สุขใจที่ไร่สวน!! เปิดอาณาจักรที่ดินของคนบันเทิง กับความสุขหลังม่าน มีธรรมชาติล้อมรอบ

สุขใจที่ไร่สวน!! เปิดอาณาจักรที่ดินของคนบันเทิง กับความสุขหลังม่าน มีธรรมชาติล้อมรอบ
Entertainment Report_3
19 สิงหาคม 2563 ( 16:10 )
4.4K
3

ข่าวบันเทิงวันนี้

ดาราทำไร่ สวน เป็นภาพที่เราเห็นกันจนคุ้นชินตา จะเห็นได้ว่าพักหลังเหล่าดารา คนบันเทิง หันมาสนใจเรื่องการทำเกษตรกรรมรวมไปถึงสนใจความสมบูรณ์ของธรรมชาติเพิ่มมากขึ้น บางคนมีที่ทางอยู่แล้ว บางคนถึงขั้นลงทุนควักกระเป๋าซื้อที่ดินปลูกบ้าน ทำไร่ทำสวนกันเลยทีเดียว และแน่นอนว่าทาง TrueID ไม่พลาดที่จะพาแฟน ๆ เปิดอาณาจักรที่ดินของคนบันเทิง กับความสุขหลังม่าน มีธรรมชาติล้อมรอบ เห็นหน้าจอทีวีเป็นนักแสดงมากฝีมือ ขอบอกว่าหลังจอทีวีในชีวิตจริง พวกเค้าและเธอแฮปปี้อิ่มสุขกับชีวิตเรียบง่าย แถมสวมบทชาวไร่ชาวสวนได้อย่างชำนาญและมืออาชีพมาก ๆ 

 

ดาราทำไร่ สวน

เปิดอาณาจักรที่ดินของคนบันเทิง กับความสุขหลังม่าน มีธรรมชาติล้อมรอบ

 

แหม่ม คัทลียา แมคอินทอช

เป็นคนบันเทิงที่เริ่มต้นทำฟาร์มออแกนิคจากความชอบ จนกลายเป็นธุรกิจที่สร้างรายได้จนถึงทุกวันนี้ สำหรับอดีตนางเอกสาวชื่อดัง แหม่ม คัทลียา ที่เธอและสามี สงกรานต์ กระจ่างเนตร เจ้าของอาณาจักร สิรินทร์ฟาร์ม จ.เชียงราย บนพื้นที่ 30 ไร่ ที่เริ่มต้นจากการปลูกพืชผักปลอดสารพิษให้ลูก ๆ ทาน จนกระทั่งขยับขยายทำฟาร์มและไร่นาสวนผสมขนาดเล็ก มีการเลี้ยงหมู เลี้ยงไก่ ปลูกข้าว ปลูกผักต่างๆ และผลผลิตเหล่านั้นสามารถสร้างรายได้จนส่งตามห้างสรรพสินค้าและซุปเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำมากมาย มิหนำซ้ำแหม่มยังปลูกฝังลูกๆ ให้สนใจในเรื่องของการใช้ชีวิตอย่างพอเพียงอีกด้วย (อ่านข่าว >> รู้จักขั้นตอนพิทักษ์ทรัพย์ และการยื่นขอเป็นบุคคลล้มละลาย)

 

 

 

ชาคริต แย้มนาม

ด้านเขยเมืองจันท์ อย่าง ชาคริต แย้มนาม ลงทุนควักกระเป๋าซื้อที่ดินรกร้างกว่า 40 ไร่ เพื่อสร้างอาณาจักรสวนผลไม้และรีสอร์ต ที่ จ.จันทบุรี แถมตั้งชื่อสวนเก๋ ๆ ว่า เขยจันท์ หวังไว้เป็นอีกที่ไว้ใช้ชีวิตกับครอบครัวยามบั้นปลาย และเป็นสมบัติของลูกชาย น้องโพธิ์ ในอนาคต ล่าสุดหนุ่มชาคริตสลัดภาพพระเอก ถอดเสื้อลงทุนปลูกต้นข้าวเองกับมือ เรียกว่าถ้ามีคิวว่างเมื่อไหร่ ตามหาหนุ่มชาคริตได้ที่อาณาจักรของเค้า เพราะเจ้าตัวลงทุนจับจอบเสียมทำเอาทุกอย่างตามวิถีชาวไร่ชาวสวน (อ่านข่าว >> อาณาจักรพระเอก!! ชาคริต หลังสู้ฟ้าหน้าสู้ดิน ชินชีวิตชาวไร่ ลงทุนปลูกต้นข้าวเองกับมือ (มีคลิป))

 

 

 

แพนเค้ก เขมนิจ จามิกรณ์

ขยับมาที่นางเอกเจ้าของวลีเด็ด "เรื่องราวดี ๆ" อย่าง แพนเค้ก เขมนิจ ที่หันหน้าเข้าสู่ท้องไร่ ท้องนา จนกลายเป็นนางเอกสายธรรมชาติอีกคน ซึ่งตอนนี้กำลังรักและหลงเสน่ห์การทำสวน ทำไร่ ควักกระเป๋าซื้อที่วางเปล่า มาทำให้เกิดประโยชน์หลายจังหวัด ไม่ว่าจะเป็น ไร่แพนแสนสุข จ.สระบุรี และ ที่ดินไร่นา จ.สุรินทร์ พื้นที่รกร้างแห้งแล้ง บนเนื้อที่ 3 ไร่ ที่เธอพัฒนาเมื่อ 5 ปีก่อน ดำเนินกิจกรรมภายใต้ ศาสตร์พระราชา พัฒนาพื้นที่เชิงเกษตรตามเเนวทางทฤษฎีของ ในหลวงรัชกาลที่ 9 สู่ โคก หนอง นา โมเดล เป็นประโยชน์ต่ออาชีพเกษตรกรอย่างมาก ล่าสุดสาวแพนเค้กได้ร่วมกิจกรรมเอามื้อสามัคคีดำนา ตามโครงการขับเคลื่อนพื้นที่ต้นแบบการพัฒนาคุณภาพชีวิตตามหลักทฤษฎีใหม่ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 ประยุกต์สู่ โคก หนอง นาโมเดล บนพื้นที่โคกหนองนา ซึ่งเธอลงมือทำเองทั้งปลูกต้นไม้ ถอนกล้า เเละดำนา ในเเปลงนาจำนวน 1 งานของตนเองอีกด้วย (อ่านข่าว >> บ้านสวนนางเอก!! แพนเค้ก เขมนิจ ใช้ชีวิตพอเพียงเตรียมปลูกผักทำสวนที่ จ.สระบุรี (มีคลิป))

 

 

ส่วนสาวคนนี้ ตั๊ก บงกช ที่เริ่มต้นจากการปลูกพืชผักสวนครัวในบ้าน สู่การปลูกจริงจังแถมให้ความรู้ แนะนำการปลูกพืชผักแต่ละชนิด รวมไปถึงการซัพพอร์ตสามี เจ้าสัวบุญชัย เบญจรงคกุล ในการทำไร่ทำสวนแบบจริงจังกับ ไร่เบญจรงคกุล จ.สระบุรี อาณาจักรกว่า 800 ไร่ หวังเนรมิตให้กลายเป็นพื้นที่สีเขียว อีกพื้นที่มีอากาศบริสุทธิ์ นอกจากตั๊กและสามีที่ช่วยกันดูแลไร่แห่งนี้แล้ว เธอยังพาลูกชาย น้องข้าวหอม มาฝึกวิถีชีวิตชาวสวน หวังให้ลูกชายได้ซึมซับวิถีชาวไร่ชาวสวน ที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยธรรมชาติและสัตว์ประเภทต่าง ๆ ภายในไร่แห่งนี้ (อ่านข่าว >> เอ็นจอยขั้นสุด!! ตั๊ก บงกช เผยภาพไร่เบญจรงคกุลปลูกต้นโกโก้ขาย ลั่นอีก 5 ปีอย่าลืมมาอุดหนุน)

 

 

 

เวียร์ ศุกลวัฒน์ คณาเรศ

ฟากพระเอกช่อง 7 สี เวียร์ ศุกลวัฒน์ ที่ตอนนี้หลงเสน่ห์ธรรมชาติเข้าอย่างจัง นอกจากจะรักการปลูกไม้ฟอกอากาศที่กำลังฮิตติดเทรนด์อยู่ในขณะนี้แล้ว ยังทุ่มเทเวลาว่างในการเข้าไปดูแล สวนคณารศ จ.นครนายก ซึ่งมีพื้นที่ประมาณ 7 ไร่ ที่เจ้าตัวและเพื่อนรุ่นพี่อีก 2 คน ร่วมกันควักกระเป๋าซื้อที่ดินเปล่า ใกล้ชิดธรรมชาติสุด ๆ รายล้อมไปด้วยแหล่งน้ำและภูเขา ขอบอกว่าบรรยากาศดีสุด ๆ และที่สำคัญแฟนสาวคนสวย เบลล่า ราณี ยังเคยไปเยียนอาณาจักรของหนุ่มเวียร์แล้ว นอกจากนี้ยังเตรียมแพลนกำลังสร้างบ้านที่สวนในเร็ว ๆ นี้อีกด้วย (อ่านข่าว >> วงการนี้เข้าแล้วออกยาก!! เบลล่า ตามรอยหวานใจ เวียร์ กำลังอินจัดกับการปลูกต้นไม้)

 

 

 

น้ำ รพีภัทร เอกพันธ์กุล

เป็นพระเอกหนุ่มที่ไม่ยึดติดแถมยังใช้ชีวิตติดดินมาก ๆ สำหรับหนุ่ม น้ำ รพีภัทร ที่ลงหลักปักฐานสร้างบ้าน พร้อมฟาร์มเลี้ยงสัตว์นานาชนิดไม่ว่าจะเป็นไก่ วัว ควาย ม้า ฯลฯ แถมทุ่งนาและต้นไม้ใบหญ้ายังห้อมล้อมบ้านที่เค้าเรียกว่า รพีภัทร ฟาร์มไก่ชน อีกด้วย และที่สำคัญยังถ่ายทอดการกินง่ายอยู่ง่ายไปยันลูก ๆ ทั้งสอง เป็นตัวอย่างที่ดีมาก ๆ (อ่านข่าวอื่น : พระเอกติดดิน!! น้ำ รพีภัทร กับชีวิตที่ไม่ยึดติด อยู่กินตามวิถีเศรษฐกิจพอเพียง (มีคลิป))

 

 

 

ไก่ มีสุข คุณดิลกชัยพัฒน์

ด้านอดีตผู้ประกาศข่าวสาวคนเก่ง ไก่ มีสุข หลังจากที่แต่งงานไป เธอก็หันหลังให้กับวงการบันเทิงถาวร พร้อมย้ายรกรากไปอยู่ที่ จ.พิษณุโลก โดยทำเบเกอรี่ขายทางออนไลน์ แว่วว่าออเดอร์มาแบบแน่น ๆ กันเลยทีเดียว ล่าสุดร้านกาแฟ มีสุขแลนด์ เพิ่งเปิดให้บริการได้พักใหญ่ บรรยากาศดีสุด ๆ นอกจากนี้บริเวณบ้านของสาวไก่ยังโอบล้อมไปด้วยต้นไม้ และสวนผักที่ครอบครัวของเธอดูแลเอง แถมลำธารน้ำใสเย็นยังอยู่หลังบ้าน เดินไปเพียงไม่กี่ก้าวก็ถึง เป็นชีวิตที่ใครหลายคนแอบอิจฉาไม่น้อยเลยทีเดียว (อ่านข่าวอื่น : ฉ่ำธรรมชาติ! ไก่ มีสุข สอน น้องนามรูป เลี้ยงไก่ ทักษะโปรยข้าวไม่ธรรมดา!)

 

 

 

ตุ๊ก ชนกวนันท์ รักชีพ

เป็นซิงเกิ้ลมัมพันธุ์แกร่งที่ขยันหากิจกรรมทำร่วมกับลูก ๆ เป็นประจำ สำหรับสาว ตุ๊ก ชนกวนันท์ โดยเฉพาะกิจกรรมดูแลทุ่งนานับร้อยไร่ ที่ สุธาทิพย์ฟาร์ม อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี หลักๆ จะปลูกข้าวออร์แกนิก, ข้าวกล้องหอมมะลิ, ข้าวไรซ์เบอร์รี่, ข้าวขาว สำหรับการทำนาตามแบบฉบับของตุ๊ก เธอเคยเผยว่ายึดมาจากพระบรมราโชวาทของในหลวง รัชกาลที่ 9 ในเรื่องความเพียรนั่นเอง  (อ่านข่าวอื่น : สนุกสุขใจ!! ตุ๊ก ชนกวนันท์ พาลูกเที่ยวพักผ่อนที่เชียงคาน แค่นี้แม่ก็แฮปปี้แล้ว)

 

 

 

แดนนี่ ศรีภิญโญ

เมื่อเอ่ยชื่อ แดนนี่ ศรีภิญโญ เชื่อว่าไม่มีใครไม่รู้จักอดีตดาวตลกชื่อดังคนนี้ ซึ่งปัจจุบันหนุ่มแดนนี่หันหลังให้กับวงการบันเทิงถาวร ไปปักหลักใช้ชีวิตกับครอบครัวที่บ้านเกิดของภรรยา จ.สุพรรณบุรี โดยทำนาบนพื้นที่ 5 ไร่กว่าเป็นอาชีพหลัก เมื่อเข้าไปดูในไอจีส่วนตัวของแดนนี่แล้ว หน้าตาอิ่มเอมไปด้วยความสุขที่ได้ใช้ชีวิตเรียบง่าย อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ กลางทุ่งนาของเค้าอย่าง บ้านไร่ชายนาเอวาโซน รวมถึงของสะสมโดยเฉพาะรถรุ่นเก่าคันงาม (อ่านข่าวอื่น : วันวานยังหวานอยู่!! แดนนี่ โพสต์ซึ้งถึงภรรยา 9 ปีที่มีกัน ยังรักเธอไม่เปลี่ยนแปลง)

 

 

 

แชมเปญ เอ็กซ์

ส่งท้ายที่อดีตดาราและนางแบบสาวสุดเซ็กซี่ทรงสะบึมอย่าง แชมเปญ เอ็กซ์ ที่ตัดสินใจแขวนเต้า หันหน้าเอาดีด้านการเป็นเกษตรกรมืออาชีพ อีกทั้งสานฝันให้กับตัวเองด้วยการเปิดไร่ ไร่วันจันทร์เพ็ญ ซึ่งมีเนื้อที่มากถึง 200 ไร่ ที่ จ.สระแก้ว นอกจากทำสวนทำไร่เองแล้ว ยังปลูกผัก เลี้ยงปลา กินเองอีกด้วย โดยเธอเคยเผยว่าเธออยู่อย่างพอกินพอเพียง ถ้าของเหลือก็เอาไปขาย เรียกว่าได้ชีวิตบั้นปลายของเธอแสนสุขจริง ๆ (อ่านข่าว >> อิ่มตัว! แชมเปญ เอ็กซ์ จากเซ็กซี่สตาร์ หันหน้าสู่การเกษตร ทำไร่ทำสวนกว่า 200 ไร่ (มีคลิป))

 

 

 

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม  namrapeepatekpankul, kaimeesuk, tookchanokwanan, dannyvw1967, champagne_mwm, mcintosh, shahkrit, monkeyann_9, khemanito, weir19, bong_kod_tak

ข่าวบันเทิงที่เกี่ยวข้อง