ท็อป-จรณ บู๊ระห่ำ ไม่ห่วงหล่อ ทุ่มสุดตัว เล่น ชาติพยัคฆ์

ท็อป-จรณ บู๊ระห่ำ ไม่ห่วงหล่อ ทุ่มสุดตัว เล่น ชาติพยัคฆ์
fluker_tvs
11 เมษายน 2559 ( 11:00 )
2.9K

ถ้าพูดถึงพระเอกคิวบู๊ที่กำลังมาแรงอยู่ตอนนี้ เห็นทีจะหนีไม่พ้นหนุ่มหล่อมาดเข้ม “ท็อป-จรณ โสรัตน์” ที่ลงทุนฝึกหนักคิวบู๊ ทั้งเรียนมวย เตะต่อย ถอดเสื้อ เดินเท้าเปล่า ตากแดดลุยฝน รับบท “กล้า” ทาสผู้ต้อยต่ำ ในละคร “ชาติพยัคฆ์” เรียกได้ว่างานนี้พระเอกหนุ่มทุ่มสุดตัวจริงๆ โดยเจ้าตัวแอบกระซิบว่า ละครเรื่องนี้ร่างกายสาหัสที่สุดเท่าที่เคยเล่นมา แต่ตัวเองรู้สึกภาคภูมิใจมากๆ และพยายามถ่ายทอดบทบาทของกล้าออกมาให้ดีที่สุด

“ละครเรื่องนี้เป็นบทบาทที่หินมากๆครับ เพราะยิ่งเป็นละครพีเรียดความละเอียด มุมกล้อง เสื้อผ้าหน้าผม ภาษา ท่าทางการแสดงออกจึงต้องทำการบ้านเป็นพิเศษ ในเรื่องนี้ผมรับบทเป็น กล้า ลูกชายของนายทหารที่เสียชีวิตในสงครามระหว่างสยาม กับประเทศที่เข้ามาล่าอาณานิคม ทำให้ผมกับแม่เพียร (นก สินจัย) ต้องขายตัวเองไปอยู่ในชนชั้นทาส ทำให้อุปสรรคในชีวิตเยอะมาก ด้วยความที่ผมอยู่ในชนชั้นทาส กล้านี่เลยต้องสาหัสจัดเต็มเลยครับ (หัวเราะ) ทั้งทาตัวดำ พ่นแล้วก็ทาอีก ต้องทำแผลเป็นด้วย ผมก็ต้องเซ็ทให้เป็นแสกกลาง แต่ก็แล้วแต่บางฉากด้วยครับ อย่างฉากบู๊มันก็ต้องกระจุยกระจายตามจริงก็ต้องปล่อยอย่างนั้น เรียกว่าแทบจะไม่มีฉากหล่อเนี๊ยบ แม่ผมถามว่า จะได้มีแต่งตัวหล่อๆบ้างไหมลูก เพราะเวลาที่แม่มากองถ่าย ก็จะเจอแต่ตอนเราตัวดำมาก (หัวเราะ) แล้วที่สำคัญผมต้องเดินเท้าเปล่าด้วย อันนี้งานยากเลยครับ เดินเท้าเปล่าตลอดเวลา ช่วงแรกๆ ก็จะหนักพอสมควร กลับมาบ้านก็จะปวด พองเป็นแผล ถ้าที่เราถ่ายเป็นฉากบ้านกล้าก็จะสบายหน่อย แถวนั้นจะเป็นป่า ไม่ค่อยมีหินไม่มีไรมากมายนัก มีแค่กิ่งไม้ ก็จะเจ็บไม่มาก เหมือนเป็นการทำให้เท้าเราค่อยๆ พัฒนาความด้าน (หัวเราะ) แต่ตอนเข้าไปถ่ายในถ้ำเนี่ย ผมว่าหนักสุดแล้วสำหรับเท้าผม เพราะว่าหินในถ้ำมันเป็นหินก้อนใหญ่ และพี่ๆทีมพร็อบเขาก็ไม่สามารถขุดย้ายอะไรออกไปได้มาก ปัญหาคือเราบู๊ในถ้ำ ถ้าเดินเฉยๆมันยังโอเค แต่นี่ต้องมีการลากเท้า มีกระโดด โห สุดยอดเลยครับ สาหัสมากๆ

DDD_1181

นอกจากการแต่งกายแล้ว เรื่องนี้ที่ผมต้องทำการบ้านหนักก็คงจะหนีไม่พ้นการเรียนมวยครับ เรื่องนี้ผมต้องโชว์ศิลปะแม่ไม้มวยไทย เลยต้องไปเรียนพื้นฐานการต่อยมวยไชยา เวลาที่ถ่ายทำก็ต้องฝึกฝนอยู่ตลอดเวลา เพราะแต่ละฉากที่ถ่าย ผมต้องเล่นจริงๆ แล้วการถ่ายทำแต่ละครั้ง ก็กินเวลาหลายวัน ต้องทำการบ้านหนักครับ กว่าจะได้แต่ละฉากให้คุณผู้ชมได้ชมกัน ผมเลยพยายามเต็มที่มากๆ อยากให้ทุกอย่างออกมาสมจริงและดีที่สุด นอกจากเรื่องการบู๊ ในเรื่องก็มีฉากหวานๆบ้างให้คนดูพอชื่นใจ แต่ก็จะหวานในแบบคนสมัยก่อน และที่มันยากคือทำยังไงให้คนดูรู้สึกได้ ถ้าเรานั่งกันอยู่แค่นี้ จับมือกันก็ไม่ได้ ได้แค่อินเนอร์จากข้างใน ต้องทำให้คนดูรู้สึกให้ได้ เพราะด้วยชนชั้นที่ต่างจากคุณพลอย (มิว นิษฐา) เราเลยไม่สามารถแสดงอะไรออกมาได้มาก มันเป็นความรักที่เราหวังดี อยากดูแลเขาเท่าที่เราจะทำได้ แค่เห็นเค้ายิ้มมีความสุข เราก็ดีใจแล้วในฐานะของกล้า ก็อยากให้ผู้ชมติดตามชมกันเยอะๆนะครับ เรื่องนี้ผู้จัด (พี่นก ฉัตรชัย) ทำไว้ดีมากๆ ทุกอย่างมีความละเอียด ประณีต และสมจริง รับรองว่าคนดูต้องสนุกและได้รับข้อคิดดีๆกลับไปอย่างแน่นอนครับ”

เห็นหนุ่มท็อป ทุ่มสุดตัวไม่ห่วงหล่อขนาดนี้ แฟนๆอย่าลืมให้กำลังใจและติดตามชมผลงานบทบาทของกล้า ในละคร “ชาติพยัคฆ์” ทุกคืนวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.20-22.50 น. ทางไทยทีวีสีช่อง3 และทีวีดิจิตอล ช่อง 33

ชมทีวีออนไลน์แบบสดๆ ได้ที่นี่
ช่อง 3ช่อง 3 Familyช่อง 3 SDช่อง 3 HD

ข่าวบันเทิงที่เกี่ยวข้อง