เชียร์บอลลีกดัง ดูหนังและช่องทีวีพรีเมียมจุใจ

ชีวิตจริงยิ่งกว่าละคร!! รวม 7 คนบันเทิง แอ่นอกรับเคยป่วยโรคซึมเศร้า วอนเข้าใจไม่มีใครอยากเป็น

ชีวิตจริงยิ่งกว่าละคร!! รวม 7 คนบันเทิง แอ่นอกรับเคยป่วยโรคซึมเศร้า วอนเข้าใจไม่มีใครอยากเป็น
Entertainment Report_3
26 กันยายน 2562 ( 12:19 )
38.4K
4

ข่าวบันเทิงวันนี้

เรียกว่าเป็นข่าวที่ทำคนบันเทิงและแฟนๆ ทั้งช็อก ตกใจ และเสียใจเป็นอย่างมาก หลังจากที่นักแสดงหนุ่ม “เหม ภูมิภาฑิต นิตยารส” ตัดสินใจปิดชีวิตตัวเองในวัย 31 ปี เมื่อเย็นวานนี้ (25 ก.ย.62) จากนั้นโลกโซเชียลได้มีการแชร์คลิปและข้อความต่างๆ ที่เหมเคยโพสต์ให้กำลังใจคนที่กำลังเป็นโรคซึมเศร้าอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีคนบันเทิงอีกหลายต่อหลายคนที่เคยออกมายอมรับว่าเคยเป็นโรคซึมเศร้า รวมทั้งเผยวิธีการรักษาตัวเองให้ห่างไกลจากโรคนี้ ทำให้ทุกวันนี้ยังคงใช้ชีวิตได้เหมือนคนปกติ จะเป็นใครบ้างนั้นไปดูกัน!

 

1. ทราย เจริญปุระ

เริ่มต้นที่นักแสดงสาวแกร่ง ทราย ที่ออกยอมรับว่าเป็นโรคซึมเศร้า ซึ่งเกิดจากความเครียดสะสม และอาการออกชัดมากขึ้นหลังจากที่เธอประสบอุบัติเหตุใหญ่ทางรถยนต์ อีกทั้งในช่วงที่รักษาตัวเองก็ต้องคอยดูแลคุณแม่ซึ่งป่วยเป็นโรคซึมเศร้าและสมองน้อยเสื่อมด้วย โดยเธอเผยว่าเคยเป็นถึงขั้นร่างกายรับไม่ไหวจนมีผลกระทบผื่นขึ้นเต็มตัว เธอรักษาตัวเองจนวันนี้กลับมายิ้มกว้างได้อีกครั้ง (คลิก! อ่านข่าว : ไม่ได้เจ็บหนัก! ทราย เจริญปุระ ประสบอุบัติเหตุรถชน เจ็บซ้ำตรงคอ ยกเลิกงานขอพักดูอาการ!)

 

 

 

2. แตงโม นิดา พัชรวีระพงษ์

ฟากสาว แตงโม ที่ยอมรับแบบแมนๆ ตามสไตล์ว่าเคยถึงขั้นคิดฆ่าตัวตายจากอาการเป็นโรคซึมเศร้ามาแล้ว แต่สุดท้ายเธอก็ผ่านมันมาได้เพราะคิดได้ว่ามันเป็นเพียงอารมณ์ชั่ววูบเท่านั้น ด้านสุขภาพสาวแตงโม เคยมีเจอผลกระทบอาการมือชา เท้าชา ปากชา ตกใจง่าย จนต้องกินยารักษา รวมทั้งแนะนำคนที่กำลังเป็นโรคนี้ว่าต้องรักษาอย่างมีวินัยและต่อเนื่อง (คลิก! อ่านข่าว : เบี้ยวให้หมาทัก!! แตงโม ตอกกลับแรง ปมชาวเน็ตคอมเมนต์ถามทำไมหน้าเบี้ยว (มีคลิป))

 

 

 

3. แวร์ โซว

ชีวิตจริงยิ่งกว่าละครประโยคนี้น่าจะเหมาะกับนักแสดงรุ่นใหญ แวร์ โซว ที่เธอเคยเปิดใจหมดเปลือกว่าเคยคิดฆ่าตัวตายและทำร้ายลูก ซึ่งเป็นอาการของคนเป็นโรคซึมเศร้า สุดท้ายตัดสินใจไปพบแพทย์เพื่อรักษาตัวเอง ซึ่งช่วงที่รักษาต้องกินยาวันละ 6-8 เม็ดต่อวัน และเตือนคนที่กำลังเป็นโรคนี้อยู่ให้รีบไปหาหมอเพื่อรักษาตัวเองดีที่สุด (คลิก! อ่านข่าว : ความจนไม่ใช่เรื่องน่าอาย!! แวร์ โซว เปิดใจหลังโพสต์ของานละครหาเงินใช้หนี้ 3 ล้าน (มีคลิป))

 

 

 

4. พลอย เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์

เห็นเป็นสาวแกร่ง มีความมั่นใจเกินร้อยแต่สาว พลอย เฌอมาลย์ ก็เคยติดลิสต์ผู้ป่วยซึมเศร้าเช่นกัน เธอยอมรับว่าเป็นโรคนี้ตั้งแต่อายุ 19 ปี รักษาด้วยการกินยาจนหายและกลับมาเป็นอีกในช่วงที่เจอมรสุมโดนแบน เธอเผยว่าจมอยู่กับความทุกข์จนร้องไห้ไม่หยุด ไม่อยากออกไปไหน มีอาการตัวสั่น เธอจึงตัดสินใจใช้ชีวิตอยู่กับตัวเอง อยู่บ้านหากิจกรรมต่างๆ ทำตลอดเวลาแล้วอาการก็ค่อยๆ ดีขึ้น (คลิก! อ่านข่าว : ซูมรอยสักคุณมัม!! พลอย เฌอมาลย์ แต่งตัวเปรี้ยวจี๊ด อวดความเซ็กซี่สไตล์สาวแซ่บ)

 

 

 

5. แคทรียา อิงลิช

ด้านสาว แคท เคยมายอมรับอย่างตรงไปตรงมาว่าเป็นโรคซึมเศร้าและรักษาตัวนานกว่า 7 ปี ซึ่งเธอประเมินว่าเป็นผลจากการรับบทนางร้ายเมื่อหลายปีก่อน อาการของเธอไม่ธรรมดา อยู่ในระดับอยู่ดีๆ ก็กรี๊ด ควบคุมตัวเองไม่ได้ แต่ไม่ได้ทำใครเดือดร้อน เธอจึงไปหาหมอ หาจิตแพทย์ จากนั้นมั่นไปตรวจอยู่เรื่อยๆ พร้อมฝากบอกว่าอย่ามองว่าคนป่วยโรคนี้เป็นคนบ้า (คลิก! อ่านข่าว : หุ่นเป๊ะมาก!! แคท นั่งเรือชิลรับลมกลางทะเล อวดเอวเอสเซ็กซี่เบอร์สิบ)

 

 

 

6. น้ำตาล พิจักขณา วงศารัตนศิลป์

ไม่น่าเชื่อว่านางเอกสาวสุดเรียบร้อย น้ำตาล พิจักขณา เคยเป็นโรคซึมเศร้าเหมือนกัน แต่ไม่ได้เป็นในขั้นร้ายแรง ซึ่งเกิดจากตอนเข้าวงการฯ ใหม่ๆ เจอคำวิจารณ์ต่างๆ นานา จึงเกิดอาการจิตตก เศร้าเพราะคำพูดคน จึงใช้ธรรมะเข้ามาขัดเกลาจิตใจ ทำใจให้สงบขึ้น จากนั้นเธอพยายามสร้างแต่รอยยิ้มให้กับตัวเองและอยากให้ทุกคนมองโลกในแง่บวกเหมือนเธอ (คลิก! อ่านข่าว : ภารกิจสำเร็จ!! ไผ่ ทำซึ้งเซอร์ไพรส์วันเกิด น้ำตาล ครั้งแรกตั้งแต่คบกันมา 7 ปี)

 

 

 

7. โย ยศวดี หัสดีวิจิตร

ปิดท้ายที่นักแสดงและนางแบบสาวก้านยาว โย ยศวดี ที่ตอนนี้ผันมาเป็นนักกีฬาเต็มตัว ในอดีตสาวโยเคยเจอกับบทเรียนความรักที่ไม่สมหวัง สุดช้ำกล้ำกลืนจนส่งผลให้เธอกลายเป็นโรคซึมเศร้า ถึงขั้นคิดฆ่าตัวตายหลายครั้ง ทุกวันนี้เธอแฮปปี้โดยใช้กีฬาวิ่งเพื่อหนีจากโรคซึมเศร้า บำบัดจิตใจ และเพิ่มความสุขให้กับตัวเอง  (คลิก! อ่านข่าว : หนุ่มออสซี่ใจคอไม่ดี!! โย ยศวดี นอนชิลริมหาดอวดหุ่นแซ่บ ก่อนลงแข่งไตรกีฬาที่ต่างประเทศ)

 

 

 

อ่านข่าวอื่นๆ :

>> ช็อกหัวใจ! คนบันเทิงโพสต์อาลัย เหม ภูมิภาฑิต หลังตัดสินใจลาโลก

>> เป็นต้องรักษา! 5 นักร้องสุดฮอต ประสบความสำเร็จในชีวิต แต่ป่วยโรคซึมเศร้า ไบโพลาร์

 

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม  :  itr, hem_ppd, melonp.official, khondeewaesoul, chermarn, katreeya_e, p_namtarn, yoyossavadee

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวบันเทิงที่เกี่ยวข้อง