อาโป ณัฐวิญญ์ ปรี๊ดใส่ ยิหวา ปรียากานต์ ซุ่มซ่ามทำกาแฟหกใส่ผ้าไหม

อาโป ณัฐวิญญ์ ปรี๊ดใส่ ยิหวา ปรียากานต์ ซุ่มซ่ามทำกาแฟหกใส่ผ้าไหม
Pannaput_tvs
16 สิงหาคม 2559 ( 16:00 )
1.7K

เปิดละครชุด “แม่ของแผ่นดิน” กันที่เรื่องแรกคือ “ประทีปรักแห่งใจ” ที่งานนี้ได้หนุ่มตี๋ “อาโป ณัฐวิญญ์ วัฒนกิติพัฒน์” มาประกบนางเอกหน้าใหม่ “ยิหวา ปรียากานต์ ใจกันทะ”

และแค่เพียงเจอ หน้ากันครั้งแรก ทั้งคู่ก็ทำท่าว่าจะเป็นคู่กัด คู่ฟัด คู่เหวี่ยงกันซะแร้ว เพราะความซุ่มซ่ามของยิหวา ที่บังอาจมาทำกาแฟหกใส่ผ้าไหมผืนเก่งของหนุ่มอาโป ที่อุตส่าห์เอามาจัดแสดงโชว์ งานนี้หนุ่มอาโปปรี๊ด ไม่หยุดฉุดไม่อยู่ จัดชุดใหญ่ใส่ยิหวาจนถึงกับอึ้งไปเลยทีเดียว

ประทีปรักแห่งใจ005
ฉากนี้เป็นตอนที่เมลดา หรือ มินนี่ (ยิหวา) เดินช้อปปิ้งและมัวแต่ถ่ายรูปเซลฟี่จนไม่ทันมองทาง เลยทำให้เดินมาชนกับหุ่นแสดงโชว์ผ้าไหมที่ได้รางวัลของปองคุณ (อาโป) จนล้มแถมกาแฟที่ถือมาก็ดัน หกใส่ผ้าไหมผืนงามจนเลอะเทอะเสียหาย ปองคุณโกรธจัดที่มินนี่มัวแต่ทำเรื่องไร้สาระจนข้าวของเสียหาย

ฉากนี้ยกกองไปเซ็ทการถ่ายทำกันถึงศูนย์ศิลปาชีพฯ บางไทร จ.อยุธยา ซึ่งฉากนี้จะเซ็ทเป็นงาน แสดงสินค้าของศิลปาชีพ ซึ่งพี่คุ้ย ทวีวัฒน์ วันทา ผกก. อยากจะให้หนุ่มอาโปดูเป็นผู้เชี่ยวชาญ และทอผ้า เก่งระดับเซียน จึงจับให้อาโปมาฝึกพันผ้าให้หุ่นเพื่อการโชว์ งานนี้หนุ่มอาโปตั้งอกตั้งใจ พัน ๆ แก้ ๆ จนคล่องพอถ่ายจริงแค่รอบสองรอบเลยผ่านฉลุย ก่อนที่ผกก.จะเรียกนางเอกยิหวามาสมทบ

เพราะนอกจากฉากนี้จะเป็นฉากเปิดเรื่องแล้ว ยังเป็นฉากที่พระนางจะต้องเจอกันครั้งแรกแบบประทับใจในวีรกรรม ของกันและกันอีกด้วย โดยพี่คุ้ย เรียกทั้งยิหวาและอาโป มาซักซ้อมบ็อกกิ้ง พร้อมกับบท ก่อนจะอธิบายถึง อารมณ์ในฉากว่าต่างคนต่างเพิ่งเจอหน้ากัน ยิหวาต้องเป็นไฮโซสวยใสไร้สติ มัวแต่เดินเซลฟี่ตามกระแส โซเชี่ยล ส่วนอาโปก็ต้องเป็นหนุ่มภูธรที่ขยัน ตั้งอกตั้งใจ และภูมิใจในงานทอผ้า

ดังนั้นพี่คุ้ยจึงอยากให้ทั้งคู่ แสดงออกมาให้แตกต่างและชัดเจน ก่อนจะให้ยิหวาและอาโปซักซ้อมคิวตอนที่เดินมาชนยังไงให้ดูเนียน และเป๊ะที่สุด เพราะฉากนี้ยิหวาจะต้องทำกาแฟหกใส่ผ้าไหมจริง ๆ ซึ่งถ้าเลอะแล้วเทคจะต้องเสียเวลาใน การเซ็ทฉากกันใหม่หมด ดังนั้นทั้งยิหวาและอาโปต่างก็ขอซ้อมจนมั่นอกมั่นใจ ก่อนจะขอถ่ายจริงเลย ซึ่งอาโปนั้นยืนหันหลังสั่งงานลูกน้องอยู่ ก่อนที่ยิหวาจะเดินสวย ๆ เริ่ด ๆ แต่ไม่มองทาง เพราะมัวแต่มอง กล้องถ่ายรูปอย่างเพลิดเพลิน จนเดินมาชนหุ่นชุดผ้าไหมที่อาโปตั้งไว้เพื่อจัดแสดง จนยิหวาเสียหลักเซ แต่ยิหวากลับล้มจริง ๆ แบบร่วงลงไปกองกับพื้นจับกบกันเลย แถมแก้วกาแฟที่ต้องหกก็ดันไม่หก เพราะ ฝาปิดแน่นเกินไป จึงต้องเทคกันใหม่

หลังจากเช็คสภาพของยิหวาว่าโอเคไม่แตกหักเสียหาย ยิหวาก็ขอถ่าย จริงอีกที คราวนี้บอกไม่พลาดแน่ ซึ่งเทคนี้กาแฟหก แต่กล้องรับไม่ทันเพราะตัวยิหวาเซเลยมาร์คทำให้ตัว ไปบังตอนแก้วกาแฟหก โชคดีที่ได้ยินเสียงคัตแล้วทุกคนยกหุ่นหนีทันทำให้ไม่เปื้อนมาก คราวนี้เลยต้อง ทำความสะอาดพื้นกันอีกรอบก่อนถ่ายจริง

ซึ่งคราวนี้ยิหวาจัดให้แม่นเป๊ะ เนียนสุด เพราะทันทีที่เดินชน หุ่นล้มฝากาแฟก็เปิดหกใส่ผ้าไหมสีชมพูเต็ม ๆ เรียกว่าเละเทะแก้ไขกันไม่ได้เลยทีเดียว ซึ่งหนุ่มอาโปที่มา รับหุ่นไว้ไม่ให้ล้มทัน แต่ผ้าไหมผืนงามก็เปื้อนจนเสียราคา อาโปหันไปเห็นยิหวาที่มัวแต่สำรวจความสวย ของตัวเองโดยไม่สนใจผ้าไหมที่เสียหายก็ปรี๊ดแตก ทั้งต่อว่า ทั้งตำหนิ กันชุดใหญ่จนยิหวาที่รู้ตัวว่าผิดได้ แต่เหวอเพราะถูกด่าแบบพูดแทรกแทบไม่ทัน ก่อนจะเชิ่ดใส่ขอซื้อผ้าไหมที่เลอะนี้เอง

แต่หนุ่มอาโปจะใจ อ่อนยอมขายให้กับคนที่ไม่เห็นคุณค่าหรือไม่ต้องติดตาม และเป็นกำลังใจให้นักแสดงน้องใหม่กันได้ใน ละคร “ประทีปรักแห่งใจ” กับฉากแรกที่ทั้งคู่เจอกัน รับประกันว่าแซ่บกับฉากนี้ที่จะออนแอร์ให้ได้ดู กันตอนแรกในวันพุธที่ 17 สิงหาคม 2559 ทางไทยทีวีสีช่อง 3 และช่อง 33 HD เวลา 19.05 น. เป็นต้นไป

            

ประทีปรักแห่งใจ020

ชมทีวีออนไลน์แบบสดๆ ได้ที่นี่
ช่อง 3ช่อง 3 Familyช่อง 3 SDช่อง 3 HD

ข่าวบันเทิงที่เกี่ยวข้อง