สุขใจจริง!! ส่อง 7 คนบันเทิง เดินสายบุญ ขึ้นแท่นตัวอย่างที่ดีของสังคม

สุขใจจริง!! ส่อง 7 คนบันเทิง เดินสายบุญ ขึ้นแท่นตัวอย่างที่ดีของสังคม
Entertainment Report_1
7 กุมภาพันธ์ 2563 ( 14:15 )
5.4K
1

ข่าวบันเทิงวันนี้

เข้าช่วงวันสำคัญทางพระพุทธศาสนา ที่หลายต่อหลายคนพากันไปทำบุญตักบาตรกันยกใหญ่ เหล่าคนบันเทิงก็เช่นกัน พวกเขาหมั่นที่จะทำบุญทำทานกันอยู่เป็นประจำ ซึ่งนอกการทำบุญด้วยการเข้าวัดแล้ว ยังมีการทำบุญในวิธีต่างๆ ที่แต่ละคนถนัดอีกด้วย วันนี้เราจะรวบรวม  7 คนบันเทิง เดินสายบุญ ขึ้นแท่นตัวอย่างที่ดีของสังคมมาให้ชมกัน

 

ส่อง 7 คนบันเทิง เดินสายบุญ ขึ้นแท่นตัวอย่างที่ดีของสังคม

 

1. “อาทิวราห์ คงมาลัย” หรือ “ตูน บอดี้แสลม”

เป็นไอคอนของเด็กยุคใหม่ ทั้งในเรื่องดนตรีและเรื่องการออกกำลังกาย หนุ่มตูนได้สร้างปรากฎการณ์ของคำว่าให้ได้อย่างน่านับถือ คือการวิ่งจากใต้สุดของประเทศ ไปยังเหนือสุดของประเทศไทยเพื่อหาเงินสมทบทุนช่วยเหลือโรงพยาบาล เป็นการทำบุญที่ต้องใช้ทั้งความมุ่งมั่น และกำลังกาย กำลังใจเป็นอย่างมาก

 

 

 

ตูน บอดี้แสลม

 


2. “อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ”

นางเอกสายบุญตัวจริงๆ ที่ว่างไม่ได้มักจะจูงมือเพื่อนๆ ยกก๊วนกันไปทำบุญ ทั้งเข้าวัดทำบูญ หรือการทำทานโดยปล่อยชีวิตสัตว์เล็กสัตว์ใหญ่อย่างโคกระบือเธอก็ทำมาหมดแล้ว นอกจากนั้นสิ่งที่เธอมักจะชอบทำคือการดูแลเจ้าสุนัขที่กำลังตกยาก รวมไปถึงบาดเจ็บให้หายพร้อมแถมยังเป็นสะพานบุญกระจายข่าวให้คนรักสุนัขมาช่วยเหลือกันอีกด้วย

 

 

 

3. "แพทตี้ อังศุมาลิน สิรภัทรศักดิ์เมธา"

นอกจากความรักที่ช่วงนี้ดูโดดเด่นแล้ว สาวแพทตี้ ยังจริงจังกับการเข้าปฏิบัติธรรมเป็นอย่างมาก งานนี้ไม่ได้ไปคนเดียวยังควง แดน วรเวช แฟนหนุ่มไปร่วมถือศีลอยู่หลายวัน และถ้าเธอว่างเมื่อไรเธอก็มักจะขอแวะไปทำบุญตามสถานที่ต่างๆ อยู่เสมอ

 

 

 

 

 

4. "ณเดชน์ คูกิมิยะ

พระเอกหนุ่มยอดกตัญญู ที่คุณแม่ปลูกฝังให้ทำบุญตักบาตรตั้งแต่ยังเด็ก เมื่อโตขึ้นมาก็ยังสานต่อการทำบุญอยู่เป็นประจำ นอกจากงานบุญทอดกฐินที่ทำเป็นประจำทุกปีกับสาวญาญ่า อุรัสยา คู่จิ้นของเขาแล้ว พวกเขายังชวนแฟนคลับร่วมทำบุญด้วยกันอีกด้วย คู่นี้ถือเป็นคู่รักสายบุญจริงๆ

 

 

 

 

 

 

5. “แพนเค้ก เขมนิจ จามิกรณ์”

เจ้าของวลีเด็ด เรื่องราวดี ที่มักจะทำเรื่องดีๆ จนน่าชื่นชม แพนเค้ก เป็นอีกหนึ่งสาว ที่เข้าวัดทำบุญบ่อยมาก ปีนี้ยังบินไปทำบุญที่วัดไทยในต่างประเทศอีกด้วย นอกจากเธอจะเป็นสายบุญตัวจริงแล้ว ที่ไหนที่มีงานการกุศล ถ้าเอ่ยปากขอความช่วยเหลือจากเธอบอกเลยว่า เธอพร้อมที่จะไปช่วยเหลือทันที หลายงานในวงการบันเทิงที่ต้องการให้เธอเป็นกระบอกเสียงเพื่อรวบรวมแรงหรือกำลัง สาวแพนเค้กจะเป็นอีกหนึ่งคนที่ยื่นมือเข้ามาช่วยอยู่เสมอ

 

 

 

 

6. “ปู ไปรยา ลุนด์เบิร์ก”

กับหน้าที่ทูตสันถวไมตรีของUNHCR คนแรกของประเทศไทย อีกหนึ่งเส้นทางชีวิตเพื่อช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ เยียวยาบาดแผลของสังคม ที่ปู เลือกจะดูแลเด็กและผู้ยากไร้ในสถานการณ์ต่างๆจากทั่วทุกมุมโลก นอกเหนือไปจากงานแสดงในวงการบันเทิง เธอเลือกช่วยเหลือและทำบุญด้วยวิธีนี้

 

 

 

 

7. “อเล็กซ์ เรนเดลล์”

นอกจากจะช่วยเหลือเลี้ยงช้าง หาทุนซื้อรถพยาบาลช้างร่วมกับ เต้ย จรินทร์พร จุนเกียรติ สมัยที่ยังคบหากัน ปัจจุบันอเล็กซ์ก็ยังทำอยู่ นอกจากนี้เขายังก่อตั้งองค์กร EEC Thailand ที่เขาก่อตั้งขึ้นเพื่อปลูกฝังจิตสำนึกเยาวชนและคนทั่วไป ให้เป็นดั่งแรงกระตุ้นสังคมเพื่อหยุดทำลายสิ่งมีชีวิตและธรรมชาติ อีกด้วย

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :


>> สาธุค่ะซิส! 10 ซุปตาร์สะสมแต้มบุญ สวยหล่อขอทำดี

 

ขอบคุณภาพจากไอจีดารา

artiwara, aum_patchrapa, pattieung, keaw_jung, khemanito, prayalundberg, alexrendell

 

ข่าวบันเทิงที่เกี่ยวข้อง