เชียร์บอลลีกดัง ดูหนังและช่องทีวีพรีเมียมจุใจ

ไมค์ ภิรมย์พร ขออาสาพา แพต-ชญานิษฐ์ สัมผัสชีวิตพอเพียงที่ไร่นาสวนผสม

ไมค์ ภิรมย์พร ขออาสาพา แพต-ชญานิษฐ์ สัมผัสชีวิตพอเพียงที่ไร่นาสวนผสม
Kanin_tvs
21 ตุลาคม 2560 ( 11:53 )
1.3K

“ไมค์ ภิรมย์พร” นักร้องลูกทุ่งชื่อดังจากค่าย แกรมมี่ โกล์ด ขออาสาพานักแสดงวัยรุ่นสาวสุดออต จาก “โปรเจกต์ เอส เดอะซีรีส์” ตอน “SOS Skate ซึมซ่าส์” แพต-ชญานิษฐ์ ชาญสง่าเวช และผู้กำกับ ยงยุทธ ทองกองทุน สัมผัสชีวิตพอเพียงที่ไร่นาสวนผสม ไมค์ ภิรมย์พร จ.อุดรธานี ผ่านรายการ “Project Nine ๙ ต่อไป


แพต-ชญานิษฐ์ กล่าวว่า “หนูยอมรับว่า หนูเองเป็นคนรุ่นใหม่ที่ไม่เคยมีโอกาสมาสัมผัสชีวิตแบบนี้ ทันทีที่เดินลงจากรถ แล้วได้มาสัมผัสอากาศที่บริสุทธิ์ เห็นทุ่งนาสีเขียว ได้มาเดินเก็บพืชผัก ขุดหน่อไม้ ตัดกล้วย เก็บไข่ไก่จากในฟาร์ม ให้อาหารปลา ลงมือทำอาหารเอง ตำส้มตำครั้งแรก มันเป็นชีวิตที่มีความสุขมากจริงๆ หนูเข้าใจพี่ไมค์เลยว่า ทำไมเวลาที่พี่เขาว่างถึงอยากกลับมาไร่นาแห่งนี้ เพราะมันมีความสงบ และความพอเพียงอยู่ที่นี้ เราไม่ต้องดิ้นรน สูงสุดคืนสู่สามัญ ความพอเพียงที่พระองค์ท่านสอนพวกเราไว้ สามารถนำมาปรับใช้ได้กับทุกอาชีพ ชีวิตคนเราไม่ต้องเลิศหรู ขอแค่พอเพียง และแบ่งปัน นี่ต่างหากคือความสุขที่ยั่งยืนที่พระองค์ท่านประทานให้กับพวกเราชาวไทย”

ปิดท้ายที่ ไมค์ ภิรมย์พร เล่าว่า  “ทุกวันนี้แม้จะมีชื่อเสียงเงินทองแล้ว แต่ผมไม่เคยลืมบ้านเกิด ผืนนาแห่งนี้ ทุกครั้งที่ว่างจากงานเพลง คอนเสิร์ต ผมก็จะกลับมาที่ไร่นาสวนผสมแห่งนี้ ฤดูเก็บเกี่ยวข้าวผมก็ลงมาเก็บเอง ดำนาเอง ตัดกล้วย ตัดอ้อย ปลูกพืชผักไร้สารพิษ บ้านที่อยู่ก็สร้างแบบพอเพียงกันฝนได้ ซึ่งเรามาทำเพื่อเป็นแบบอย่างให้กับพี่น้องๆ ชาวบ้านในละแวกบ้านเรา ถ้าพืชผลมีมากเราก็นำไปแจกจ่ายแบ่งปันกัน เป็นชีวิตที่ผมได้น้อมนำคำสอน และแนวความคิดของพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่9 มาใช้

ผมเห็นพระองค์ทรงงาน เยี่ยมเยือนประชาชนในถิ่นทุรกันดาร ตรงไหนที่แห้งแล้งพระองค์จะเข้าไปสอนผู้นำท้องถิ่นจนเกิดประโยชน์อาชีพให้แก่ประชาชนได้ พระองค์ทรงทำแบบนี้มาอย่างยาวนานและต่อเนื่อง  ผมว่าทุกอาชีพถ้าเรานำแนวคิดของพระองค์มาปรับใช้ ใช้ชีวิตแบบพอเพียง ผมว่าทุกคำสอนของพระองค์ที่มีต่อปวงชนชาวไทยนั้น เพราะพระองค์รู้ดีที่สุดว่าประชาชนของพระองค์ต้องการอะไร เพราะพระองค์ได้รู้จักวิถีชีวิตของพวกเราชาวไทยอย่างแท้จริง ผมเองก็ได้สอนลูก สอนหลาน ถึงคำสอนเหล่านี้จากรุ่นสู่รุ่น เพื่อความสุขที่ยั่งยืนของชีวิต”

ติดตามชม “Project Nine ๙ ต่อไป” ได้ในวันที่ 21 ตุลาคม 2560 เวลา 15.00 น. ทางช่องGMM25

อัพเดทชีวิตคนดัง ครบครันเรื่องบันเทิง เพลิดเพลินไปกับบทละคร

ติดตาม Dara.trueid.net ได้อีกช่องทางที่

 


และ แอปพลิเคชั่น 


TrueID Application

Add friend ที่ ID : @TrueID

ข่าวบันเทิงที่เกี่ยวข้อง