ม้วนเดียวจบ!! พี่ฉอด ขออย่าดราม่า ประเด็นถูกปลดจากเอไทม์-จีเอ็มเอ็ม25

ม้วนเดียวจบ!! พี่ฉอด ขออย่าดราม่า ประเด็นถูกปลดจากเอไทม์-จีเอ็มเอ็ม25
Entertainment Report_1
26 มีนาคม 2561 ( 18:32 )
3.5K

ตกเป็นประเด็นร้อนทันทีหลังจากมีข่าวลือว่า พี่ฉอด-สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายธุรกิจ จีเอ็มเอ็ม แชนแนล ดิจิทัล ทีวี โดนถอดออกจากตำแหน่ง ทำให้เช้า งาน บวงสรวงละครเรื่อง “เงา” และ “ทีมล่าทรชน” ณ ลานหน้าตึก GMM Grammy Place (อโศก) สื่อมวลชนตามไปขอสัมภาษณ์เพื่อเคลียร์ประเด็นข่าวนี้ทันที

 


มีการลดหรือเพิ่มตำแหน่งจริงไหม ?

“เราจะมีการปรับเรื่องโครงสร้าง เนื่องจากจะมีกลุ่มผู้เข้ามาถือหุ้นได้เข้ามาคุยกันเรื่องการปรับโครงสร้างต่างๆ ส่วนตัวพี่ฉอดเองหลังๆ ใช้เวลากับงานโอเปอร์เรชั่นเยอะมาก ใช้พลังเยอะมาก  ต้องทำงานบริหารช่อง ขณะเดียวกันเราตระหนักว่าความสำคัญที่สุดของธุรกิจบันเทิงในวันนี้คือเรื่องของคอนเทนต์  ในขณะที่ช่องและแพทฟอร์มต่างๆ  ความสำคัญที่สุดอยู่ที่การทำคอนเทนต์ แล้วค่อยไปสู่แพทฟอร์มต่างๆ ไม่ได้เป็นเพียงแค่ไปอยู่ช่องใดช่องหนึ่งเท่านั้น วันนี้บทบาทหน้าที่ที่สำคัญที่สุดของพี่ที่ได้รับมอบหมาย อย่าไปคิดเรื่องตำแหน่ง มันเป็นเรื่องหัวโขน แต่ภาระหน้าที่พี่ต้องรับผิดชอบจริงๆ คือเรื่องบริหารจัดการคอนเทนต์ดีๆ ในทุกๆ รูปแบบ มันเป็นเรื่องบริษัทระหว่างที่กำลังทำงานอยู่ ยังไม่ได้บอกใครๆ แต่ก็มีข่าวออกมาก่อน จึงต้องออกมาตอบกัน  ส่วนที่ว่าโดนปลดต่างๆ นานา ตอนนี้โดยตำแหน่งที่ได้รับมาสำหรับจีเอ็มเอ็มชาแนลเทรดดิ้ง โดยมีแกรมมี่ถือหุ้น 50 เปอร์เซ็นต์ และทางกลุ่มสิริวัฒนภักดีอีก 50 เปอร์เซ็นต์ จะมีคุณไพบูลย์ ดำรงชัยธรรม เป็นประธานกรรมการ และมีคุณฐาปน สิริวัฒนภักดี เป็นประธานกรรมการบริหาร ตอนนี้ตำแหน่งพี่ฉอดเป็นรองประธานกรรมการ เป็นรองจากคุณไพบูลย์ จะต้องดูแลในต่างๆ มากขึ้น นี่แหละค่ะคือสิ่งที่พยายามปรับปรุงกันไป  ด้านภาระเรื่องคอนเทนต์ในแง่ของละครและรายการ เป็นสิ่งที่ต้องหาวิธีพัฒนาและสร้างคอนเทนต์ให้ได้มากที่สุดเพื่อไปสู่หลายๆ แพทฟอร์ม ”

 

 

ในส่วนของเอไทม์ยังคงดูแลอยู่ใช่ไหม ?

“ตอนนี้จีเอ็มเอ็มมีเดียและเอไทม์มีน้องๆ ที่เป็นคนเก่าคนแก่ทำงานกันมาเยอะและแข็งแรงกันหมดแล้ว พี่ก็รู้สึกว่ามันสมควรแก่เวลาที่ตัวเองต้องถอยออกมาสักที น้องๆ จะได้เติบโต ถ้าพี่ยังอยู่น้องเขาก็ยังจะไม่โตกันสักที จริงๆ คนทำงานยังเหมือนเดิมทุกประการ ไม่ได้มีการขยับปรับเปลี่ยนกันไปไหน มีพี่คนเดียวที่ถอยออกมา”

ถูกปรับให้ได้ตำแหน่งสูงขึ้น แต่กลับมีข่าวว่าถูกปลดสายฟ้าผ่า ?

“อันนี้พี่ไม่ทราบจริงๆ อาจจะเริ่มมีคนโพสต์ไปต่างๆ พี่ก็ไม่ทราบ ถ้าถามว่าตกใจไหม ก็ไม่ได้ตกใจอะไร เพราะพี่อยู่ตรงนี้มานาน มีข่าวสารอะไรแบบนี้อยู่ตลอด พอเป็นข่าวมันเลยกลายเป็นข่าวใหญ่ ตามปกติ”

แต่ก็มีข่าวว่าที่ได้ตำแหน่งไป เป็นเพียงการแขวนตำแหน่งไว้เท่านั้น ?

“พี่ว่าจะแขวนหรือไม่แขวนต้องรอดูที่ผลงานนะ เรื่องแบบนี้พูดกันก็ไม่รู้จริงเท็จเป็นยังไง ถ้าพี่โดนแขวนจริงๆ ก็คงนั่งอยู่เฉยๆ ไม่มีงานออกมา เดี๋ยวคอยดูว่าจะมีงานออกมาอีกเยอะ รวมถึงงานละครตอนสองทุ่มยี่สิบก็ยังทำปกติ งานเดิมๆ ที่ทำอยู่ก็ยังทำต่อไป ส่วนข่าวที่ว่าคุณเอสก็โดนปลดไปเหมือนกัน เขาโดนข่าวโดนปลดไปก่อนพี่อีก แต่เขาก็ยังทำละครต่อไป”

 

 

มีข่าวออกมาว่า พี่ฉอดและพี่เอส จะทำละครถึงแค่สิ้นปีนี้ ?

“คำว่าทำแค่สิ้นปีนี้หมายถึงว่าละครเดิมที่แพลนไว้ทั้งหมดก็ยังทำไปถึงสิ้นปี ขณะเดียวกันหน้าที่ของเราคือการสร้างงานใหม่ๆ ออกมาสำหรับของปีหน้า”

ตำแหน่งเดิมของพี่ฉอดได้พี่เล็ก บุษบา รักษาการแทน?

“พี่เล็กไป ซีอีโอ กลางอยู่แล้ว พอพี่ถอยออกมาตรงนี้ปุ๊บ พี่เล็กก็ต้องรักษาการโดยอัตโนมัติตามตำแหน่งอยู่แล้ว”

ทำให้นโยบาย GMM 25 เปลี่ยนไปไหม ?

“ในแง่การทำงานจีเอ็มเอ็มยี่สิบห้าไม่ได้เกิดจากใครคนใดคนหนึ่ง แต่ต้องมาจากบอร์ดที่ประชุม ซึ่งพี่ก็ยังนั่งอยู่ในบอร์ดอยู่ รวมทั้งกลุ่มสิริวัฒนภักดีที่มานั่งอยู่ในบอร์ดด้วย เราบริหารงานแบบมืออาชีพ เพราะเรามีเป้าหมายที่จะไปต่อเยอะ การทำงานไม่ได้ขึ้นกับพี่ฉอดหรือใครคนใดคนหนึ่งแล้ว เป็นลักษณะการทำงานเป็นบอร์ด ส่วนเรื่องความกดดันในการทำงานมันเกิดขึ้นมานานแล้ว เพราะเราต้องทำงานกันแบบแข็งแรงมากๆ เพราะธุรกิจตรงนี้จะเห็นว่ามีการแข่งขันต่อสู้กันสูง เพราะฉะนั้นไม่ได้กดดันแค่การสลับตำแหน่ง จะเห็นว่าในแกรมมี่มีการสลับเคลื่อนย้ายเป็นข่าวบ้าง ไม่เป็นข่าวบ้าง แต่พอดีกรณีพี่ดันเป็นข่าวขึ้นมา”

หลายคนตกใจเพราะพี่ฉอดนั่งตำแหน่งผู้บริหารเอไทม์มา 20 ปี แต่ตอนนี้โดนปรับตำแหน่ง ?

“ที่คุยกับคุณไพบูลย์ จริงๆ แล้วมันไม่มีอะไรที่เป็นของเราด้วยการผูกติดไปตลอดชีวิต พี่ฉอดเป็นคนสร้างเอไทม์ เป็นคนทำกรีนเวฟ เป็นคนทำคลับฟรายเดย์มา ทุกคนก็รู้ว่าพี่เป็นคนเริ่มต้น แต่ส่วนการทำงานต่อไปมันอยู่กับพี่ไม่ได้ ถ้าพี่ตายไปแล้วกรีนเวฟ เอไทม์ต้องตายตามเหรอ มันไม่ได้ค่ะ มันต้องมีคนรับช่วงต่ออยู่แล้ว แต่ทุกคนก็จำได้ว่าพี่สร้างขึ้นมา การทำงานจึงต้องเดินหน้าต่อไป”

สร้างมา 20 ปี มีความผูกพันหรืออาลัยอาวรณ์ไหม ?

“หนูอย่ามาดราม่าใส่สิ อย่างที่บอกเราไม่ได้ไปไหน ถ้าสมมติวันนี้พี่เดินออกไป พี่คงเสียดาย เสียใจ แต่เราไม่ได้ไปไหน อย่ามาดราม่าใส่ฉัน (หัวเราะ) ฉันไม่ได้เล่นคลับฟรายเดย์”

 

ส่วนหนึ่งที่ต้องปรับเปลี่ยนเพราะมีกระแสว่า GMM 25 มีปัญหาเรื่องเรตติ้ง ?

“เรื่องปัญหาเรตติ้งมันมีมาตลอดอยู่แล้ว เราเป็นช่องเล็กเรตติ้งเลยอาจจะไม่ได้สูง แต่เราสร้างกระแสมาตลอด มีคนรู้จักจีเอ็มเอ็มยี่สิบห้า รู้จักงานของเราแล้ว มันเป็นคนละเรื่องกับเรตติ้ง พี่เชื่อว่าไม่มีใครหรอกที่สร้างเรตติ้งได้ภายในเวลาอันรวดเร็ว มันเป็นธุรกิจที่ต้องใช้เวลา”

เพราะมีกลุ่มสิริวัฒนภักดีเข้ามาถือหุ้นด้วยหรือเปล่า ?

“ตรงนี้ต้องขอยืนยันว่าทางกลุ่มของคุณหนุ่ม ฐาปน สิริวัฒนภักดีที่เข้ามาน่ารักมากๆ เพราะมันก็มีข่าวออกไปว่าเข้ามาทำให้พี่ต้องมีข่าวแบบนี้ ต้องเรียนว่าไม่มีอะไรเลย ทางคุณหนุ่ม ไม่ได้เข้ามาสร้างแรงกดดันใดๆ ทั้งสิ้น เราต้องทำงานด้วยกัน พี่ก็ต้องรับนโยบายจากคุณหนุ่มและคุณไพบูลย์คนละครึ่งอยู่แล้ว”

ถามถึงเรื่องที่ ต๊ะ นารากร โพสต์ข้อความมีนัย ทำให้โซเชียลร้อนระอุขึ้น ?

“พี่ไม่รู้จริงๆ ไม่มีอะไรจะฝากบอกเขาหรอกค่ะ พี่ต๊ะเขาเป็นนักข่าว แน่นอนว่าพอเขารู้ข่าวอะไรด้วยสัญชาตญาณของความเป็นนักข่าวก็คงต้องแพร่กระจายอะไรไปเป็นเรื่องปกติ แต่พี่ไม่ได้รู้สึกอะไร ขอบคุณจริงๆ ค่ะที่ทุกคนเป็นห่วง”

 

โพสต์ที่แชร์โดย djpchod (@djpchod) เมื่อ

 

มีข่าวออกมาอีกว่า GMM 25 ขายหุ้นเพิ่ม ?

“ไม่ค่ะ ไม่มีอะไรเคลื่อนไหวใดๆ ทั้งสิ้น ทุกอย่างยังเป็น 50:50

ในส่วนของพนักงานก็ยังเหมือนเดิม?

ยังไม่เห็นใครขยับไปไหนเพิ่มเติม มีแค่พี่ฉอดที่เปลี่ยนบทบาทรับผิดชอบนิดหน่อย แต่ทุกอย่างเหมือนเดิม สบายใจกันนะคะ ขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วงค่ะ ถ้าไปไหนจริงๆ จะบอกทุกคนค่ะ (ยิ้ม)”

 

โพสต์ที่แชร์โดย djpchod (@djpchod) เมื่อ

ขอบคุณภาพจากอินสตราแกรม djpchod

ทชีวิตคนดัง ครบครันเรื่องบันเทิง เพลิดเพลินไปกับบทละคร ติดตาม Dara.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App  หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

ข่าวบันเทิงที่เกี่ยวข้อง