ประวัติ เบน สติลเลอร์ (Ben Stiller)

ประวัติ เบน สติลเลอร์ (Ben Stiller)
แจ็คเก็ตขาว
26 พฤศจิกายน 2563 ( 22:00 )
234

ประวัติ เบน สติลเลอร์ (Ben Stiller)

เบน สติลเลอร์ (Ben Stiller) มีชื่อจริงๆเต็มว่า เบนจามิน เอ็ดเวิร์ด สติลเลอร์ (Benjamin Edward Stiller) เกิดวันที่ 30 พฤศจิกายน ค.ศ. 1965 เป็นนักแสดง , ผู้กำกับและผู้สร้างภาพยนตร์ ชาวอเมริกัน เป็นบุตรชายของ เจอร์รี่ สติลเลอร์ และ แอนน์ เมียร่า นักแสดงชื่อดังจากรายการ The Ed Sullivan Show เขาเริ่มต้นอาชีพในวงการบันเทิงจากการแสดงในซีรีส์เรื่อง Kate McShane ซึ่งแม่ของเขาด็เป็นดารานำแสดงในซีรีส์เรื่องนี้

ประวัติ เบน สติลเลอร์ (Ben Stiller)

เบน สติลเลอร์ ได้เขาเรียนในภาควิชาการภาพยนตร์ที่ UCLA แต่เรียนไปได้ไม่ถึงปีก็ลาออกและหันมาเอาดีด้านการแสดง เขาได้แสดงในละครบรอดเวย์เรื่อง The House of Blue Leaves ซึ่งละครเรื่องนี้ได้รับรางวัลโทนี่อวอร์ดสอีกด้วย เบน สติลเลอร์ เคยมีรายการเป็นของตัวเองที่ออกอากาศทางช่อง MTV ที่ชื่อว่า The Ben Stiller Show ถึงแม้ว่ารายการจะออกอากาศได้ไม่นาน แต่รายการนี้ก็ทำให้เขาได้รับรางวัลเอ็มมี่ในปีค.ศ. 1993

ประวัติ เบน สติลเลอร์ (Ben Stiller)

นอกจากความสามารถด้านการแสดง เบน สติลเลอร์ ยังมีความสามารถในการกำกับภาพยนตร์และมีผลงานที่ประสบความสำเร็จหลายเรื่อง อาทิ Reality Bites , The Cable Guy และยังอำนวยการสร้างได้แก่ Zoolander , Starsky & Hutch , Dodgeball: A True Underdog Story , The Ruins และ Blades of Glory

ผลงานการแสดง

ภาพยนตร์

  • ปีค.ศ. 2020 Hubie Halloween รับบท Orderly Hal
  • ปีค.ศ. 2017 Brad's Status รับบท Brad Sloan
  • ปีค.ศ. 2017 Play Dodgeball with Ben Stiller รับบท White Goodman
  • ปีค.ศ. 2017 The Meyerowitz Stories รับบท Matthew
  • ปีค.ศ. 2016 Zoolander: Super Model รับบท Derek Zoolander
  • ปีค.ศ. 2016 Don't Think Twice รับบท Ben Stiller
  • ปีค.ศ. 2016 Zoolander 2 รับบท Derek
  • ปีค.ศ. 2016 Fiat/Zoolander 2 Blue Steel Selfie รับบท Derek Zoolander
  • ปีค.ศ. 2015 Zoolander Returns to the Runway รับบท Derek Zoolander
  • ปีค.ศ. 2014 While We're Young รับบท Josh
  • ปีค.ศ. 2013 The Secret Life of Walter Mitty รับบท Walter Mitty
  • ปีค.ศ. 2013 Madly Madagascar ให้เสียงพากย์ Alex
  • ปีค.ศ. 2012 The Watch รับบท Evan
  • ปีค.ศ. 2012 Madagascar 3: Europe's Most Wanted ให้เสียงพากย์ Alex
  • ปีค.ศ. 2011 Tower Heist รับบท Josh Kovaks
  • ปีค.ศ. 2011 Little Fockers: Alternate Ending, Treehouse รับบท Greg Focker
  • ปีค.ศ. 2011 Little Fockers: Alternate Opening, Wedding Dream and Morning Wakeup รับบท Greg Focker
  • ปีค.ศ. 2011 Little Fockers: Deleted Scenes รับบท Greg Focker
  • ปีค.ศ. 2010 Little Fockers รับบท Greg Focker
  • ปีค.ศ. 2010 Megamind ให้เสียงพากย์ Bernard
  • ปีค.ศ. 2010 The Trip รับบท Ben Stiller
  • ปีค.ศ. 2010 Submarine รับบท Soap Opera Star
  • ปีค.ศ. 2010 I'm Still Here รับบท Ben Stiller
  • ปีค.ศ. 2010 Greenberg รับบท Roger Greenberg
  • ปีค.ศ. 2009 Merry Madagascar ให้เสียงพากย์ Alex
  • ปีค.ศ. 2009 The Marc Pease Experience รับบท Jon Gribble
  • ปีค.ศ. 2009 Night at the Museum: Battle of the Smithsonian รับบท Larry Daley
  • ปีค.ศ. 2008 Madagascar: Escape 2 Africa ให้เสียงพากย์ Alex
  • ปีค.ศ. 2008 Tropic Thunder: Rain of Madness รับบท Tugg Speedman
  • ปีค.ศ. 2008 Tropic Thunder รับบท Tugg Speedman - Hot LZ
  • ปีค.ศ. 2007 Elmo's Christmas Countdown ให้เสียงพากย์ Stiller the Elf
  • ปีค.ศ. 2007 The Heartbreak Kid รับบท Eddie
  • ปีค.ศ. 2006 Night at the Museum รับบท Larry Daley
  • ปีค.ศ. 2006 Tenacious D in the Pick of Destiny รับบท Guitar Center Guy
  • ปีค.ศ. 2006 School for Scoundrels รับบท Lonnie Radcliff
  • ปีค.ศ. 2006 Danny Roane: First Time Director รับบท Ben Stiller
  • ปีค.ศ. 2005 Limp Bizkit: Greatest Videoz รับบท Bentley Car Driver
  • ปีค.ศ. 2005 Madagascar ให้เสียงพากย์ Alex (voice)
  • ปีค.ศ. 2005 Confessions of an Action Star รับบท Commander
  • ปีค.ศ. 2004 Dodgeball: A True Underdog Story - Deleted Scenes
  • ปีค.ศ. 2004 Meet the Fockers รับบท Greg Focker
  • ปีค.ศ. 2004 Anchorman: The Legend of Ron Burgundy รับบท Arturo Mendes
  • ปีค.ศ. 2004 Dodgeball รับบท White Goodman
  • ปีค.ศ. 2004 Envy รับบท Tim Dingman
  • ปีค.ศ. 2004 Sesame Street: What's the Name of That Song?
  • ปีค.ศ. 2004 Starsky & Hutch รับบท David Starsky
  • ปีค.ศ. 2004 Along Came Polly รับบท Reuben Feffer
  • ปีค.ศ. 2003 Nobody Knows Anything! รับบท Peach Expert
  • ปีค.ศ. 2003 Duplex รับบท Alex Rose
  • ปีค.ศ. 2002 Legs to Stand On รับบท Larry
  • ปีค.ศ. 2002 Orange County รับบท The Firefighter
  • ปีค.ศ. 2001 Meet the Parents: Deleted Scenes รับบท Greg Focker
  • ปีค.ศ. 2001 The Royal Tenenbaums รับบท Chas Tenenbaum
  • ปีค.ศ. 2001 Zoolander รับบท Derek Zoolander
  • ปีค.ศ. 2001 P. Diddy Feat. Black Rob & Mark Curry: Bad Boy for Life รับบท Ben Stiller
  • ปีค.ศ. 2000 Mission: Improbable รับบท Tom Crooze
  • ปีค.ศ. 2000 Meet the Parents รับบท Greg Focker
  • ปีค.ศ. 2000 Limp Bizkit: Rollin' - Air Raid Vehicle รับบท Bentley car driver
  • ปีค.ศ. 2000 Keeping the Faith รับบท Rabbi Jake Schram
  • ปีค.ศ. 2000 The Independent รับบท Cop
  • ปีค.ศ. 1999 Heat Vision and Jack รับบท Strip Club DJ / Self
  • ปีค.ศ. 1999 Smash Mouth: All Star รับบท Furious
  • ปีค.ศ. 1999 Hooves of Fire ให้เสียงพากย์ Robbie the Reindeer
  • ปีค.ศ. 1999 Black & White รับบท Mark Clear
  • ปีค.ศ. 1999 Mystery Men รับบท Furious / Roy
  • ปีค.ศ. 1999 The Suburbans รับบท Jay Rose
  • ปีค.ศ. 1998 Behind the Zipper with Magda รับบท Ted Stroehmann
  • ปีค.ศ. 1998 Permanent Midnight รับบท Jerry Stahl
  • ปีค.ศ. 1998 Your Friends and Neighbors รับบท Jerry
  • ปีค.ศ. 1998 There's Something About Mary รับบท Ted
  • ปีค.ศ. 1998 Zero Effect รับบท Steve Arlo
  • ปีค.ศ. 1997 Derek Zoolander University รับบท Derek Zoolander
  • ปีค.ศ. 1996 Derek Zoolander: Male Model รับบท Derek Zoolander
  • ปีค.ศ. 1996 The Cable Guy รับบท Sam Sweet / Stan Sweet
  • ปีค.ศ. 1996 Flirting with Disaster รับบท Mel Coplin
  • ปีค.ศ. 1996 If Lucy Fell รับบท Bwick Elias
  • ปีค.ศ. 1996 Happy Gilmore รับบท Hal L. - Orderly in Nursing Home
  • ปีค.ศ. 1995 Heavyweights รับบท Tony Perkis / Tony Perkis Sr.
  • ปีค.ศ. 1994 Reality Bites รับบท Michael Grates
  • ปีค.ศ. 1992 The Nutt House รับบท Pie thrower
  • ปีค.ศ. 1991 Highway to Hell รับบท Pluto's Cook / Attila the Hun
  • ปีค.ศ. 1990 Working Tra$h รับบท Freddy
  • ปีค.ศ. 1990 Stella รับบท Jim Uptegrove
  • ปีค.ศ. 1989 Elvis Stories รับบท Bruce
  • ปีค.ศ. 1989 Next of Kin รับบท Lawrence Isabella
  • ปีค.ศ. 1989 That's Adequate รับบท Chip Lane
  • ปีค.ศ. 1988 Fresh Horses รับบท Tipton
  • ปีค.ศ. 1987 Shoeshine รับบท Investment Banker
  • ปีค.ศ. 1987 Empire of the Sun รับบท Dainty
  • ปีค.ศ. 1987 Hot Pursuit รับบท Chris Honeywell
  • ปีค.ศ. 1987 The Hustler of Money รับบท Vince

ผลงานโทรทัศน์

  • ปีค.ศ. 2020 Sarah Cooper: Everything's Fine รับบท 8008s
  • ปีค.ศ. 2005-2019 Arrested Development รับบท Tony Wonder
  • ปีค.ศ. 1987-2019 Saturday Night Live รับบท Michael Cohen / Various / Derek Zoolander / ...
  • ปีค.ศ. 2016 Haters Back Off! รับบท Ben Stiller
  • ปีค.ศ. 2016 Maya & Marty รับบท Dr. Stone
  • ปีค.ศ. 2015 Another Period รับบท Charles Ponzi
  • ปีค.ศ. 2015 Big Time in Hollywood, FL รับบท Jimmy
  • ปีค.ศ. 2015 Workaholics รับบท Del Jacobson
  • ปีค.ศ. 2012-2013 Burning Love รับบท Joe Rutherford
  • ปีค.ศ. 2013 The Birthday Boys รับบท Roger / Mr. Turner
  • ปีค.ศ. 2012 Eagleheart รับบท Silly Sammy
  • ปีค.ศ. 2011 Funny or Die Presents... รับบท Ben
  • ปีค.ศ. 2010 The Trip รับบท Ben Stiller
  • ปีค.ศ. 2010 Phineas and Ferb รับบท Khaka Peü Peü
  • ปีค.ศ. 2004-2007 Curb Your Enthusiasm รับบท Ben Stiller
  • ปีค.ศ. 2007 Family Guy รับบท Ben Stiller
  • ปีค.ศ. 2005 Extras รับบท Ben Stiller
  • ปีค.ศ. 2004 King of the Hill รับบท Rich
  • ปีค.ศ. 2002-2003 Liberty's Kids: Est. 1776 ให้เสียงพากย์ Thomas Jefferson
  • ปีค.ศ. 2002 The King of Queens รับบท Jerry - Arthur Spooner's Father
  • ปีค.ศ. 2002 Undeclared รับบท Rex
  • ปีค.ศ. 2002 The Simpsons รับบท Garth Motherloving
  • ปีค.ศ. 2000 Freaks and Geeks รับบท Agent Meara
  • ปีค.ศ. 1998 Dr. Katz, Professional Therapist รับบท Ben Stiller
  • ปีค.ศ. 1997 The Larry Sanders Show รับบท Ben Stiller
  • ปีค.ศ. 1996 Mr. Show with Bob and David รับบท Jimmy
  • ปีค.ศ. 1995 Duckman: Private Dick/Family Man รับบท Harry Medfly
  • ปีค.ศ. 1993 Frasier รับบท Barry
  • ปีค.ศ. 1992 The Ben Stiller Show รับบท Ben Stiller - Host / Various Characters
  • ปีค.ศ. 1987 Miami Vice รับบท Fast Eddie Felcher
  • ปีค.ศ. 1987 American Playhouse รับบท Ronnie Shaughnessy
  • ปีค.ศ. 1986 Kate & Allie รับบท Peter

 

ไอจี เบน สติลเลอร์ (Ben Stiller)

https://www.instagram.com/benstiller

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ครบครันเรื่องบันเทิง อ่านก่อน รู้ก่อน บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

ข่าวบันเทิงที่เกี่ยวข้อง