เส้นทางชีวิต ชาร์เลท จากนักแสดงเด็ก ก้าวสู่นางเอกวัยใส

เส้นทางชีวิต ชาร์เลท จากนักแสดงเด็ก ก้าวสู่นางเอกวัยใส
ข่าวสด
7 กุมภาพันธ์ 2564 ( 16:24 )
373

เส้นทางชีวิต ชาร์เลท จากนักแสดงเด็ก ก้าวสู่นางเอกวัยใส

เป็นนักแสดงเด็กที่เห็นผลงานกันอยู่เป็นระยะ แต่ล่าสุด ชาร์เลท วาศิตา แฮเมเนา มารับบท เจ้าสร้อย ในเรื่อง ดงพญาเย็น ซึ่งดูเป็นสาวสวยผิดตาจากเรื่องที่ผ่านมา และยิ่งเข้าไปส่องอินสตาแกรม ก็นาสนใจไม่น้อยทีเดียว

เพราะนอกจากฝีไม้ลายมือในการแสดงแล้ว เรื่องการเต้นก็ไม่ด้อยเลยทีเดียว ผู้สื่อข่าว ข่าวสดออนไลน์ เลยขอจับสาวน้อยคนสวยมาคุยถึงเส้นทางการแสดง ตั้งแต่นักแสดงเด็ก จนก้าวขึ้นมารับนางเอก

ชาร์เลท

กระแสละคร ดงพญาเย็น เป็นอย่างไรบ้าง? “เกินคาดมากเลยค่ะ เพราะว่าหายไปนานเหมือนกัน ไม่คิดว่าจะมีใครจำได้ และมีการพูดถึงมากขนาดนี้ เรื่องนี้ไม่ถือว่าเป็นนางเอกเต็มตัว เพราะว่ามีพี่เฌอเบลล์ด้วย แต่เนื่องเรื่องจะเกี่ยวกับตัวชาเยอะ เพราะว่าเส้นเรื่องมันเกี่ยวกับเราด้วย

ถามว่ายากมั้ย มันก็ไม่ยากแต่ว่าเราต้องปรับตัว เราต้องเป็นสาวมากขึ้น และมีตัวละครใหม่ๆ ที่เราต้องเจอ ต้องทำการบ้านเยอะ เพราะว่าเรื่องนี้ต้องเล่นเป็นคนที่โตกว่าอายุจริงเยอะ ด้วยว่าตอนนี้ชาอายุ 15 แต่ในเรื่องต้องเล่นเป็นคนที่อายุ 18 ปี เราก็ต้องทำความเข้าใจเพราะว่าหลายๆเรื่องเราก็ยังไม่เข้าใจ อาจจะต้องมีการปรับตัวสังเกตุคนอื่น ต้องนิ่งขึ้น และไม่คิดอะไรที่ดูเด็ก

เพราะว่าในเรื่องเราต้องทำหลายอย่าง พอออกจากเมืองขวางทะบุรี เราก็ไปอยู่ในโลกมนุษย์ จนไปเจอทุกคนในโลกมนุษย์เส้นเรื่องมีเราอยู่ด้วยตลอด หนักพอสมควรค่ะ เพราะชาต้องโต เหมือนเป็นเด็กที่ต้องไปเผชิญโลก และไปทำอะไรที่ใหญ่หลวงกว่าตัวเรา ต้องไปกู้บรรลังค์ ไปช่วยพ่อแม่ และไม่ขึ้นมาบนโลกมนุษย์ที่เราไม่รู้อะไรเลย มันยาก เราต้องดูแลตัวเองด้วย เหมือนเด็กที่ต้องรับภาระหลายๆอย่างในตัวละครของสร้อย”

เจ้าสร้อย

หายไปนานขนาดไหน? “เรื่องล่าสุดที่เล่นเรื่อง ซ่อนเงารัก หายไปประมาณเกือบปี เพราะว่าถ่ายเรื่องนี้ด้วย เหมือนละครไม่ได้ขาดช่วง แต่ด้วยว่าครั้งนี้มันเป็นการกลับมาแบบเต็มรูปแบบ คนรู้สึกว่าเป็นสาวขึ้น ถามว่าเขินไหม ก็ไม่ค่อยเขิน เพราะหนูรู้สึกว่าพร้อมที่ลองอะไรใหม่ๆ ที่เราไม่เคยทำมากก่อน เพราะสุดท้ายเราก็ต้องโตขึ้นไปเรื่อยๆ เราก็พร้อมที่จะเข้าหา”
เล่นละครเรื่องแรกเรื่องอะไร? “เรื่อง วิวาห์ว้าวุ่น ที่พี่เคน ธีรเดช กับพี่ชมพู่ อารยา เล่น ตอนนั้นอายุ 3 ขวบครึ่ง แล้วก็ต่อจากนั้นมาก็เล่นมาเรื่อยๆ จนถึงทุกวันนี้ค่ะ”
ปีนี้ดูโตขึ้นเยอะ? “ใช่ค่ะ ตัวชาเองมองตัวเองในทีวียังรู้สึกว่านี้ ชาร์เลท หรือนี้ หนูยังมีความเป็นเด็กในตัวสูง พอเห็นตัวเองในอีกคาแรคเตอร์หนึ่งก็รู้สึกแปลกๆ นิดหนึ่ง”
ในไอจีก็ดูเป็นสาวเต็มตัว มีความเป็นสาวเปรี้ยวด้วย? “จริงเหรอ ชาว่าชาติ๊งต๊องมากเลยนะ ไม่เคยคิดว่าตัวเองเป็นสาวเลยนะคะ(หัวเราะ) ยังไม่ได้เป็นสาวขนาดนั้น ยังกินขนมไม่ค่อยรักสวยรักงาม หรือว่าเรียบร้อยสักเท่าไร”

หนูตอนเด็กๆ

กับบทบาทที่ได้รับแต่ล่ะครั้งเรื่องเลือกยังไง? “รู้สึกว่าทุกครั้งที่ได้รับบทบาท ชาได้รับอะไรใหม่ๆเสมอ และได้พัฒนาตัวเองเสมอ อย่างเช่นเรื่องนี้ ก็เหมือนเดินเรื่องโดยเรา เพราะว่าทุกประเด็นในเรื่องเกี่ยวข้องกับตัวเรา เพราะฉะนั้นปัญหาทุกอย่างจะมาอยู่ที่ตัวเรา เรียกว่าเรื่องนี้เรามีบทบาทเยอะ คิดว่าเรื่อง “ดงพญาเย็น” น่าจะเป็นมาสเตอร์พีซเรื่องนึงสำหรับตัวชา”

ตอนนี้มีละครกี่เรื่อง? “ตอนนี้มี 2 เรื่อง แต่ว่าปกติชาก็ไม่ได้รับมากไปถึง 3-4 เรื่อง เราต้องดูที่ความไหวของร่างกายและเราก็ต้องเรียนไปด้วย”


ตัวเราทำอย่างไรให้เราไม่หายไปจากจอ เพราะนักแสดงที่เล่นมาตั้งแต่เด็ก มันจะมีช่วงอายุนึงที่หายไป? “ชาไม่ได้มีวิธีอะไรที่ทำให้เราไม่หายไป ต้องขอบคุณผู้ใหญ่ที่ให้ชาได้เล่นบทบาทใหม่มาเรื่อยๆ แล้วก็ยังไม่ลืมชาค่ะ”
ตอนนี้มีสังกัดหรือเปล่า? “เซ็นสัญญาเป็นนักแสดงของช่องวันค่ะ เซ็นมาได้เกือบปีแล้ว ไปเล่นกับช่องอื่นได้นะ แต่ผู้ใหญ่เขาก็คงต้องดูที่บทของละครที่เข้ามาด้วยค่ะ”
ตอนนี้เริ่มเป็นสาวๆแล้วเราต้องระวังตัวอะไรมากขึ้นไหม? “ยังไม่ค่อยระวังอะไรเลยค่ะ แต่ก็ต้องระวังเรื่องการเล่น เพราะว่าเราเป็นเด็ก เป็นผู้หญิง และเราก็ทำงานกับผู้ใหญ่ด้วย แต่ปกติชาก็ระวังอยู่แล้ว เรื่องการพูดไม่ดี ก็ไม่พูดแบบนั้นอยู่แล้ว เรื่องที่จะทำตัวไม่ดี อันนี้ก็คงไม่ทำ เพราะชาทำงานกับผู้ใหญ่มาตั้งแต่เด้กๆ อยู่แล้วเลยจะชินเรื่องของพวกนี้”
พอเป็นสาว คนก็จะจับตามอง โดยเฉพาะการโพสต์อะไรต่างๆ ลงไอจี? “อันนี้ชาเห็นด้วย เพราะว่าช่วงนี้เริ่มมีคนจับตามองมาขึ้นในไอจี เริ่มมีคนเข้ามาคอมเมนต์ว่าน้องเป็นอย่างนี้นะ เริ่มเข้ามาอยู่ในชีวิตประจำวันเรามากขึ้น แต่ชาไม่ได้อะไรอยู่แล้ว เพราะเราเป็นนักแสดงเรื่องพวกนี้เราต้องยอมรับได้ตั้งแต่แรกเริ่มที่เราจะเป็นนักแสดง เราควรที่จะรู้ตัวเองมากที่สุดว่าควรหรือไม่ควรทำอะไร”


คนที่เข้ามาคอมเมนต์ในไอจี เขาจะมองว่าเราเป็นคนยังไงบ้าง? “ส่วนใหญ่เขาจะมองว่าชาเป็นคนดุๆ เพราะว่าหน้าชาดุหรือเปล่า หลายคนเลยที่เดินเข้ามา เขาจะคิดว่าชาเป็นคนหยิ่ง จริงๆ ชาเป็นคนปัญญาอ่อนมากเลยค่ะ(หัวเราะ) ชาไม่ใช่คนที่เฟรนลี่ที่คุยกันได้กับทุกคน ชาเป็นคนที่เข้าหาคนยาก แต่ว่าถ้าคุยด้วย ชาคุยได้หมดเลย ไม่หยิ่งค่ะ ในไอจีก็คงเป็นภาพที่เล่นกับน้องหมา และก็เต้นค่ะ”
ระวังในการเล่นไอจีมากขึ้นไหม?ชาไม่ได้ทำอะไรที่ผิดอยู่แล้ว เราก็เลยไม่จำเป็นต้องระวัง เราก็ใช้ชีวิตปกติ”
เป็นสาวแล้วมีหนุ่มๆ มาจีบบ้างไหม? “เรื่องนี้ชาไม่ค่อยให้ความสำคัญเท่าไหร่ มันก็มีปกติเพื่อนที่โรงเรียน แต่ชาก็ทำงานด้วย เรียนด้วยก็ไม่ค่อยได้คิดเรื่องพวกนี้อยู่แล้ว”
ด้วยที่เราทำงานตั้งแต่เด็ก มันมีความรู้สึกว่าเพื่อนที่มาจีบเราเขาเด็กไปบ้างไหม?ไม่ค่อยนะคะ มันก็อาจจะมีบ้างในบางครั้ง เพราะว่าชาทำงานกับผู้ใหญ่ ชาจะเห็นมุมมองจะเยอะกว่าเด็กบางคน บางทีที่เขาเข้ามาจีบ เราก็จะรู้สึกว่าเขามีความคิดที่เป็นเด็กไปนิดนึง เราจะมองภาพที่มันกว้างกว่าเขาค่ะ แต่ชาไม่ได้ให้ความสำคัญกับเรื่องนี้มาก เพราะว่าชาก็งานค่อนข้างแน่นอยู่แล้ว เรื่องนี้ไม่ได้มองเลย แค่เพื่อนชายังคุยไม่ทันเลยช่วงนี้(หัวเราะ)”


เวลาที่เขามาจีบเรารู้ตัวไหม? “รู้ค่ะ พอจับใจความได้ ก็รับรู้ ถามว่าพอรู้ว่าเขามาจีบว่างตัวยังไง ชาวางตัวตามปกติ แต่ถ้าเขาเข้ามาแล้วชาไม่ได้คิดอะไรกับเขา ชาก็บอกเขาตั้งแต่แรกแล้วว่าชาไม่ว่าง หรือโน้นนี้ไป คงไม่มาวางตัวหรือว่าเล่นตัวอะไร ก็ตรงๆไปเลย”
คุณแม่หวงไหม? “ไม่เลยค่ะ คุณแม่จะตามใจชา ทุกอยากในชีวิตชาเขาให้เราตัดสินใจเอง แล้วเขาจะดูความเหมาะสม เขาจะเป็นคนที่ให้คำปรึกษา กับเรื่องความรัก เวลามีใครเข้ามาจีบก็จะเล่าให้แม่ฟัง แม่ก็จะบอกว่าชาเลทลองกลับไปคิดไปตัดสินใจเอง เพราะว่าตอนนี้เราก็งานเยอะ ลูกก็ต้องตัดสินว่าอะไรที่เหมาะสมหรือไม่เหมาะสม อะไรที่ควรมาก่อนมาหลัง คุณแม่อยู่ในช่วงชีวิตชาตลอด บางครั้งไม่ต้องบอกเขาก็รู้ว่าชากำลังคิดอะไรอยู่ และต้องทำเรื่องอะไรต่อไปค่ะ”

 

 
 
 
 
 
ดูโพสต์นี้บน Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 

โพสต์ที่แชร์โดย Charlette (@mayocharlie_mama)

ขอบคุณรูปจากไอจี : mayocharlie_mama

ข่าวบันเทิงที่เกี่ยวข้อง