เชียร์บอลลีกดัง ดูหนังและช่องทีวีพรีเมียมจุใจ

เลือกเอาตามสะดวก! 3 หนุ่ม 3 แนว อ๊อฟ-น้ำ-ธันน์ ประชันบู๊สุดพลัง

เลือกเอาตามสะดวก! 3 หนุ่ม 3 แนว อ๊อฟ-น้ำ-ธันน์ ประชันบู๊สุดพลัง
Pannaput_tvs
6 มิถุนายน 2560 ( 10:20 )
672

ช่อง 7 สี เอาใจแฟนละครบู๊แอ็คชั่นสุดเข้มข้น ส่ง “มือเหนือเมฆ” จัดเต็มความมันทุกคืนวันพุธ และวันพฤหัสบดี วางใจผู้จัดฯและผู้กำกับไฟแรง โอริเวอร์ บีเวอร์ จากค่ายละครไนน์บีเวอร์ฟิล์ม ที่จับเอา 3 พระเอกหนุ่มมาประชันบทบาทกันครั้งแรก นำโดย อ๊อฟ-ชนะพล สัตยา, น้ำ-รพีภัทร เอกพันธ์กุล และ ธันน์ ธนากร ถ่ายทอดเส้นทางของลูกผู้ชาย ไม่มีคำว่า “แพ้” และไม่มีแม้แต่คำว่า “เพื่อน” ประกบคู่ 3 นางเอกมากฝีมือ เพลง-กวิตา รอดเกิด, แนท-ณัฐชา นวลแจ่ม และกุญแจซอล-ป่านทอทอง บุญทอง พร้อมลงจอบู๊เดือดวันพุธที่ 7 มิ.ย. นี้ เวลา 20.30 น. เสนอเป็นตอนแรก

“มือเหนือเมฆ” เป็นละครบู๊ย้อนยุคในสมัย 2499 ถ่ายทอดเรื่องราวของ 3 เพื่อนรัก จอม (อ๊อฟ ชนะพล) เฉียด (น้ำ รพีภัทร) และ บวร (ธันน์ ธนากร) กับชีวิตที่พลิกผันจาก “นักเรียน” สู่วงการ “นักเลง” แถมยังต้องมาห่ำหั่นกันเองเพื่อช่วงชิงความเป็นที่หนึ่ง แถมชีวิตของทั้งสามคนยังต้องมาผูกพันกับผู้หญิง 3 คน บุญตา (เพลง กวิตา) หลานสาวของชายที่จอมให้ความเคารพ บุญตา แอบชอบ จอม แต่ จอม ไม่สนใจ เพราะรักอยู่กับ พรพรรณ (แนท ณัฐชา) ซึ่งเป็นคนหลงแสงสี และความสบาย จึงแอบมีใจให้กับ บวร ซึ่งมีฐานะที่ดีกว่า ด้าน จำปา (กุญแจซอล ป่านทอทอง) หญิงสาวที่ต้องกลายเป็นโสเภณีด้วยความจำใจ เพราะต้องหาเงินรักษาแม่ ก็แอบชอบพออยู่กับ เฉียด โดยที่ บุญตา, พรพรรณ และ จำปา ก็เป็นเพื่อนรักกัน

โอริเวอร์ บีเวอร์ ผู้จัดฯและผู้กำกับ เผยว่า “เราตั้งใจนำเสนอความเป็นอยู่ และพฤติกรรมของผู้ชายในยุคนั้นกับยุคนี้ว่ามีความแตกต่างกันยังไง การที่พระเอกจะก้าวขึ้นมาเป็นใหญ่ ก้าวสู่ด้านมืดของชีวิต ให้แง่คิด หรือมีที่มาที่ไปอย่างไรบ้าง สังคม และการเลี้ยงดูจากครอบครัวเป็นสิ่งสำคัญ ส่วนเรื่องบู๊เราก็ยังเน้นที่ความสมจริง จะมีสลิงเข้ามาในการถ่ายทำเยอะ แต่ไม่ลืมเรื่องความปลอดภัย ทีมสตั๊นแมนแต่ละคนเคยผ่านผลงานระดับประเทศมาทั้งนั้น อย่าง คุณกุ๊ก-ศรุต ขันวิไล ที่ไปเล่น ยิปมัน ภาค 3 มาก็มาเล่นเรื่องนี้ด้วย แถมผมได้ทีมเอฟเฟคระเบิดระดับต้นๆ ของประเทศอย่างทีมมาร์ค เอฟเฟค คือรับรองความมันได้เลยว่า มือเหนือเมฆ จะเป็นละครบู๊ครบรสแน่นอน สนุกมันไม่แพ้เรื่อง ‘ขุนกระทิง’ ที่ได้รับรางวัลผู้กำกับละครบู๊แอคชั่นยอดเยี่ยมแห่งปีแน่นอนครับ”

ด้านพระเอกหนุ่มอ๊อฟ ชนะพล เผยถึงความรู้สึกที่ได้มาเล่นบท “จอม” นี้ว่า “เป็นการทำงานที่สนุกและเป็นกันเองมากครับ เพราะผมเคยร่วมงานกับทีมพี่เวอร์มาแล้ว เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ 2 แต่ก็ยังต้องมาเรียนคิวบู๊เพิ่มก่อนแสดงจริงอยู่ตลอด พี่เวอร์ให้ความสำคัญกับเรื่องนี้มากครับ เขาไม่ได้เป็นห่วงเรื่องว่าท่าบู๊จะสวยไหม แต่เป็นห่วงเรื่องความปลอดภัยของทุกคน และไม่ได้ให้ความสำคัญแต่เฉพาะเรื่องบู๊ แต่ใส่ใจกับทุกความเป็นมาของทุกตัวละคร อย่างบท ‘จอม’ ที่ผมได้รับ จะเป็นหนุ่มเลือดร้อนวัยกำลังโต ค่อนข้างมีความคิดเป็นของตัวเอง โดนรีไทร์จากช่างกลที่เรียนอยู่ เป็นคนฉลาด แต่ไม่ใช่คนเจ้าเล่ห์ เห็นเพื่อนตายจากการถูกลูกหลงของพวกนักเลงที่ตะลุมบอนกัน ทำให้เขารู้สึกว่าการจะกลบเสียงปืนได้ ต้องใช้เสียงปืนที่ดังกว่า ซึ่งเป็นที่มาของการหลงเดินไปในทางที่ผิด พี่เวอร์บอกผมเลยว่า ยังไงบทนี้ก็ต้องเป็นอ๊อฟ ยิ่งทำให้ผมมั่นใจว่าต้องทำออกมาได้ดีแน่นอน ก็อยากฝากให้ทุกคนติดตามกันครับ”

เมื่อทุกคนต่างเชื่อว่า ถ้าเขาสามารถกลบเสียงปืนได้ด้วยเสียงปืนในมือที่ดังกว่า ความสงบจะเกิดขึ้น แต่ปัญหาอยู่ที่ปืนกระบอกอื่นๆ ก็พร้อมจะกลบเสียงปืนของเขาเช่นกัน สุดท้ายก็อยู่ที่ว่า มือใครจะเหนือกว่ากัน…..!!!

อัพเดทชีวิตคนดัง ครบครันเรื่องบันเทิง เพลิดเพลินไปกับบทละคร ติดตาม Dara.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ Trueid App  หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @Trueid

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวบันเทิงที่เกี่ยวข้อง