พลาดไม่ได้สักวินาที กับฉากสุดท้าย !! พระพุทธองค์เสด็จสู่ ปรินิพพาน ใน พระพุทธเจ้า มหาศาสดาโลก

พลาดไม่ได้สักวินาที กับฉากสุดท้าย !! พระพุทธองค์เสด็จสู่ ปรินิพพาน ใน พระพุทธเจ้า มหาศาสดาโลก
2 กันยายน 2558 ( 15:01 )
4.6K
2

              เดินทางมาถึงตอนสุดท้ายแล้ว !! สำหรับละครซีรีส์ “พระพุทธเจ้า มหาศาสดาโลก” กับช่วงเวลาที่ทุกคนต่างเฝ้ารอชม กับเหตุการณ์ที่สำคัญ นั่นคือช่วงเวลาแห่ง “การปรินิพพาน” ที่จะออกอากาศให้ได้ชมกันใน วันเสาร์ที่ 5 และ วันอาทิตย์ที่ 6 กันยายน นี้ เรียกได้ว่าเป็นตอนสำคัญของเรื่องที่ พุทธศาสนิกชนทุกคนต้องห้ามพลาดชมเด็ดขาด !! โดยเฉพาะกับฉากที่พระองค์เสด็จ “ปรินิพพาน” ซึ่งก่อนหน้านี้ พระพุทธเจ้าได้บอกกล่าวไว้กับพระอานนท์ว่า พุทธะจะปลงสังขารเข้าสู่ปรินิพพานในอีก 3 เดือนข้างหน้า โดยก่อนที่พระพุทธเจ้าจะเสด็จดับขันธปรินิพพาน พระองค์ได้ไปเสวยอาหารที่นายจุนทะทำถวาย จนเกิดอาพาธ แต่พระพุทธเจ้าท่านทรงอดกลั้น เดินทางมุ่งหน้าไปยังเมืองกุสินารา เพื่อจะปรินิพพาน โดยบอกให้พระอานนท์จัดให้ ศีรษะของท่านหันไปทางทิศเหนือ และนอนในท่าตะแคงขวา พร้อมกันนั้นพระองค์ยังได้ทำพิธีอุปสมบทแก่ พระสุภัททะ ซึ่งเป็นพระสาวกองค์สุดท้ายที่พระองค์ทรงบวชให้ ท่ามกลางคณะสงฆ์ทั้งที่เป็นพระอรหันต์ และปุถุชนจากแคว้นต่างๆ ที่มารวมตัวกัน…. บอกได้เลยว่าฉากนี้จะต้องทำให้พุทธศาสนิกชนทุกคน เสียน้ำตา กับฉากสุดท้ายที่จะติดตราตรึงใจไปตลอดชีวิตแน่นอน นอกจากจะได้รู้เรื่องราวของพระพุทธเจ้าแล้ว ในตอนสุดท้ายยังได้รับคำสอนและแง่คิดดีๆ จากการเทศน์เป็นครั้งสุดท้าย กับคำกล่าวของพระองค์ท่านที่ว่า “จงเป็นตะเกียงของตัวเอง จงตื่นอยู่เสมอ และจงเดินไปตามเส้นทางของหลักธรรมที่เรียนรู้”


               สมกับเป็นละครซีรีส์ที่ทำให้เรารู้สึกปลื้มปิติ อิ่มเอมใจหัวใจ และยังคงประทับตราตรึงใจได้ไม่รู้ลืม กับเรื่องราวชีวประวัติของ “พระพุทธเจ้า บนเส้นทางที่มีแต่ความรักและเมตตา ที่พุทธะเป็นผู้นำทาง ซึ่งท่านทำให้เรารู้สึกได้ถึงพระองค์ และยังเป็นแบบนี้ไป จวบจนวาระสุดท้ายของโลก

             ห้ามพลาดกับฉากสุดท้าย กับการค้นหาความจริงอันสูงสุด ใน “พระพุทธเจ้า มหาศาสดาโลก” ในวันเสาร์ – อาทิตย์ รวม 2 ช่วงเวลา คือ 10.00 น. และ 20.30 น. ทางช่อง 1 เวิร์คพอยท์

  

ข่าวบันเทิงที่เกี่ยวข้อง