เชียร์บอลลีกดัง ดูหนังและช่องทีวีพรีเมียมจุใจ

หมอสั่งพักยาว!! กริช หิรัญพฤกษ์ ป่วยหนัก ความดันกะโหลกศีรษะต่ำ

หมอสั่งพักยาว!! กริช หิรัญพฤกษ์ ป่วยหนัก ความดันกะโหลกศีรษะต่ำ
Entertainment Report_1
7 พฤศจิกายน 2562 ( 16:09 )
1.1K
1

ข่าวบันเทิงวันนี้

 

ยังจำนักแสดงมากความวสามารถอย่าง กอล์ฟ-กริช หิรัญพฤกษ์  ล่าสุดเจ้าตัวป่วยหนักต้องเข้าแอดมิทที่โรงพยาบาลด่วน ทั้ง ๆ ที่ปกติเป็นคนมีสุขภาพแข็งแรง ไม่เคยเจ็บป่วยถึงขั้นต้องล้มหมอนนอนเสื่อหลายวัน กอล์ฟ-กริช หิรัญพฤกษ์ นักแสดงนำจากละคร “อัลไซเมอร์…เธอคือดวงใจ” ของ บีเซล โปรดักชั่น ต้องเข้าพักรักษาตัวใน ร.พ.กว่า 5 วัน เนื่องจากเป็นความดันกะโหลกศีรษะต่ำ

 

กริช หิรัญพฤกษ์ ป่วยหนัก

 

กอล์ฟ เผยว่า “เมื่อวันที่ 23 ต.ค.ที่ผ่านมา หลังจากที่ผมทานออส่วนที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งเสร็จ ช่วงเวลาประมาณเที่ยง ก็ไปพบหลวงพี่ที่รู้จักกันที่วัดทุ่งเศรษฐี ย่านบางนา ระหว่างที่พูดคุยกับท่านก็เกิดอาการปวดหัวอย่างหนักมากจนท่านต้องให้ลูกศิษย์หายาแก้ปวดหัวให้ผมทาน แต่ก็ยังไม่หายดี จึงตัดสินใจขับรถกลับบ้าน ช่วงที่ขับรถก็ปวดหัวจากท้ายทอยยันบ่า ช่วงบ่ายพอถึงบ้านผมไม่รอดับเครื่องรถเลยครับ ขึ้นห้องนอนพักผ่อนทันที แล้วก็หลับยาวตั้งแต่ช่วงบ่ายจนเวลา 18.30 น.ก็รู้สึกว่าดีขึ้น พอรุ่งขึ้นอีกวันไปซูเปอร์มาร์เก็ต กับคุณแม่  แล้วก็เกิดอาหารปวดหัวแบบเดิมอีก  จนต้องขับรถเข้า ร.พ.ละแวกใกล้บ้าน ซึ่งตอนที่เข้าไปคุณหมอให้พักเพื่อให้ระดับความดันคงที่ ผมก็มีอาการดีขึ้นจึงตัดสินใจกลับบ้านอีกครั้ง”

 

 

 

“แต่พอวันที่ 25 ต.ค. คราวนี้รู้สึกว่าไม่ไหว ก็ไปทำซีทีสแกนที่ ร.พ. เพื่อหาสาเหตุการปวดหัวครั้งนี้ ร.พ.แรกก็ไม่เจออะไร ดูจากอาการก็ไม่อันตราย ผมก็ไม่มั่นใจลองไปซีทีสแกนโรงพยาบาลอื่นเพิ่มเติม ร.พ.ใหม่ก็แจ้งว่าไม่มีอะไรผิดปกติในสมอง เช้าวันที่ 27 ต.ค.ผมจึงตัดสินใจไปทำซีทีสแกน คุณหมอที่นั่นก็แจ้งว่าสมองไม่มีอะไรที่เป็นอันตราย ไม่มีก้อนเนื้อผิดปกติ เส้นเลือดในสมองก็ไม่มีปัญหาอะไร คุณหมอวินิจฉัยว่าผมเป็นความดันกะโหลกศีรษะต่ำ มีรอยรั่วที่สมองและกระดูกไขสันหลัง

 

 

 

ซึ่งคุณหมอเพิ่งเคยเจอ เพราะปกติแล้วอาการแบบนี้จะเจอในเคสคนที่สมองได้รับการกระแทก หรือคนที่บล็อกหลัง ซึ่งคนที่บล็อกหลัง คุณหมอเป็นคนบล็อคเองท่านก็จะรู้ว่าเจาะสันหลังบริเวณไหน คุณหมอก็สามารถอุดรอยรั่วจุดนั้นได้ แต่เคสผมคุณหมอไม่สามารถบอกได้ว่าตั้งแต่กะโหลกลงไปจนถึงสันหลังผมมีรอยรั่วตรงไหน เพราะมีเป็นร้อยเป็นพันรูครับ อาการ คือ นั่งไม่ได้ ถ้านั่งแล้วจะปวดหัวอย่างแรงทันที ต้องนอนอย่างเดียว หลังรักษา ร.พ. 5 วัน ก็ออกจาก ร.พ. เมื่อวันที่ 31 ต.ค. ที่ผ่านมา

 

 

 

หมอบอกให้รอดูอาการที่บ้าน 2 อาทิตย์ ช่วงที่กลับมาพักรักษาตัว ผมก็นอนวันละ 23 ช.ม.ครับ จะมีมานั่งก็แค่ตอนทานข้าวหรือทำกิจกรรมอื่น ๆ หมอให้ดื่นน้ำเปล่าวันละ 8 ลิตร เพื่อให้น้ำไปช่วยสมานรอยรั่วตามธรรมชาติ อย่างตอนนี้ผมก็ยังลุกมานั่งได้บ้างแล้ว แต่ถ้า 2 อาทิตย์นี้อาการยังไม่ดีขึ้น ก็คงต้องกลับไปพบแพทย์เพื่อปรึกษาแนวทางในการรักษาขั้นต่อไปครับ” กอล์ฟ กล่าว

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวบันเทิงที่เกี่ยวข้อง