(คลิป) พีท ทองเจือ ทุ่มสุดตัวใน Gossip Girls Thailand เผยดีใจได้กลับมาร่วมงานกับ กันตนา !!!

(คลิป) พีท ทองเจือ ทุ่มสุดตัวใน Gossip Girls Thailand เผยดีใจได้กลับมาร่วมงานกับ กันตนา !!!
16 มิถุนายน 2558 ( 14:13 )
2.5K

เรียงเรียงเนื้อหาโดย ทีมงาน TrueLife.com 

            หายหน้าหายตาจากวงการไปนาน กลับมาครั้งนี้เลยขอสวมบทบาทลงจอกับซีรีส์ ที่ถูกจับตามอง Gossip Girls Thailand แม้ว่าซีรีส์เรื่องนี้จะถูกกล่าวถึงในแง่ลบของโปรดักชั่นและเสื้อผ้าหน้าผมก็ตาม แต่พระเอกอย่างหนุ่มพีท ทองเจือ รับบทเป็น รูฟัส ฮัมฟรีย์ (โจ้ สหรัส) ก็ไม่ได้สนใจขอทุ่มเทกับงานที่ตัวเองที่ได้รับอย่างเต็มนี้ โดยงานนี้ถือเป็นการกลับมาร่วมงานกับกันตนาหลังจากที่ห่างหายไปหลายปี

กลับมาร่วมงานกับกันตนาอีกครั้ง?

            “ผมจะเป็นนักแสดงที่แบบว่า ผมจะแสดงเป็นช่วงๆ ก็คือ พอแสดงจนถึงจุดอิ่มตัวผมก็จะออกไปทำงาน ไปค้นหาตัวเอง หรือไปทำงานอื่นที่เราอยากทำ แล้วก็ทุกๆ ครั้งที่ไป ก็จะมีเหตุให้กลับมาทุกครั้ง นี้ก็เป็นอีกครั้งที่กลับมา กับบริษัทกันตนา เมื่อประมาณ 20 ปีที่แล้ว ผมแสดงเรื่องชั่วโมงที่ 25 แสดงเป็นพระเอกและนางเอกก็เป็น คุณคลาวเดีย จักรพันธุ์ ช่วงนั้นที่ร่วมงานกับกันตนาก็สนุกครับ หลังจากร่วมงานกับกันตนาก็มีละครจากช่อง ต่างๆ ติดต่อเข้ามา จะบอกว่ากันตนาก็เป็นจุดหนึ่งในการเริ่มต้นของงานแสดงของผมในช่วงนั้นเหมือนกัน ความแตกต่างที่เกิดขึ้นในวันนี้ก็คือ ในช่วงนั้นเราทำงานกับรุ่นคุณพ่อ แต่ ณ วินาทีนี้ พอกลับมายืนตรงนี้ เรากลับมาทำงานกับรุ่นหลาน ซึ่งน้องๆ ทุกคนก็น่ารัก ยินดีครับที่ได้กลับมายืนตรงนี้อีกครั้ง”

Gossip girls Thailand ในสายตาของพีท? 

                ” การดำเนินเรื่องและเนื้อเรื่อง เป็นเรื่องที่ค่อนข้างทันสมัย และก็วิธีการเล่าเรื่องแม้กระทั้งวิธีการเขียนบทมันเป็นโลกของสังคมปัจจุบันที่มีอยู่จริงๆ แต่ว่าด้วยสังคมวัฒนธรรมไทย บทละครหรือซีรีส์ไทยต่างๆ มีน้อยเรื่องที่จะนำเสนอเรื่องที่มีลักษณะแบบนี้ Gossip girlsเป็นการดึงทั้งสคริป บทประพันธ์ทุกๆ อย่างกลับมาที่เมืองไทยแล้วมาทำเป็นเวอร์ชั่นไทย ซึ่งตอนแรกคิดว่าจะมีการปรับบทให้มันเข้ากับสังคมไทยหรือเปล่า แต่จริงๆ บทที่เราเห็นก็เป็นบทที่เห็นในซีรีส์เลย มีการคัดเลือกตัวแสดงให้เหมาะสมที่สุด ผมรู้สึกว่าผลกำไรจะตกสู่คนดูมากกว่านะ เพราะว่าได้มีคอนเทนท์แบบใหม่ๆ ให้คนได้มีทางเลือกในการรับชมมากขึ้น แต่ข้อแตกต่างคือ ช่องที่ Gossip girls เข้าไปอยู่เป็นช่องหลักๆ (ช่อง 3 ) ที่ท่านผู้ชมทั่วๆ ไปดูได้ ผมว่าเป็นมิติใหม่ในวงการเมืองไทยด้วย ”

กลัวการเปรียบเทียบกับคาแรคเตอร์ต้นฉบับไหม? 

              “จริงๆ ไม่เลยนะ เพราะว่ามันคงจะหาคนที่รูปร่างหน้าตาเหมือนกันกับตัวแสดงที่นู้นมาแสดงไม่ได้ ไม่งั้นก็คงหาลักษณ์คาแรคเตอร์ที่ใกล้เคียง ตอบโจทย์ หรือ นักแสดงคนนั้นสามารถปรับตัวเองให้เข้ามาสู่คาแรคเตอร์นี้ได้ไม่ยากเท่าไร ซึ่งจริงๆ แล้ว ตัวแสดงทุกๆ คน ไม่ว่าจะเป็นผมหรือว่า ตัวน้องๆ ที่เป็นนักแสดงนำของเรื่อง ผมว่าทุกๆคนพยายามจะทำหน้าที่ ของตัวเองให้ดีที่สุด เท่าที่จะเป็นไปได้ แต่ว่าผลเครดิตทั้งหมดเราต้องยกให้ทีมผู้จัด ทางกันตนา และผู้กำกับที่สำคัญที่สุดมากๆ ตัวแสดงทุกคนต้องทำเต็มที่อยู่แล้ว”

             แฟนๆของซีรีส์ชื่อดังเรื่องนี้ห้ามพลาด“Gossip Girl Thailand” ในเวอร์ชั่นของประเทศไทยที่จะพาคุณผู้ชมไปพบกับความ แสบ ใส และ แซ่บ ไม่แพ้เวอร์ชั่นของอเมริกาอย่างแน่นอน เริ่มออกอากาศตอนแรก วันพฤหัสที่ 2 กรกฎาคมนี้ เวลา 23.15 น. ทางช่อง 3 ออริจินัล และทางช่อง 3 HD ช่อง 33

 

 
ช่อง 3ช่อง 3 Familyช่อง 3 SDช่อง 3 HD


 

ติดตามข่าวสารบันเทิงทีวีได้อีกช่องทาง
     Facebook.com/TVSociety 

ข่าวบันเทิงที่เกี่ยวข้อง