บอส ดู๋ สัญญา ใจดีพาพิธีกร ที่นี่หมอชิต ลิง-นุ่น-เชียร์ เที่ยวตะลุย เวียดนาม แบบยกเซ็ต

บอส ดู๋ สัญญา ใจดีพาพิธีกร ที่นี่หมอชิต ลิง-นุ่น-เชียร์ เที่ยวตะลุย เวียดนาม แบบยกเซ็ต
14 มกราคม 2558 ( 16:19 )
2.8K

          ที่นี่หมอชิตอาทิตย์นี้ พิธีกรอยู่กันพร้อมหน้าพร้อมตาทั้งสี่คน บอสดู๋ สัญญา ใจดีเลยจัดทริปพิเศษ พาทุกคนไปเที่ยวพักผ่อนพร้อมทำงานไปด้วย โดยพาบินไปเที่ยวที่ประเทศเวียดนาม บินสามชั่วโมงจากกรุงเทพก็ไปถึงฮานอย และพุ่งตรงไปกันที่แรกที่ อ่าวฮาลองเบย์


          ความสวยงามและสมบูรณ์ของ อ่าวฮาลอง ทำให้ที่นี่ประกาศได้เป็นมรดกโลกทางธรรมชาติ จากองค์กรยูเนสโก ในปี ค.ศ. 1994 ลักษณะทั่วไปของอ่าวฮาลอง เต็มไปด้วยเกาะหินปูนน้อยใหญ่อยู่ประมาณ 2,000 เกาะ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของอ่าวตังเกี๋ยทะเลจีนใต้ และก็มีหนังฝรั่งเศสเคยมาถ่ายทำที่นี่ก็เลยยิ่งทำให้โด่งดังมากขึ้น ทุกคนชมวิวความงามของอ่าวฮาลอง พร้อมรับประทานอาหารบนเรือ เรือพาจอดเพื่อให้เดินขึ้นไปชม ถ้ำเทียนกุง สวรรค์ อันงดงามตระการตาด้วยหินงอกหินย้อย รูปร่างคล้ายคน เป็นถ้ำที่มีนานว่า มังกรแม่ลูกทั้งสองนั้นอาศัยอยู่ภายในถ้ำ ชมเสร็จนั่งเรือกลับขึ้นฝั่ง

           ถึงฝั่งพี่ดู๋ปล่อยให้น้องๆไปช็อปปิ้ง โดยตัวเองหาร้านอาหารเวียดนามข้างทางนั่งรอ (ร้านที่นั่งเก้าอี้เตี้ยๆ) ระหว่างนั่งรอ ลองสั่งอาหารเมนูแปลกๆมาทาน และลอง วิจารณ์รสชาติเล่นๆในฐานะคนอุดรที่อยู่ใกล้เคียงกับร้านอาหารเวียดนาม ส่วน ลิง เชียร์ นุ่น พุ่งไปช๊อปปิ้งกันที่ ถนนการค้า 36 สาย ซื้อของกันอย่างสนุกสนาน มีการต่อรองกับแม้ค้าแบบเมามัน แถมได้ของมาแล้วยังมาคุยข่มกันว่าใครซื้อถูกกว่ากันจน พี่ดู๋รำคาญเลย เรียกให้ไกด์มาช่วยตัดสินว่าใครซื้อของมาได้ถูกที่สุด และบอกว่าของประเภทนี้เราไม่ควรซื้อในราคาประมาณเท่าไหร่ เผื่อคนดูที่จะมาเที่ยวที่เวียดนามจะได้เป็นขอ้มูลด้วย จากนั้น พี่ดู๋-ลิง พามาเที่ยว สุสานโฮจิมินห์ , ทำเนียบประธานาธิบดี และบ้านโฮจิมินห์ ต่อด้วย ทะเลสาบคืนดาบ , วัดหงอกเซิน และ โชว์หุ่นกระบอกน้ำ


         วันที่สองทุกคนไปเที่ยว เมืองลาวไก เมืองพรมแดนระหว่างเวียดนามกับจีน พรมแดนนี้ถูกปิดในช่วงปี 1979 ระหว่างสงครามจีนกับเวียดนาม จนถึงปี 1993 การเปิดพรมแดนใหม่ ได้เปลี่ยนให้ลาวไกเป็นทางผ่านสำคัญของนักท่องเที่ยวที่ต้องการเดินทางข้ามไปมา ระหว่างฮานอยกับคุนหมิงของจีน ซึ่งห่างกันเพียงแม่น้ำกั้น จุดท่องเที่ยวที่สำคัญของลาวไกได้แก่ ตลาดบัคฮา (Bac Ha Market) ตลาดนัดชาวเขาที่ใหญ่ที่สุดของเมืองบัคฮา มีการซื้อขายกันเฉพาะวันอาทิตย์ ทุกคนชวนกันชิมอาการพื้นเมือง พี่ดู๋พาไปดูบรรยากาศการซื้อขายม้ากันต่อ และชมข้าวของแปลกๆที่ชาวบ้านเอามาขาย และเลยไปชมพระราชวังแม๊ว ซึ่งเป็นคุ้มเก่าของเจ้าเมืองบั๊กฮา


          พาเที่ยวจนทั่วแล้วทุกคนก็พากันขึ้นรถไฟ เพื่อเดินทางจากจังหวัดลาวไกสู่เมืองซาปา เมืองตากอากาศที่สวยงามและอากาศหนาวเย็นที่สุดของเวียดนาม ไปถึงซาปาแค่ความสวยงามของโรงแรม Victoria Sapa Resort&spa ก็ทำเอาทุกคนอึ้งในความสวย และพร้อมจะพาผู้ชมเที่ยวทั่วซาปากันในวันอาทิตย์หน้า

          ติดตามชมสี่พิธีกรรายการ ที่นี่หมอชิต พาเที่ยว “เวียดนาม” เทปแรก กันได้ในรายการ ในรายการที่นี่หมอชิตคืนวันอาทิตย์ที่ 18 มกราคมนี้ ทางช่อง 7ชมทีวีออนไลน์ช่อง 7 แบบสดๆ ได้ที่นี่
ติดตามข่าวสารบันเทิงทีวีได้อีกช่องทาง
     Facebook.com/TVSociety 

ข่าวบันเทิงที่เกี่ยวข้อง