เชียร์บอลลีกดัง ดูหนังและช่องทีวีพรีเมียมจุใจ

เคล็ดลับชีวิตคู่!! เมจิ โพสต์ยาวเหยียดฉลองแต่งงานครบ 9 ปี พร้อมเฉลยวิธีครองรักให้ยืนยาว

เคล็ดลับชีวิตคู่!! เมจิ โพสต์ยาวเหยียดฉลองแต่งงานครบ 9 ปี พร้อมเฉลยวิธีครองรักให้ยืนยาว
Entertainment Report_3
2 ธันวาคม 2562 ( 16:19 )
432
2

ข่าวบันเทิงวันนี้

“เมจิ อโณมา ศรัณย์ศิขริน” เผยความในใจยาวเหยียดถึงสามีที่รัก “เควิน คุก” ฉลองแต่งงานครบรอบ 9 ปี พร้อมทั้งเฉลยเคล็กลับชีวิตคู่อายุยืนยาว ต่อให้ไม่เจอกันนานแค่ไหนก็ยังรักและเข้าใจกันเหมือนเดิม

 

เมจิ โพสต์ยาวเหยียดฉลองแต่งงานครบ 9 ปี

 

ถึงแม้ว่าไม่ค่อยได้เห็นภาพหวานของคู่ เมจิ อโณมา และสามี เควิน คุก บ่อยนัก แต่คู่นี้เค้ามีเคล็ดลับพิเศษในการยืดอายุความรัก ต่อให้ไม่เจอกันนานแค่ไหน ล่าสุดวันนี้ (2 ธ.ค.2562) เป็นวันที่สาวเมจิและสามีแต่งงานกันครบรอบ 9 ปี งานนี้สาวเมจิเลยขอเผยความในใจ พร้อมทั้งเฉลยเคล็ดลับชีวิตคู่ยาวเหยียดแต่ซึ้งกินใจสุดๆ โดยมีข้อความว่า…

 

เมจิ และสามี

 

“วันนี้เป็นวันครบรอบ Anniversary 9ปีของเมจิคุณเควินค่ะ #ฝากคู่ที่แต่งงานแล้วลองอ่านดูนะคะ ขอ update เรื่องราวในปีนี้ล่าสุด คุณเควินเอง เดินทางไปประชุมงานที่ต่างประเทศบ่อยก็จะทุกเดือนเลยทีเดียว ซึ่งปกติเวลาแกเดินทางไปเมจิก็จะต้องเดินทางไปช่วยดูแลด้วย แต่พอปีนี้เมจิบอกแกว่าเมจิอยากจะมีเป้าหมายใหม่ก็คือการแข่งขันไตรกีฬา และไหนจะงาน workshop ต่างๆ ที่เมจิต้องเดินทางตลอดเวลา เมจิก็เลยจะขออยู่เมืองไทยเพื่อที่จะเตรียมฝึกซ้อมในสนามต่างๆ รวมทั้งงานกิจกรรมออกกำลังกายต่างอีกมากมาย มันก็เลยยิ่งทำให้เรา 2 คนมีเวลาเจอกันน้อยมากๆ ตลอดเกือบทั้งปีเพิ่งจะวีคนี้วีคแรกที่เราได้มีโอกาสอยู่ด้วยกัน 2 คน เรียกได้ว่าเรา 2 คน Super Crazy Busy กันทั้งคู่มาก ทำงาน  + ซ้อมกีฬา 7Days a week เลยค่ะ ความเหนื่อยความเครียดย่อมมาคู่กันเป็นธรรมดา ก็มีหลายครั้งที่เรา 2 คน มีอารมณ์เครียดอาจจะเผลออารมณ์เสียใส่กัน ความเป็นจริงมันเป็นความเหนื่อยที่เรา 2 คนไปผจญมาจากนอกบ้าน พอเดินเข้ามาในบ้าน อารมณ์นั้นมันยังค้าง เลยอาจส่งผลเพียงสนทนาเพียงนิดเดียวก็เถียงกัน (หลายครั้ง) เรา 2 คนเลยมาได้สติคอยเตือนกันว่า จริงๆ เรา 2 คนไม่ได้อยากเถียงกันเลย มันเป็นเพียงความเหนื่อยที่เราพกพามันเข้าบ้านมาก็เท่านั้น งั้นเรา 2 คนเลยตกลงกันว่าถ้าต่างคนต่างเครียดหรือเหนื่อยมา เราอาจจะเลี่ยงบทสนทนากันก่อนซักพัก อาบน้ำอาบท่าให้เย็นสบายตัว กินให้อิ่มท้องก่อน แล้วค่อยคุยกันก็ได้ เพราะต่างคนต่างมาแบบเหนื่อยทั้งคู่ หรือเวลาใครอยากพูดอะไรก็ขอให้รับฟังเพื่อเข้าใจ ไม่ใช่เพื่อหาจังหวะในการตอบโต้ บางครั้งเพื่อนๆ ลองสังเกตตัวเองดีๆ ว่า เวลาที่เรารับฟังคู่เราๆ ฟังจริงๆ เพื่อเข้าใจ หรือฟังเพื่อเตรียมหาจังหวะและคำในการตอบโต้กันแน่ นี่คือเหตุผลว่าหลายคู่ชีวิต ยิ่งฟังมาก ทำไมกลับกลายเป็นเถียงกันไม่จบ เพราะเราอาจไม่ได้ฟังในเนื้อหาที่เค้าต้องการจะบอกเราจริงๆ ก็ได้ เราฟังเพียงให้เค้าพูดจบเมื่อไหร่ ก็ตาชั้นมั่งที่จะโต้กลับเห็นมั้ยคะ ว่าการฟังจึงไม่ใช่คุณสมบัติที่ดีเพียงมิติเดียวที่จะเข้าใจคนในบ้านเรา แต่ต้องฟังในเนื้อหาและเข้าใจ แปลออกมาให้ดีว่าเค้ากำลังบอกอะไรกับเรานั่นถึงจะทำให้ปัญหาจบลงด้วยดี เมจิว่าทุกคู่ต้องมีเรื่องแบบนี้แน่นอน แม้กระทั่งคู่เมจิเอง เมจิว่าเราไม่ควรปล่อยให้มันบานปลายพอกพูน เราควรคุยกันแก้ไขกันตลอด เพราะอย่าลืมว่าวันที่เราแต่งงานกัน เราให้กันไว้ในวันที่เราแต่งงานกันดึงคำในวันนั้นมาผูกมัดใจคู่ของเราอีกครั้ง เพื่อระลึกว่าเรายังมีความรักด้วยหัวใจซึ่งกันและกันต่อจากนี้ไป”

 

เมจิ – เควิน 

 

เมจิ – เควิน 

 

เมจิ – เควิน 

 

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม :  meiji_27anorma

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวบันเทิงที่เกี่ยวข้อง