นุ้ย-ตอง กิเลสตัณหาราคะแย่ง เต๋า ละครพีเรียด แซ่บเข้มข้น ชิงรักหักสวาท ทางช่อง 8

นุ้ย-ตอง กิเลสตัณหาราคะแย่ง เต๋า ละครพีเรียด แซ่บเข้มข้น ชิงรักหักสวาท ทางช่อง 8
26 สิงหาคม 2557 ( 14:29 )
7.2K

          ปล่อยละครดราม่าครบรสอย่าง “ผัวชั่วคราว” ให้เก้ง กวาง บ่าง ชะนี อินจนฟินกันทั่วเมืองไปแล้ว สถานีโทรทัศน์ช่อง 8 ในเครืออาร์เอส ได้ฤกษ์เดินเครื่องส่งละครแนวพีเรียดย้อนยุค “ชิงรักหักสวาท” มากระชากต่อมพิษรักแรงหึงสะท้านอารมณ์คนดูอีกเช่นเคย งานนี้คว้าผู้จัดคนเก่งที่ทุ่มเทเขียนบทละครเรื่องนี้ด้วยตัวเอง แถมมีดีกรีเป็นว่าที่คุณแม่มือใหม่ “เมย์ เฟื่องอารมณ์” ดึงนักแสดงมาดเก๋าอย่าง เต๋า-สมชาย เข็มกลัด มาร่วมเชือดเฉือนปะทะอารมณ์ ต้นเหตุแห่งรักริษยาร่วมกับ นุ้ย-สุจิรา อรุณพิพัฒน์ และ ตอง-ภัครมัย โปรตระนันท์ ที่พลิกคาเรคเตอร์ชนิดที่เรียกว่าแซ่บตัวแม่!! พร้อมด้วยนักแสดงมากฝีมือ อาทิ เอี๊ยง-สิทธา สภานุชาติ, ขนมจีน-กุลมาศ ลิมปวุฒิวรานนท์, มด-ณปภัช วัฒนากมลวุฒิ, แจม-ชรัฐฐา อิมราพร, ดิว-อริสรา ทองบริสุทธิ์, บอล-วิทวัส สิงห์ลำพอง, แม็ค-จิรายุทธ คันธยศ, ฝ้าย-ณัฎฐพัชร วิพัธครตระกูล, เอ-พศิน เรืองวุฒิ, บอย-สิทธิชัย ผาบชมภู, เฟรช-อริสรา วงศ์ชาลี, ต้อม-ณหทัย พิจิตรา, อาจารย์วิโรจน์ ตั้งวานิช, อะตอม-ภัคจิรา วัฒนวิสุทธิ์ ฯลฯ ผลงานกำกับของผู้กำกับระดับเทพอย่าง “อดุล บุญบุตร” และ “ศุภฌา ครุฑนาค” ที่การันตีความแซ่บสะท้านอารมณ์แน่นอน!!


          “ชิงรักหักสวาท” บทประพันธ์โดย “วาทินีย์ โอฬาร์กร” และบทโทรทัศน์โดย “สติมา / ศิกานต์” เรื่องราวเริ่มต้นที่ “ใต้หล้า” เรือนไทยหมู่กินอาณาบริเวณกว้างขวางเปรียบเสมือนอาณาจักร ของนายแสน(สมชาย เข็มกลัด) คหบดีผู้มีฐานะมั่งคั่งครอบครอง การค้าขายกับต่างชาติ มาตั้งแต่สมัยแรกเริ่ม มีเรือสินค้า จากยุโรปเข้ามาสู่สยาม กิจการค้าขายเป็นไป ด้วยดี จนชื่อเสียงร่ำลือไปทั่ว แต่ถึงแม้นายแสนจะรวยทรัพย์ แต่ก็ไร้ยศ นำมาซึ่งปมในใจ ที่สักวันหนึ่งจะต้องถูกลบลงให้จงได้ นายแสนแต่งงานกับ นางแก้ว (สุจิรา อรุณพิพัฒน์) ผู้มาจากตระกูลข้าหลวงใหญ่ในวัง มีลูกชาย 1 คน คือ กล้า (วิทวัส สิงห์ลำพอง) แต่ ซินแสเทียน(อาจารย์วิโรจน์ ตั้งวาณิช) กลับทำนายว่า กล้าจะนำพาความอัปยศมาสู่ตระกูล ทำให้นายแสนผิดหวัง อยากจะมีลูกชายอีกคนมาแทนกล้า นายแสนไปเที่ยวหอนางโลมจนไปเจอกับอ บุหงา (ภัครมัย โปรตระนันท์) ดาวเด่นแห่งหอนางโลม นายแสน หลงรักและยอม ซื้อตัวมาตบแต่งเป็นภรรยา อย่างออกหน้าออกตา สร้างความไม่พอใจ ให้กับนางแก้ว เป็นอย่างมาก


           ผ่านเวลาบุหงาตั้งท้องสมใจ ยิ่งทำให้นายแสนรักและเห่อลูกในท้องของบุหงามากขึ้น แต่เมื่อนายแสนต้องเดินทางไปเจรจาเรื่องการค้ากับพ่อค้าเมืองจีนที่ท่าเรือใหญ่ บุหงาขอไปด้วย แต่นายแสนไม่ให้ไป เพราะท้องใหญ่ใกล้คลอด นายแสนเลือกที่จะพา นางแก้วไปแทน บุหงาเกรี้ยว กราดพาลกับลูกในท้อง ในคืนที่ฝนตกหนักนายแสน และนางแก้วไม่อยู่ บุหงาก็เจ็บท้องคลอดลูก แต่ดันเป็นเด็กผู้หญิง บุหงาเลยให้ นังเจียม (อะตอม) กำจัดเด็กกับหมอตำแยเพื่อปิดปาก เจียมฆ่าหมอตำแยตายแล้วเอาเด็กไปให้ เว่ยชิง (ณหทัย พิจิตตรา) แม่เล้าที่หอนางโลมเลี้ยง และตั้งชื่อให้ว่า ฟ้าหยาด(อริสรา) เวลาผ่านไปทั้งนางแก้วและบุหงาตั้งครรภ์พร้อมกันอีก ลูกของนางแก้วเป็นผู้ชาย แต่ลูกบุหงาเป็นผู้หญิง บุหงาเจ็บใจแทบสิ้นสติ นางแก้วตั้งชื่อลูกว่า หาญ (สิทธา สภานุชาติ) ทำให้นางถือตัวเป็นใหญ่ อยู่เหนือบุหงา ผู้มีลูกสาวเพียงคนเดียวคือ สายฝน(ณัฎฐพัชร วิพัธครตระกูล)


          ความอิจฉาริษยา สะสมอยู่ในตัวบุหงาจนเวลาผ่านไป 20 ปี เมื่อลูกๆเข้าสู่วัยหนุ่มสาว นายแสน ก็แก่ตัวลง จึงคิดจะมอบทุกอย่างให้กับหาญ ด้วยความสามารถทำให้หาญได้รับคัดเลือก เข้ารับราชการ เขากำลังจะทำความฝันของตระกูลให้เป็นจริง เพื่อความเจริญ ในหน้าที่การงาน ครบพร้อมทั้งอำนาจและบารมี ทำให้บุหงายิ่งโกรธแค้นหนัก

          นางแก้วได้รับคำสั่งให้ซินแสเทียนมาทำนายดวงชะตาของหาญแล้วพบว่า มีเพียงสิ่งเดียวที่จะเสริมอำนาจและบุญบารมีได้คือผู้หญิงนางหนึ่ง นางผู้ซึ่งถือกำเนิดในฤกษ์ดาวบารมีของหาญ ดวงชะตาของนางมีผลต่อดวงชะตาของหาญและเป็นผลในการหนุนนำบารมีและโชคลาภหาญต้องแต่งงานกับหญิงนางนั้น เพื่อใช้พลัง ของนางส่งเสริมเขา ทุกอย่างคงราบรื่น ไปด้วยดีหากนางผู้นั้นไม่ใช่ เดือน(กุลมาศ ลิมปวุฒิวรานนท์) ผู้เป็นเพียงทาส ในเรือนเบี้ยของใต้หล้า

          เดือนกับดาว(ณปภัช วัฒนากมลวุฒิ) ทั้งคู่เป็นทาสในเรือนเบี้ยของใต้หล้า เกิดและ เติบโตจากพ่อแม่ ที่เป็นทาสเช่นเดียวกัน นิสัยของทั้งคู่กลับแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง เดือน เป็นคนจิตใจงดงาม เจียมเนื้อเจียมตัว ในขณะที่ดาวเป็นคนใจคด ทะเยอทะยาน อยากหลุดพ้นจากความเป็นทาส เดือนมีโอกาสได้พบกับหาญแล้ว ครั้งหนึ่งในวัยเด็ก หาญสัญญาว่าจะช่วยให้ดาวพ้นจากการเป็นทาส ทำให้ดาวประทับใจและปักใจในตัวหาญมาตลอด ฟากหาญก็มีใจให้กับเดือนเช่นกัน


          หาญไม่ได้มีใจผูกพันกับดาวเหมือนที่มีต่อเดือน ทำให้เขาไม่คิดยุ่งเกี่ยว กับเธอฉันท์ชู้สาว ไม่ว่าดาวจะพยายามอย่างไร ก็ไม่เป็นผล ยังความโกรธแค้นเก็บกดมาให้กับเธอยิ่งนัก ในช่วงเวลาเดียวกันนั้นเดือนที่ถูกขายให้หอนางโลมก็พยายามหนีออกมา จนได้มาเจอกับแม่หญิงบุษบาบรรณ(ชรัฐฐา อิมราพร) ลูกสาวเจ้าพระยายศใหญ่ หาญจำเป็นต้องแต่งงานกับบุษบาบรรณ เพราะอุบัติเหตุที่หาญช่วยบุษบาบรรณจากไม้ที่จะหล่นใส่ ทำให้ชาวบ้านเห็นทั้งคู่กอดกันตลาด เลยพากันนินทาไปทั่วว่าทั้งคู่แอบมาพลอดรักกัน

          สุดท้ายเรื่องราวชิงรักหักสวาทภายใน “ใต้หล้า” จึงเริ่มต้นขึ้น เรื่องราวความรักทั้งหมดจะลงเอยอย่างไร? ความอิจฉาริษยาของบุหงาจะหยุดลงได้หรือไม่? ติดตามชมได้ในละคร แต่ก่อนจะชมความแซ่บในละครมาฟังเบื้องหลังการทำงานของกองละคร “ชิงรักหักสวาท” ว่าแต่ละคนรู้สึกอย่างไรกันบ้าง


         “เมย์ เฟื่องอารมณ์” ผู้จัดละครเผยว่า “เมย์ผลิตละครให้กับช่องเป็นเรื่องที่ 3 แล้ว สำหรับเรื่องนี้สนุกมาก ตัวละครทุกตัวเด่นหมด มีมิติทุกตัว สอนเรื่องราวความรักของคนในครอบครัวได้ดีที่สุด เมย์เชื่อว่าหากได้ดูแล้วจะรับรู้ถึงความรู้สึกของลูกผู้หญิง รับรู้ถึงความรักจากคนในครอบครัวมากขึ้นเลยคะ ติชมกันได้เมย์น้อมรับฟังนะคะ”

          “เต๋า-สมชาย เข็มกลัด” เผยว่า “เรื่องนี้เป็นละครพีเรียดเรื่องแรกของผมเลยครับ ผมรับบทเป็น เจ้าสัวแสน เจ้าชู้มีเมีย 2 คน แต่เป็นคนตรงไปตรงมา ยุติธรรมนะ แต่เสียอย่างเดียวเชื่อหมอดูมาก ทำอะไรตามที่หมอดูบอกทุกอย่าง จนเกิดเหตุการณ์วุ่นวายมากมายในครอบครัว ทำให้เกิดโศกนาฏกรรมครั้งใหญ่ขึ้นครับ”

          “นุ้ย-สุจิรา อรุณพิพัฒน์” เผยว่า “นุ้ยรับบทแก้วคะ เป็นลูกคุณหนู เกิดในวงศ์ตระกูลสูงศักดิ์ นิสัยก็จะเย่อหยิ่งด้วยความที่ถูกเลี้ยงมาอย่างประคบประหงม แต่ด้วยพื้นฐานจะเป็นคนรักเดียวใจเดียว เป็นแม่ที่รักลูกมากๆเลยทีเดียวคะ”

          “ตอง-ภัครมัย โปรตระนันท์” เผยว่า “เรื่องนี้เป็นพีเรียดเรื่องแรกของตองเลย ตองรับบทเป็นนางโลมชื่อบุหงา สาวสวยในซ่อง จะรังเกียจคนจนและความจนเอามากๆ ทะเยอะทะยานอยากได้ใคร่มี จนวันนึงมาเจอพี่เต๋า มาเที่ยวในซ่องเราก็อ่อยจนได้เป็นเมียสมใจ และได้เข้าไปอยู่ในบ้านเค้า ก็เริ่มเกิดเรื่องราวความอิจฉาริษยา อยากเป็นใหญ่ในบ้านขึ้น นำมาซึ่งความตายคะ”

          เรื่องราวความรักริษยานี้จะลงเอยเช่นไร? เดือนและหาญจะสมหวังในรักครั้งนี้หรือไม่? ติดตามชมละคร “ชิงรักหักสวาท” ทุกคืนวันจันทร์-พุธ เวลา 08.00น./12.30น./20.00น. ทางช่อง 8 เริ่มตอนแรกวันอังคารที่ 2 กันยายน 2557 นี้

ชมทีวีออนไลน์ช่อง 8 แบบสดๆ ได้ที่นี่

 

ติดตามข่าวสารบันเทิงทีวีได้อีกช่องทาง
Facebook.com/TVSocietychannel 

ข่าวบันเทิงที่เกี่ยวข้อง