เชียร์บอลลีกดัง ดูหนังและช่องทีวีพรีเมียมจุใจ

เฮ้ยจริงดิ!! 6 เรื่องต้องรู้ ก่อนดูซีรี่ส์ ก็อบลิน คำสาปรักผู้พิทักษ์วิญญาณ (Goblin)

เฮ้ยจริงดิ!! 6 เรื่องต้องรู้ ก่อนดูซีรี่ส์ ก็อบลิน คำสาปรักผู้พิทักษ์วิญญาณ (Goblin)
Kanin_tvs
25 มิถุนายน 2562 ( 15:47 )
39.7K

ข่าวบันเทิงวันนี้

สำหรับสาวกซีรี่ส์เกาหลี ก็อบลิน คำสาปรักผู้พิทักษ์วิญญาณ (Goblin)  อาจจะผ่านหูผ่านตามาแล้ว จนทำให้หลายคนตกหลุมรักพระเอก-นางเอก รวมไปถึงยมทูตตัวร้าย ในเรื่อง ซึ่ง 26 เมษายน นี้ ทรูโฟร์ยู นำซีรี่ส์เรื่องนี้ เสิร์ฟให้ชมแบบชัดๆ ผ่านหน้าจอทีวีดิจิตอลถึงบ้านคุณ พร้อมระบบเสียง 2 ภาษา และซับไทยให้อ่านตลอดทั้งเรื่อง ด้วยทีมงานพากย์เสียงคุณภาพที่จะไม่ทำให้คุณเสียอารมณ์กับเสียงนักแสดงในฝัน วันนี้ทีมงานทรูไอดีขอเตรียมความพร้อม กับ 6 เรื่องที่ควรรู้ก่อนดู ก็อบลิน คำสาปรักผู้พิทักษ์วิญญาณ (Goblin)  ปูพื้นฐานสำหรับคอซีรี่ส์ที่ยังเคยได้ชม และกระตุ้นเตือนความจำสำหรับคนที่ดูแล้ว

1. ก็อบลิน (Goblin) คือ ?

ต้องลุกขึ้นตบมือให้กับคนเขียนบทละครเรื่องนี้ที่นำ นิทานและตำนานความเชื่อของเกาหลี มาผูกเรื่องราวทำให้น่าสนใจ ซึ่ง ก็อบลิน (Goblin) มีอีกชื่อหนึ่งในนิทานของชาวเกาหลี คือ ด็อกแกบี เป็นภูตชนิดหนึ่งที่มีลักษณะแตกต่างกันออกไป แต่ส่วนใหญ่จะถูกเล่าเป็นลักษณะยักษ์ หรือ อสูร ที่มีพลังวิเศษในการหายตัวและเสกของได้ แต่ของที่เสกนั้นต้องมีจริงในโลกเท่านั้น บางตำนานเล่าว่า ด็อกแกบี จะช่วยเหลือคนดีและจัดการคนเลว ด็อกแกบี ของชาวเกาหลี มักพบเห็นตามบานประตู วัด, อาราม และพระราชวัง

Goblin – Teaser 2 ? – – #kimgoeun#김고은#gongyoo#공유#leedongwook#이동욱#goblin#도깨비#tvN

A post shared by Kim Go Eun (김고은) (@kim.goeun) on


2. กงยู กลับมาทวงบังลังก์ซีรี่ส์

หลังจากดังเป็นพลุแตกในซีรี่ส์ Coffee Prince กงยูก็เข้ารับใช้ชาติเป็นทหารตลอด2 ปีเต็ม ถึงกลับเข้าวงการอีกครั้งในภาพยนตร์ Train To Busan ที่ทำรายได้ทะลุล้านพร้อมทั้งโด่งดังไปทั่วเอเชียก่อนจะกลับมา รับเล่นซีรี่ส์เรื่อง ก็อบลิน (Goblin) อีกครั้ง ซึ่งเป็นการต่อยอดความนิยมในตัวเขาเป็นอย่างมากจากภาพยนตร์ที่เพิ่งผ่านไป


3. เป็นการโคจรมาเจอกันของ 2 พระเอกดัง

วงการบันเทิงของเกาหลีอาจต้องทำการบันทึกไว้ว่า มีการโคจรมาพบกันของพระเอกดังสองคน ซึ่งนี้เป็นครั้งแรกที่ กงยู กับ ลีดงวุค ที่ต้องมาเล่นบทเชือดเฉือนกัน แต่เรื่องราวกับพลิกเมื่อบทของทั้งคู่ดันไปโดนใจ สาววาย นอกจากจะไม่ได้ปะทะอารมณ์ใส่กันแล้ว คารมที่ปะทะใส่กันก็ดูตะมุตะมิ ฟรุ้งฟริ้ง จนแฟนๆ ซีรี่ส์เรื่องนี้แอบบันทึกภาพโมเมนท์ชวนจิ้นของคู่นี้ไว้มากมาย งานนี้ นางเอกอย่าง คิมโกอึน ไม่ต้องน้อยใจไป ยังไงเจ้าสาวของก็อบลินก็คือเธอคนเดียว ปล่อยให้ผู้ชายเขาแอบมุ้งมิ้งกันนิดนึงนะ

저승사자와 도깨비의 유쾌한 만남~ #이동욱 #LeeDongWook #李栋旭 #욱스타그램 #도깨비 #12월2일 #저녁8시 #첫방송

A post shared by 이동욱 (Official_Instagram) (@leedongwook_official) on


4. คิมโกอึน ผู้คว้ารางวัล นักแสดงหญิงหน้าใหม่ยอดเยี่ยม

จะไม่พูดถึงสาวหมวยมากความสามารถเลย แฟนซีรี่ส์ ก็อาจจะต้องน้อยใจ คิมโกอึน นางเอกดาวรุ่งที่เคยคว้ารางวัล ‘นักแสดงหญิงหน้าใหม่ยอดเยี่ยม’ เมื่อปี 2012 จาก “A Muse” ที่เธอเล่นเป็นเรื่องแรก และกลับมามีชื่อเสียงอีกครั้ง ในซีรี่ส์ Cheese in The Trap ที่ออนแอร์ไปเมื่อปีก่อน และทางทรูโฟร์ยูก็เตรียมออนแอร์ซีรี่ส์เรื่องนี้อีกด้วย ด้วยความสามารถของเธอกับบทของ อึนทึก หรือ ‘เจ้าสาวของก็อปลิน’ ทำให้เรทติ้งพุ่งสูงถล่มทลายที่ประเทศเกาหลี ถึง 12.7% ถือเป็นเรทติ้งที่สูงเกินคาด เพราะอย่างนี้ เธอเหมาะสมเป็นอย่างมากที่จะรับบท เจ้าสาวของก็อบลิน

❤ Stay With Me ❤ _ #kimgoeun#김고은#gongyoo#공유#leedongwook#이동욱#goblin#도깨비#tvN

A post shared by Kim Go Eun (김고은) (@kim.goeun) on

?I miss them ? . #도깨비 #GongYoo #공유 #KimGoEun #김고은 #leedongwook#이동욱#cheeseinthetrap#Parkbogum#Goblin

A post shared by Kim Go Eun (김고은) (@kim.goeun) on

So Cute ? #cheeseinthetrap#yoojung#hongseol#tvn#parkhaejin#kimgoeun#seokangjoon#namjoohyuk

A post shared by Kim Go Eun (김고은) (@kim.goeun) on


5. สถานที่ถ่ายทำที่สวยโดนใจ

นอกจากจะรวบรวมสถานที่สวยๆ ในเกาหลีใต้ไว้มากมายแล้ว ซีรี่ส์ เรื่องนี้ยังลงทุนขนทีมงานและนักแสดง ไปถ่ายทำไกลถึงแคนนาดา ถ่ายทอดเรื่องราวความโรแมนติกผ่านเลนส์ให้เราชื่นชมอยู่ตลอดทั้งเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นการปักหลักเล่าเรื่องราว ใน เมืองควิเบก แคนนาดา เมืองประวัติศาสตร์สุดโรแมนติก, เปอตี ช็องแปล็ง (Quartier Petit-Champlain) ตรอกอาคารหินเก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งของแคนนาดา ที่ยังคงกลิ่นอายสไตล์ฝรั่งเศส , Fairmont Le Chateau Frontenac โรงแรมสุดหรู ตกแต่งสไตล์ปราสาท ตั้งอยู่บนหน้าผาสูงสง่า

 

6. เพลงประกอบซีรี่ส์ฮิตติดชาร์ตระดับต้นๆ

นอกจากซีรี่ส์จะทำเรทติ้งพุ่งสูงเกินคาดแล้ว เพลงประกอบซีรี่ส์ ก็ไม่น้อยหน้า หลังจากเริ่อมทยอยปล่อยออกมา ทุกเพลงก็ไต่อันดับขึ้นชาร์ตและปักหมุดยึดอันดับต้นๆ ไว้หลายสัปดาห์ หนึ่งในเพลงที่ถูกกล่าวถึงนั้น คือเพลง Stay With Me ขับร้องโดย ชานยอล วง EXO (Feat. Punch) เปิดตัวครั้งแรกเมื่อวันที่ 3 ธันวาคม 2016 ครองอันดับ 6 ในชาร์ตเพลงของ Melon, อันดับ 3 ในชาร์ตเพลงของ Naver และอันดับ 14 ในชาร์ตเพลงของ Mnet และ ณ เวลานี้ มียอดวิวจาก ยูทูปแล้ว 60 กว่าล้านวิว สุดยอดมากๆ

 

ติดตาม ก็อบลิน คำสาปรักผู้พิทักษ์วิญญาณ (Goblin)  ได้ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี 20.00 น. เริ่ม 26 เม.ยนี้เป็นต้นไป ทางทรูโฟร์ยู ดิจิตอลฟรีทีวี ช่อง 24 และทางแอพพลิเคชั่น TrueID

ขอบคุณภาพจากอินสตราแกรม
leedongwook_official,gongyoo7010, kim.goeun
อัพเดทชีวิตคนดัง ครบครันเรื่องบันเทิง เพลิดเพลินไปกับบทละคร

ข่าวบันเทิงที่เกี่ยวข้อง