เพราะเมาด้วย ผิดหวังในความรักด้วย พอเหล้าเข้าปากก็เปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือ เลยปล้ำริ้วทองซึ่งเป็นน้อง

พอท่านชายดิเรกเขามาเจอก็ชกต่อยกันนิดเดียว แล้วหันกลับมาปล้ำเต้ยแทน(หัวเราะ) ส่วนในพาร์ทปัจจุบันรับบทเป็นพระครับ เป็นพระที่ปฏิบัติดี ปฏิบัติชอบ แล้วก็มีญานวิเศษ คอยตามไปช่วยผีริ้วทอง คือจะมาปกป้องในลักษณะที่คอยเตือนสติใช้ธรรมะเตือนสติให้หลุดพ้นจากบ่วงพยาบาท ให้หลุดจากความอาฆาตแค้นครับ เรื่องนี้มีทำเอฟเฟคครับ ไม่ได้โกนผมจริง เพราะว่าเล่นละครหลายเรื่อง ถามว่าง่ายไหม ไม่มีอะไรง่ายหรอกครับ แต่ผมมั่นใจว่าผมตั้งใจแสดงเต็มที่ ใส่ฝีมือสุดพลัง รู้สึกดีใจมากนะครับที่ได้มารับบทเป็นพระ นอกจากจะได้ถ่ายทอดการแสดงแล้ว เราก็ยังได้รู้ถึงหลักธรรมคำสอนต่างๆไปด้วย สำหรับเรื่องนี้เป็นอะไรที่น่าสนใจครับทั้งอดีต ปัจจุบัน มันมีเรื่องราวที่ให้แง่คิด มีธรรมะเตือนสติว่าทำดีได้ดี ทำชั่วได้ชั่ว อดีตเราแก้ไขไม่ได้ แต่ปัจจุบันนี่แหละที่เราแก้ไขได้ อยู่ที่ว่าเราจะเลือกเดินไปทางไหน ทางดีหรือทางชั่ว ถ้าไปทางดีก็โอเคชีวิตเราจะดี ถ้าไปทางไม่ดีชีวิตก็จะตกต่ำครับ อยากให้ติดตามกันเยอะๆ ตอนนี้เรื่องราวก็กำลังเข้มข้นมากๆ รับรองว่าสนุกแน่นอน”


เรื่องราวความรัก ความแค้น ที่ฝังลึกข้ามภพข้ามชาติจะลงเอยเช่นไร คุณธรรมความดีจะสามารถเอาชนะความแค้นของผีริ้วทองได้หรือไม่ อย่าพลาดชมละครเรื่อง “กำไลมาศ” ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.20-22.50 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3 และ ช่อง 33HD หรือรับชมออนไลน์ผ่านทางแอพพลิเคชั่น “3Live” ได้ทั้งในระบบ IOS และ Android

ข่าวบันเทิงที่เกี่ยวข้อง