เพจดังเปิดโพสต์ให้ข้อมูล เอมี่ ธิดาวานร หนีออกจากประเทศแล้ว?

เพจดังเปิดโพสต์ให้ข้อมูล เอมี่ ธิดาวานร หนีออกจากประเทศแล้ว?
TNN ช่อง16
21 สิงหาคม 2563 ( 13:43 )
171

จากกรณีที่  "เอมี่" อาเมเรีย จาคอป นางเอกสาวลูกครึ่งไทย-เนเธอร์แลนด์ อดีตนางเอกละครธิดาวานร และอดีตมิสทีนไทยแลนด์ ปี 2006 พร้อมด้วย นายปุณยวัจน์ หรือพล หิรัณย์เตชะ ถูกจับกุมในคดีมียาไอซ์ หนัก 70 กรัม และยาอี 16 เม็ด ไว้ในครอบครองเพื่อเสพ-จำหน่าย พร้อมเครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอล และอุปกรณ์ในการเสพ 

โดยที่ศาลชั้นต้น สั่งจำคุก จำเลยที่ 1(พล หิรัณย์เตชะ) 25 ปี 4 เดือน 15 วัน ปรับ 750,000 บาท ส่วนจำเลยที่ 2(เอมี่ อาเมเรีย) จำคุก 3 เดือน ปรับ 5,000 บาท แต่ให้รอการลงโทษไว้ 2 ปี และให้รายงานตัวต่อพนักงานคุมประพฤติ ทุก 3 เดือน ภายใน 1 ปี และตรวจสารเสพติดทุกครั้ง รวมทั้งให้ร่วมทำกิจกรรมสาธารณประโยชน์ 24 ชั่วโมง

และวานนี้(20ส.ค.)ศาลอุทธรณ์ สั่งแก้โทษจำคุกจำเลยที่ 2 เห็นว่าจำเลยมีความผิดตามพระราชบัญญัติยาเสพติดให้โทษพ.ศ.2522 เห็นควรลงโทษจำคุกตลอดชีวิตและปรับ 1 ล้านบาท แต่คำให้การในชั้นสอบสวนและทางนำสืบของจำเลยเป็นประโยชน์แก่การพิจารณาอยู่บ้าง นับว่ามีเหตุบรรเทาโทษลดโทษให้ 1 ใน 3 คงจำคุกจำเลยไว้ 33 ปี 4 เดือน ปรับ 6.6 แสนบาท

และต่อมาทางเพจ "ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม" ที่มีทนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ เป็นประธานชมรมได้มีการโพสต์ข้อความว่า..

"# ยังมีคนกล้าหลอกนักข่าวอีกว่า เอมี่อยู่เมืองไทยไม่ได้หลบหนี เดียวจะพาไปมอบตัวแล้วจะสู้ต่อในชั้นฏีกา โกหกซ้ำๆเป็นสันดาน ทำไมไม่บอกคนอื่นบ้างว่าโดนกองปราบดำเนินคดีบุกรุกสถานที่ราชการ และโดนคดีเกี่ยวกับการล้มคดียาอีกกี่คดี 

เอมี่เดินทางออกจากสนามบิน สุวรรณภูมิไปดูไบเมื่อวันที่ 22/08/2019 หลังจากนั้นไม่เคยกลับมาเมืองไทยอีกเลย จนศาลออกหมายจับก่อนอ่านคำพิพากษา"

 

 

 

เฟซบุ๊ก : ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม

 

 

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
facebook live : TNN Live
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNThailand
Instagram : @tnn_online
TIKTOK : @tnnonline

 

ข่าวบันเทิงที่เกี่ยวข้อง