อร-พัทธ์ธีรา แก้มปริ รับบทนางเอกซิทคอมเรื่องแรก โอม...มหาจรวย

อร-พัทธ์ธีรา แก้มปริ รับบทนางเอกซิทคอมเรื่องแรก โอม...มหาจรวย
23 มกราคม 2558 ( 15:22 )
2.5K

           เรียกว่า สร้างความสนุกสนาน เรียกเสียงฮากันอย่างต่อเนื่อง สำหรับละครซิทคอม “โอม…มหาจรวย” ซิทคอมแนวสร้างสรรค์มหามงคล ซิทคอมน้ำดีที่มุ่งให้ข้อคิดแก่คนดู ออกอากาศทุกวันอาทิตย์ เวลา 17.00 น. ทางโมเดิร์นไนน์ ทีวี กับเรื่องราววุ่นๆของครอบครัวที่มีความสามารถพิเศษในการเห็นผี และยังได้นางเอกสาววัย ฟรุ้งฟริ้งมุ้งมิ้ง กับการชิมลางรับบทนางเอกเรื่องแรกของละครซิทคอม เรียกว่าเป็นการเปิดซิงงานแสดงซิทคอมเลยทีเดียว สำหรับ “อร-พัทธ์ธีรา ศรุติพงศ์โภคิน” กับบทบาท “ปุยฝ้าย” ผู้มีความสามารถในการติดต่อสื่อสารกับวิญญาณได้ แต่กลับกลัวผีอย่างหนัก จนรู้สึกว่าตัวเองโชคร้ายที่มีความสามารถแบบนี้ ซึ่งงานนี้สาว “อร” ยังบอกอีกว่า

 

          “อยากจะขอบคุณที่ให้อรได้มาแสดงซิทคอมเรื่อง โอม…มหาจรวย ดีใจมากๆเลยค่ะ เป็นซิทคอมเรื่องแรกของอรด้วย อ่านบทแล้วชอบมาก อยากเล่นอะไรที่ท้าทายแบบนี้ ต้องแสดงสีหน้าและอารมณ์ชัดเจนว่าเรา กลัวผี ความจริงก็กลัวแต่ไม่กลัวมากเท่ากับในบท ปุยฝ้าย คาแรคเตอร์ในเรื่องก็เป็นคนชอบการถ่ายภาพ ทุกครั้งที่มองผ่านวิวของกล้อง จะมองไม่เห็นผี ปุยฝ้ายจึงใช้วิธีนี้ในการเช็คว่าสิ่งที่เห็น เป็นคนหรือผี เพราะเห็นผีกับคนสลับกันบ่อยมาก จนแยกไม่ถูกว่าที่เห็นคนจริงๆหรือเปล่า จึงไม่กล้ากลับบ้าน เพราะที่บ้านอยู่ใกล้สุสาน แถมยังมีผีบรรพบุรุษอยู่ที่บ้านอีกด้วย ซึ่งจะแตกต่างจากพระเอก (เป๊ก-เปรมณัช) คือ มีความเชื่อเรื่องวิญญาณมาก อยากเห็นแต่ไม่เคยได้เห็น

            และเรื่องนี้ยังได้มาร่วมเล่นละครกับ พี่เป๊ก (เป๊ก-เปรมณัช สุวรรณานนท์) เป็นการร่วมงานครั้งแรกเลย พี่เป๊กน่ารักมาก เป็นคนตลกๆ เป็นกันเอง ขี้แกล้ง ชอบแกล้งชอบแหย่คนในกอง ซึ่งก็จะทำให้เราสนิทกันมากขึ้น แต่รับส่งบทก็จะ ไม่เกร็ง ไม่เขิน รู้สึกเบาใจ ที่มีพี่เป๊กคอยสอนเรื่องการแสดงของเรา ทำให้เราไม่กังวลค่ะ เพราะอรไม่เคยเล่นซิทคอมเลย เริ่มแรกก็เล่นภาพยนตร์มาก่อน เป็นวีเจ เป็นพิธีกร ซึ่งบทบาทมันก็จะแตกต่างกันไปเลย เราก็เหมือนเป็นเด็กใหม่ในสายงานนี้ ซึ่งก็ได้ผู้ใหญ่หลายๆท่านที่คอยชี้แนะ อยู่ในกองแล้วอบอุ่นค่ะ เหมือนมีคุณครูที่จะคอยสอนเราตลอดเวลา

 

             เป็นซิทคอมอีกเรื่องที่ควรค่าแก่การดูค่ะ บอกได้เลยว่า มีเสียงหัวเราะเท่าไร ปล่อยออกมาให้เต็มที่ เพราะเรามีตลกแถวหน้าของไทยมาร่วมเล่นด้วย ทั้ง น้าถั่วแระ น้ากล้วย พี่อรชร เชิญยิ้ม และนักแสดงอีกคับคั่ง ก็เป็นละครซิทคอมคลายเครียดที่ดี สิ่งที่ได้รับแน่ๆคือ ความความเฮฮา ความสนุกสนาน แต่แฝงไปด้วยข้อคิด ธรรมมะ เกี่ยวกับเรื่องครอบครัว ที่สอดแทรกแง่คิดว่า

           “คนเราเมื่อมีชีวิตอยู่ ควรมีสติในการทำสิ่งดีๆก่อนที่จะไม่สามารถกลับไปแก้ไขได้” ดูได้ทั้งครอบครัวจริงๆ ยังไงก็ฝากติดตามด้วยนะคะ ละครซิทคอม โอม…มหาจรวย เด็กดูได้ ผู้ใหญ่ดูดี ทุกวันอาทิตย์ ห้าโมงเย็น ทางโมเดิร์นไนน์ ทีวี ค่ะ”
 

ชมทีวีออนไลน์ช่อง 9 แบบสดๆ ได้ที่นี่
ติดตามข่าวสารบันเทิงทีวีได้อีกช่องทาง
     Facebook.com/TVSociety 

ข่าวบันเทิงที่เกี่ยวข้อง