ประวัติ เจมี่ ฟ็อกซ์ ( Jamie Foxx)

ประวัติ เจมี่ ฟ็อกซ์ ( Jamie Foxx)
แจ็คเก็ตขาว
10 ธันวาคม 2563 ( 20:00 )
301

ประวัติ เจมี่ ฟ็อกซ์ (Jamie Foxx)

เจมี่ ฟ็อกซ์ (Jamie Foxx) เกิดเมื่อวันที่ 13 ธันวาคม ค.ศ. 1967 ณ ปี 2020 เขามีอายุ 53 ปี นักแสดงผิวสีชาวอเมริกัน เขาเริ่มต้นเข้าสู่เส้นทางบันเทิงด้วยการเป็นนักแสดงตลกทางทีวี จนในปี 1999 เขาเริ่มมีชื่อเสียจากการแสดงในภาพยนตร์เรื่อง Any Given Sunday และมีชื่อเสียงมากยิ่งขึ้นจากการแสดงภาพยนตร์เรื่อง Collateral ประกบคู่ ทอม ครูซ (Tom Cruise) ในการแสดงครั้งนี้เขาได้รับการเสนอชื่อให้เข้าชิงรางวัลออสการ์สาขาดาราสนับสนุนชายยอดเยี่ยม และเข้าชิงสาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยม จากภาพยนตร์เรื่อง Ray ทำให้เขาเข้ามีชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์สองสาขาในปีเดียว

ประวัติ เจมี่ ฟ็อกซ์ (Jamie Foxx)

นอกจากความสามารถทางด้านการแสดง เจมี่ ฟ็อกซ์ ยังมีความสามารถทางด้านดนตรีในปี 1994 ออกอัลบั้มแรกชื่อว่า Peep ต่อมาในปี 2004 เขาได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลแกรมมี่ จากอัลบั้ม Slow Jamz ของ ทวิสต้า ที่เชิญ เจมี่ ฟ็อกซ์ และ คอนยี เวสต์ มาร้องร่วม ในปี 2005 เขาออกอัลบั้มที่ 2 ชื่อ Unpredictable ที่สามารถทำยอดขายได้สูงสุดในสัปดาห์แรกสูงถึง 598,000 แผ่น และ เจมี่ ฟ็อกซ์ ยังเป็นศิลปินคนที่ 4 ในสหรัฐอเมริกาที่ได้รับรางวัลออสการ์ และมีเพลงติดอันดับ 1 ในบิลบอร์ด ถัดจาก แฟรงค์ ซินาตร้า , บิง ครอสบี้ และ บาร์บร่า สไตรแซนด์ อีกด้วย

ประวัติดารา

ผลงานการแสดง

ภาพยนตร์

  • ปีค.ศ. 2020 Soul ในเสียงพากย์ Joe
  • ปีค.ศ. 2020 Project Power รับบท Art
  • ปีค.ศ. 2019 Just Mercy รับบท Walter McMillian
  • ปีค.ศ. 2019 Live in Front of a Studio Audience: Norman Lear's 'All in the Family' and 'The Jeffersons' รับบท George
  • ปีค.ศ. 2018 Robin Hood รับบท Yahya / John
  • ปีค.ศ. 2018 Migos Feat. Drake: Walk It Talk It รับบท Ron Delirious
  • ปีค.ศ. 2017 Demi Lovato: Sorry Not Sorry รับบท Jamie Foxx
  • ปีค.ศ. 2017 Baby Driver รับบท Bats
  • ปีค.ศ. 2017 Sleepless รับบท Vincent
  • ปีค.ศ. 2016 The Black Eyed Peas: #WHERESTHELOVE รับบท Jamie Foxx
  • ปีค.ศ. 2016 Kevin Gates Feat. Trey Songz & Ty Dolla $ign & & Jamie Foxx: Jam รับบท Jamie Foxx
  • ปีค.ศ. 2014 Annie รับบท Will Stacks
  • ปีค.ศ. 2014 Horrible Bosses 2 รับบท Dean "MF" Jones
  • ปีค.ศ. 2014 A Million Ways to Die in the West รับบท Django
  • ปีค.ศ. 2014 The Amazing Spider-Man 2 รับบท Electro / Max Dillon
  • ปีค.ศ. 2014 Rio 2 ให้เสียงพากย์ Nico
  • ปีค.ศ. 2013 Pharrell Williams: Happy รับบท Dancer
  • ปีค.ศ. 2013 White House Down รับบท President Sawyer
  • ปีค.ศ. 2012 Django Unchained รับบท Django
  • ปีค.ศ. 2011 The Brain Storm รับบท Jamie Foxx
  • ปีค.ศ. 2011 Horrible Bosses รับบท Dean 'MF' Jones
  • ปีค.ศ. 2011Rio ให้เสียงพากย์ Nico (voice)
  • ปีค.ศ. 2010 Due Date รับบท Darryl
  • ปีค.ศ. 2010 I'm Still Here รับบท Jamie Foxx
  • ปีค.ศ. 2010 LMFAO: Yes รับบท Jim
  • ปีค.ศ. 2010 Usher Feat. Nicki Minaj: Lil Freak รับบท Jamie Foxx
  • ปีค.ศ. 2010 Malice N Wonderland รับบท Cheshire Cool
  • ปีค.ศ. 2010 Artists for Haiti: We Are the World 25 for Haiti รับบท Jamie Foxx
  • ปีค.ศ. 2010 Valentine's Day รับบท Kelvin Moore
  • ปีค.ศ. 2009 Jamie Foxx Ft. T-Pain: Blame It รับบท Jamie Foxx
  • ปีค.ศ. 2009 Law Abiding Citizen รับบท Nick Rice
  • ปีค.ศ. 2009 The Soloist รับบท Nathaniel Ayers
  • ปีค.ศ. 2008 Ne-Yo Feat. Jamie Foxx, Fabolous: She Got Her Own รับบท Jamie
  • ปีค.ศ. 2007 The Kingdom รับบท Ronald Fleury
  • ปีค.ศ. 2006 Dreamgirls รับบท Curtis Taylor Jr.
  • ปีค.ศ. 2006 T.I. Feat. Jamie Foxx: Live in the Sky รับบท Jamie
  • ปีค.ศ. 2006 Miami Vice รับบท Ricardo Tubbs
  • ปีค.ศ. 2005 Jamie Foxx Feat. Ludacris: Unpredictable รับบท Jamie Foxx
  • ปีค.ศ. 2005 Jarhead รับบท Staff Sgt. Sykes
  • ปีค.ศ. 2005 Kanye West Feat. Jamie Foxx: Gold Digger รับบท Jamie Foxx
  • ปีค.ศ. 2005 Stealth รับบท Lt. Henry Purcell
  • ปีค.ศ. 2004 Various Artists: Wake Up Everybody รับบท Jamie
  • ปีค.ศ. 2004 Ray รับบท Ray Charles
  • ปีค.ศ. 2004 Collateral รับบท Max
  • ปีค.ศ. 2004 Breakin' All the Rules รับบท Quincy Watson
  • ปีค.ศ. 2004 Redemption: The Stan Tookie Williams Story รับบท Stan 'Tookie' Williams
  • ปีค.ศ. 2003 Twista Feat. Kanye West & Jamie Foxx: Slow Jamz รับบท Jamie Foxx
  • ปีค.ศ. 2003 Shade รับบท Jennings
  • ปีค.ศ. 2002 Aaliyah: Miss You รับบท Jamie Foxx
  • ปีค.ศ. 2002 Busta Rhymes Feat. P. Diddy & Pharrell: Pass the Courvoisier, Part II รับบท Jamie Foxx
  • ปีค.ศ. 2001 Ali รับบท Drew 'Bundini' Brown
  • ปีค.ศ. 2001 Date from Hell
  • ปีค.ศ. 2000 Bait รับบท Alvin Sanders
  • ปีค.ศ. 1999 Any Given Sunday รับบท Willie Beamen
  • ปีค.ศ. 1999 Held Up รับบท Michael
  • ปีค.ศ. 1998 The Players Club รับบท Blue
  • ปีค.ศ. 1998 Ice Cube Feat. DMX & DJ Clark Kent: We Be Clubbin' รับบท Blue
  • ปีค.ศ. 1997 Booty Call รับบท Bunz
  • ปีค.ศ. 1996 The Great White Hype รับบท Hassan El Ruk'n
  • ปีค.ศ. 1996 The Truth About Cats & Dogs รับบท Ed
  • ปีค.ศ. 1996 Coolio: 1 2 3 4 รับบท Man
  • ปีค.ศ. 1992 Toys รับบท Baker

ผลงานโทรทัศน์

  • ปีค.ศ. 2018 Neo Yokio รับบท Watch Man / Simon Hammerstein
  • ปีค.ศ. 2017 White Famous รับบท Jamie Foxx
  • ปีค.ศ. 1996-2001 The Jamie Foxx Show รับบท Jamie King
  • ปีค.ศ. 1996 Moesha รับบท Woody
  • ปีค.ศ. 1996 Hangin' with Mr. Cooper รับบท Coach Armstrong
  • ปีค.ศ. 1996 C-Bear and Jamal
  • ปีค.ศ. 1991-1994 In Living Color รับบท Various
  • ปีค.ศ. 1992-1993 Roc รับบท George / Crazy George

ไอจี เจมี่ ฟ็อกซ์ (Jamie Foxx)

https://www.instagram.com/iamjamiefoxx/

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ครบครันเรื่องบันเทิง อ่านก่อน รู้ก่อน บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

ข่าวบันเทิงที่เกี่ยวข้อง