'แจ๊ส' เปิดคลิปสุดท้ายกับ 'น้าค่อม' ร้องเพลงฝรั่ง ไม่รู้เนื้อ แต่ทำนองเป๊ะ รับดูแล้วคิดถึง

'แจ๊ส' เปิดคลิปสุดท้ายกับ 'น้าค่อม' ร้องเพลงฝรั่ง ไม่รู้เนื้อ แต่ทำนองเป๊ะ รับดูแล้วคิดถึง
มติชน
1 พฤษภาคม 2564 ( 13:36 )
64

‘แจ๊ส’ เปิดคลิปสุดท้ายกับ ‘น้าค่อม’ ร้องเพลงฝรั่ง ไม่รู้เนื้อ โยกหัว ทำนองเป๊ะ รับดูแล้วก็คิดถึง

ทุกวงการยังร่วมอาลัยต่อกการจากไปของ “น้าค่อม ชวนชื่น”  อย่างต่อเนื่อง

ล่าสุด (1 พ.ค.) แจ๊ส ชวนชื่น น้องคนเล็กสุดของอดีตคณะตลกชวนชื่น ใกล้ชิดกับ น้าค่อม มาตั้งแต่ยังเด็ก จนถึงปัจจุบัน ยังโพสต์ถึงน้าค่อม อย่างต่อเนื่องเช่นกัน

เริ่มจากโพสต์รูปสมัยร่วมคณะชวนชื่น พร้อมยกน้าค่อม เป็นไอดอลในการเล่นตลกด้วย

“ผม ใกล้ เขา เสมอ ติดเขามาก ชอบอยู่กับเขา ไปนอนบ้านเขา และอีกหลายสิ่งที่พูดไม่หมด เขาคือ อีกหนึ่งคน ที่ผมเอาเป็น แบบอย่าง ในการเล่นตลก ผมจำทุกอย่าง ในการเล่นของเขาได้ทุกอย่าง เขาคอยสอนผม ทุกครั้ง เขาเหมือนเพื่อนคนนึงของผม เอาเป็นว่าตั้ง แต่เด็กเลยครับ ขอบคุณ คนส่งส่งภาพ นี้ ให้ผมได้ลงไว้ เก็บ ในความทรงจำ เห็นแล้วก็นึกถึงเวลา นั้น ในแต่ละภาพ ขอบคุณ สำหรับ วิชา ทีถ่ายทอด ให้ผม เป็นเพื่อน คุย เพื่อน หัวเราะ ทุกครั้งที่เจอกันเสมอ

#ใจหาย #อาจารย์ #อาคมปรีดากูล #ขึ้นสวรรค์แล้ว#ripน้าค่อม”

จากนั้น แจ๊ส ก็ได้โพสต์คลิปสุดท้าย ที่ได้ถ่ายน้าค่อมไว้ กำลังร้องเพลงฝรั่ง ร่วมกับ บอล และ นุ้ย เชิญยิ้ม ระหว่างรออัดรายการ พร้อมความหลังของคลิปดังกล่าว

“วีดีโอ ที่ถ่าย เขาไว้ อัน สุด ท้าย ที่ อยู่ ใน เครื่อง เขา จะยิ้มทุกครั้ง เวลา ผม เปิด เพลง สากล ยุค 70 80 เขาจะชอบมาก สมัย ก่อน เวลานั่งรถเขา ผมจะเอากระเป๋าซีดีผมขึ้นรถ เขาไปด้วย เขาจะให้ผมเปิดเพลง ที่ผมอยากฟัง แล้วเขาจะถามผมว่าไอ้นี่ใคร ผมก็จะบอกเขา และ สุดท้ายสักพัก เขาก็จะบอกผมว่า ไอ้แจ๊ส เปิด อันนี้ให้กูที มันเป็น mp3 เพลงสากล ยุค 70 80 เขาจะขอตลอด

“ผมก็เปิดให้แกฟัง เปิด ปุ๊บ แกก็จะโยกหัว แล้ว ร้องมั่ว แต่ ทำนองเป้ะ ผมชอบเห็นภาพนี้จากเขามาก มันกวนตีนธรรมชาติที่เขาเป็นมานาน เขาชอบเพลงสากล แต่ไม่รู้ เนื้อหา ภาษาและความหมาย แต่เขาชอบ พักหลังเป็นยุคลำโพง เปิดยูทูป ยุคสมัยเปลี่ยน เวลาผมเจอลำโพง เวลามีเขาอยู่ ผมก็ ก็จะแอบเปิดไว้ไม่ให้เขาเห็น เร่งเสียงดังดัง พอได้ยิน สากลที่เขาชอบปุ๊บ เขาจะหันมายิ้ม แล้วเดินมานั่งใกล้ แล้ว ก็จะทำแบบนี้ ครับ

#อาคมปรีดากูล#อาจารย์ #ความทรงจำ #คิดถึง #ใจหาย #ripน้าค่อม”

ข่าวบันเทิงที่เกี่ยวข้อง