ชาวเน็ตชม "แมทธิว" แก้สถานการณ์ดีมาก นาที "ดีแดน" เผลอปล่อยมือ "เดมี่" จมน้ำ!

ชาวเน็ตชม "แมทธิว" แก้สถานการณ์ดีมาก นาที "ดีแดน" เผลอปล่อยมือ "เดมี่" จมน้ำ!
TNN ช่อง16
19 สิงหาคม 2563 ( 12:58 )
222
1

ถือเป็นครอบครัวที่มีแฟนคลับคอยติดตามความเคลื่อนไหวอยู่มากเหมือนกัน สำหรับบ้านของคุณพ่อ "แมทธิว ดีน" และคุณแม่ "ลีเดีย ศรัณย์รัชต์"  ที่มีโซ่ทองคล้องใจ 2 คน พี่ชายคนโต "น้องดีแลน" และลูกสาวคนเล็กตาแป๋วแหวว "น้องเดมี่"

ซึ่งคุณพ่อคุณแม่ก็คอยอัปเดตความน่ารักให้แฟนๆ ได้ชมกันเสมอ และล่าสุดได้แชร์คลิปที่ครอบครัวไปทำกิจกรรมต่างๆร่วมกันลงช่องยูทูปของครอบครัว

แต่มีช่วงหนึ่งที่ทำเอาแฟนคลับใจหายใจคว่ำไปตามๆกัน เมื่อคุณพ่อแมทธิว พาลูกๆทั้งสองคนไปว่ายน้ำคลายร้อนกันในสระ แล้วมีช็อตหนึ่งที่ "น้องดีแลน" พยายามอุ้มน้องสาวมานั่งเล่นริมสระ แล้วเผลอวางน้องลงตรงบันได คงเพราะคิดว่าน้องน่าจะนั่งได้ แต่กลายเป็นว่า "น้องเดมี่" จมลงไปได้น้ำเลย คุณพ่อที่คอยดูแลอยู่ใกล้ๆ ก็ได้อุ้มน้องเดมมี่ขึ้นมาปลอบให้หลายตกใจทันที

แต่สิ่งที่ชาวเน็ตสังเกตุเห็นและพากันชื่นชมคุณพ่อ "แมทธิว" ก็คือ คุณพ่อไม่ดุ ไม่ตี "น้องดีแลน" ที่ทำน้องเกือบจมน้ำ แต่ใช้วิธีพูดคุย และอธิบายให้ฟัง โดยมีการเข้ามาแสดงความคิดเห็นมากมาย เช่น

- เลี้ยงลูกดีมาก แมทธิวคือเป็นพ่อที่เป็นพ่อจริงๆอะ วิธีเลี้ยงพูดคุยกับลูกคือสำหรับนี้มีคุณภาพมีวุฒิภาวะมากนะ รู้เลยว่าดีแลนใจเสียมาก หน้าน้องเสียแล้วเอามือลูบขาน้องแต่ลิเดียกับธิวไม่ได้โทษคนพี่เลย แต่เราขอขำนะ ปล่อยน้องซะขาชี้ฟ้าเลยลูกกกกกกก แป๋วก็อึดจริงๆ

- แล้วหน้าน้องเสียมากกอ่ะ คุณแมทคือคุณพ่อตัวอย่างมากๆๆ

- ถ้าเลี้ยงแบบป้าแถวบ้านเรานะ คนพี่โดนด่ายับแล้วอ่ะจริงๆ

- มันดีมากเลยนะแบบเด็กเล่นน้ำก็มีผู้ใหญ่ที่ดูแลได้อยู่ด้วย ทั่วๆไปเวลาพาลูกไปทำกิจกรรมต่างๆ มักจะให้แม่พาไป แต่บางสถานการณ์พ่อก็เหมาะกว่าจริงๆ แมททิวดูเป็นพ่อที่แบบอบอุ่นเลยอะ แบบถ้าเป็นพ่อเราทำน้องร่วงลงน้ำงี้คือโดนด่าแน่ๆ

 

 

 

อินสตาแกรม : lydiasarunrat / matthew.deane1 / ทวิตเตอร์ : bucketapple

 

 

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
facebook live : TNN Live
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNThailand
Instagram : @tnn_online
TIKTOK : @tnnonline

 

ข่าวบันเทิงที่เกี่ยวข้อง