เชียร์บอลลีกดัง ดูหนังและช่องทีวีพรีเมียมจุใจ

โบวี่ อัฐมา เปิดใจ เข้าสังคมไม่เป็น เคยโดนเกลียด ไม่มีเพื่อนคบ

โบวี่ อัฐมา เปิดใจ เข้าสังคมไม่เป็น เคยโดนเกลียด ไม่มีเพื่อนคบ
Entertainment Report_1
15 พฤษภาคม 2561 ( 15:06 )
9.2K

โบวี่-อัฐมา ชีวนิชพันธ์ นักแสดงสาวสวยมากความสามารถ ที่แจ้งเกิดในวงการบันเทิงมากว่า 10 ปีด้วยภาพลักษณ์สวยและสุดเซ็กซี่ จนเคยได้ฉายาเป็นคาสโนวี่คนหนึ่งของวงการ ที่รับบทนางร้ายสุดแซ่บที่ตีบทแตกจนคนเกลียดทั้งประเทศ แต่ใครจะเชื่อว่าสาวสวยรวยเสน่ห์อย่างเธอคนนี้มีเรื่องราวอีกด้านที่แตกต่างจากภาพลักษณ์ที่เห็น เก็บเป็นปมที่ฝังลึกในใจมานานคือ เป็นคนไม่มีเพื่อน!!!  มาเปิดปมปัญหาแต่เมื่อผ่านการพูดคุยบำบัดกลุ่มกับเหล่าเมนทอร์ 4 คนได้แก่ หมูจูน, ครูน้ำฝน,เติ้ล ปิยะชาติ และคุณอุ๋ย บุดดาเบลส กลับพบว่าปัญหาที่แท้จริงคือไม่รู้วิธีเข้าสังคม ดีใจที่ค้นพบต้นตอและได้คำแนะนำที่ใช้ได้จริง

 

โพสต์ที่แชร์โดย @bowie_atthama เมื่อ

โบวี่ เผยว่า “นิสัยส่วนตัวเป็นคนที่เจอคนก็ทักทายแต่จะไม่คุยเยอะ เพราะขี้เกียจคิดหาเรื่องคุย เหนื่อยที่จะปั้นหน้า กลัวพูดไปแล้วไม่ถูกใจคนอื่นจะทำให้ใครรู้สึกไม่ดีหรือเปล่า ก็เลยไม่พยายามเข้ากับใคร ไม่ชอบไปปาร์ตี้ทั้งงานวันเกิดงานแต่ง จะฝากของขวัญหรือฝากซองไปมากกว่า ซึ่งเราเป็นแบบนี้มาตั้งแต่เด็กแล้ว ความที่เป็นเด็กบ้าเรียนมากต้องได้เกรด 4 เท่านั้น เป็นเด็กหน้าห้องที่ชอบถามคำถาม คอยช่วยนู่นนี่อาจารย์ช่วยถือของ คนก็อาจจะมองว่าประจบอาจารย์ไม่ตามเพื่อน ไม่ได้ต้องการให้เพื่อนมายอมรับในตัวเรา จะเป็นคนที่ทำสิ่งที่ถูกต้องตามกฎเท่านั้น ใครขอลอกข้อสอบไม่เคยให้ เพราะคิดว่ามันผิดกฎเลยไม่ทำ หลายเหตุผลนี้ก็อาจจะทำให้เพื่อนไม่ค่อยชอบ ก็เลยเป็นคนที่ไม่มีเพื่อนเยอะ แต่ก็ไม่ใช่ว่าไม่มีเพื่อนเลยนะ”

 

โพสต์ที่แชร์โดย @bowie_atthama เมื่อ


ด้าน “หมอจูน – แพทย์หญิงโชษิตา ภาวสุทธิไพศิฐ” แนะว่า “คนบางคนมีความอ่อนไหวกับปฏิกิริยาของคนอื่นมาก ประสบการณ์จากวัยเด็กจะฝังใจ จนกลายเป็นความกลัวว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบเดิม ทำให้ยิ่งถอยออกจากคนอื่นและตีกรอบตัวเองมากขึ้น ผลเสียที่ตามมาคือเรื่องความสัมพันธ์ เรื่องนี้แก้ไขที่ตัวคุณโบวี่เอง ขั้นแรกของการสร้างความสัมพันธ์คืออย่าพยายามฝืน แต่ให้ลองหาช่วงเวลาที่เหมาะสมเพื่อเริ่มคุยถ้าปลดล็อคตัวเองออกมาได้ ก็จะง่ายขึ้น”

“โบวี่” เสริมว่า “ก่อนมาคิดว่าตัวเองมีปัญหาเป็นคนไม่มีเพื่อน แต่พอคุยในกลุ่มกับหมอจูน ครูน้ำฝน เติ้ล และพี่อุ๋ย พบว่าเราก็คือคนปกติ เป็นคนที่ชอบอยู่เงียบๆ แต่เรากลับมีปัญหาเรื่องการเข้าสังคมมากกว่า ซึ่งในรายการก็มีคำแนะนำที่ดีๆ ให้เอามาใช้ได้ เป็นการร้องเพลงและพูดคุยที่บำบัด (sing&talk therapy)ให้เราได้จริงๆ อยากเชิญชวนให้มาชมกันนะคะ”

 

 

รายการ ‘The Hidden Songs ร้อง เรื่อง ลับ’ วันพฤหัสบดีที่ 17 พฤษภาคมนี้
ขอบคุณภาพจากไอจีดารา bowie_atthama

อัพเดทชีวิตคนดัง ครบครันเรื่องบันเทิง เพลิดเพลินไปกับบทละคร ติดตาม Dara.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App  หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

ข่าวบันเทิงที่เกี่ยวข้อง