เจ้านาง เปิดตัวฉากแรกสุดอลังการโชว์วัฒนธรรมพื้นบ้านของเมืองนาย

เจ้านาง เปิดตัวฉากแรกสุดอลังการโชว์วัฒนธรรมพื้นบ้านของเมืองนาย
2 กรกฎาคม 2558 ( 17:05 )
2K


         ถึงเวลาที่ทุกคนรอคอยกันแล้วสำหรับละครเรื่อง “เจ้านาง” แห่งค่าย “กันตนา” ออกอากาศทางช่อง 7 ละครแนวหลอน สยองขวัญ สั่นประสาท ด้วยผีบ้านผีเรือน กลับมาอีกครั้ง หลังจากห่างหายไปนาน ครั้งนี้ “กันตนา” นำมาปัดฝุ่นอีกครั้ง โดยได้ผู้กำกับคนเก่ง “หยง เอกภพ ตันหยงมาศกุลมากำกับ พร้อมทั้งพระนางมากฝีมืออย่าง “ทับทิม อัญรินทร์ ธีราธนันพัฒน์ ” ประกบคู่ “เติ้ล ธนพล นิ่มทัยสุข” เป็นครั้งแรก โดย “เติ้ล” รับบทเป็น “เจ้าราบฟ้า” กับ “บุญสลัก” และ “ทับทิม” รับบทเป็น “เจ้าละอองคำ” กับ “มนต์ทิพย์” ผู้เป็นหญิงสาวที่อยู่ใต้อำนาจของผีกละ ทำให้ต้องออกหาเหยื่อกินไส้คนอยู่ตลอดเวลา และนอกจากนี้ยังมียังแสดงนำอีกมากมายที่จะมาสร้างสีสันและความสนุกให้แฟนละครได้ชมกัน อาทิ น้ำ-รพีภัทร เอกพันธ์กุล, กระติ๊บ-ชวัลกร วรรธนพิสิฐกุล, ฝน-ณธิดา ภัทรชายไชย, นก-อุษณีย์ วัฒฐานะ , กีฟ- อรลีฬห์ โสตถิวันวงศ์ , อ้วน-มณีนุช เสมรสุต, เกี่ยวก้อย-ขวัญกวินท์ ธำรงรัฐเศรษฐ์, แอ๋ว-อำภา ภูษิต ฯลฯ 

             โดยเริ่มเปิดตัวฉากแรกก็เจอกับความงดงามอลังการงานสร้างกันแล้วกับการโชว์วัฒนธรรมพื้นบ้านของคนเมืองนาย ในพิธีขบวนรดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ ขอขมา และ ขอพรจาก “เจ้าฟ้าเมืองนาย” (ทนงศักดิ์ ศุภการ) โดยในขบวนมีลูกสาวคนโปรด “ปิ่นเมือง”(กระติ๊บ-ชวัลกร วรรธนพิสิฐกุล)เดินนำขบวนพิธีและตามด้วย “ละอองคำ” (ทับทิม-อัญรินทร์ ธีราธนันพัฒน์) และ “รุ้งแก้ว”(ณธิดา ภัทรชายไชย) 


              ซึ่งนี้ฉากนี้ทีมงานขนทัพยกกองไปถ่ายทำกันไกลถึงเมืองเหนือที่ วัดจอมสวรรค์ จ. แพร่ ถือว่าเป็นฉากที่อลังการงานสร้างสุดๆ เพราะเราได้นำเหล่านางฟ้อน นางรำ และขบวนแห่ของเมืองแพร่มาโชว์ เพื่อให้ได้แบบฉบับของเมืองนาย พร้อมทั้งการเผ่ยแพร่วัฒนธรรมความสวยงามของชาวเหนือให้แฟนละครได้ชมกัน ซึ่งการถ่ายทำฉากนี้ถือเป็นการถ่ายทำที่ยากพอสมควร เพราะต้องใช้คนทั้งหมดร้อยกว่าคน เพื่อให้ขบวนดูสวยงามให้ดูเหมาะสมกับพิธีรดน้ำดำหัวของเจ้าฟ้าเมืองนาย ก่อนถ่ายทำจริงก็มีการซ้อมเดิน ซ้อมรำ กันอยู่หลายรอบกว่าจะได้ภาพออกมาให้ดูพร้อมเพียงและสวยงาม หลังจากที่ทุกคนซ้อมกันเสร็จผู้กำกับก็สั่งถ่ายจริง โดยเริ่มจากสาวกระติ๊บเดินนำขบวนมาและตามมาด้วยทับทิบกับฝน หลังจากที่เดินวนรอบวัดจอมสวรรค์แล้วทุกคนก็ไปหยุดอยู่หน้าวัด เพื่อให้ทนงศักดิ์ปล่อยนกและพรมน้ำมนต์ เรียกได้ว่าฉากนี้ทำเอาทีมงานทุกคนถึงกับขนลุกเมื่อเห็นขบวนเดินออกมา เพราะชาวบ้านที่มายืนดูพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าสวยจริงๆไม่เห็นภาพแบบนี้มานานแล้ว พอทีมงานทุกคนในกองได้ยินเสียงชมแบบนี้แล้วยิ้มแก้มปริและบอกว่าหายเหนื่อยกันไปเลยจ้า

             ส่วนฉากนี้จะอลังการขนาดติดตามชมกันได้ในละครเรื่อง “เจ้านาง” เสนอเป็นตอนแรก วันจันทร์ที่ 6 ก.ค. นี้ เวลา 20.20 น. ทางช่อง 7 สี จ้า


ชมทีวีออนไลน์ช่อง 7 แบบสดๆ ได้ที่นี่
ติดตามข่าวสารบันเทิงทีวีได้อีกช่องทาง
     Facebook.com/TVSociety 

ข่าวบันเทิงที่เกี่ยวข้อง