แม่นายสายแดนซ์!! เบลล่า โชว์สเต็ปเทพเต้นเชียร์ลีดเดอร์ จน โป๊ป กลั้นยิ้มไม่ไหว

แม่นายสายแดนซ์!! เบลล่า โชว์สเต็ปเทพเต้นเชียร์ลีดเดอร์ จน โป๊ป กลั้นยิ้มไม่ไหว
Entertainment Report_1
12 มีนาคม 2561 ( 16:42 )
6.1K

เพื่อให้สมกับที่เป็นละครฟอร์มยักษ์แห่งค่ายงานนี้ผู้จัดคนเก่ง อรุโณชา ภาณุพันธุ์ ก็จัดเต็มแบบไม่มีกั๊กกับอีกหนึ่งฉากใหญ่จากละคร  “บุพเพสันนิวาส” ที่รับประกันได้เลยว่าคนดูจะต้องดูไป ลุ้นไป แถมยังอมยิ้มไปพร้อมๆ กัน ซึ่งเบื้องหลังการถ่ายทำฉากนี้บอกเลยว่าสนุกสนานท้าแดดท้าฝนกันสุดฤทธิ์ โดยฉากนี้เป็นการแข่งเรือที่เป็นประเพณีโบราณ ซึ่งมีเรือของเหล่าขุนนาง นำโดย หมื่นเรืองราชภักดี (ปั้นจั่น-ปรมะ)  , หลวงสรศักดิ์ (ก๊อต-จิรายุ) และ หลวงศรียศ (เอิร์ท-วิศววิท) เข้าร่วมแข่งขันกับพวกชาวบ้าน   >> (เรื่องย่อ บุพเพสันนิวาส)

ในการแข่งเรือครั้งนี้ หมื่นสุนทรเทวา (โป๊ป-ธนวรรธน์)  พา การะเกด (เบลล่า-ราณี) มาด้วย เช่นเดียวกับ แม่หญิงจันทร์วาด (ปราง-กัญญ์ณรัณ) ที่มาร่วมชมการแข่งเรือด้วย โดยบรรยากาศการแข่งขันดูยิ่งสนุกสนานมากขึ้น เมื่อเกศสุรางค์ที่อยู่ในร่างการะเกดโชว์สเต็ปเต้นเชียร์ลีดเดอร์ส่งแรงเชียร์ให้บรรดาขุนนาง แถมยังสอนพวกบ่าวร้องเพลงเชียร์ในสมัยปัจจุบันอีก ทำเอาหมื่นสุนทรเทวาถึงกับอมยิ้มในความน่ารักของการะเกดที่เปลี่ยนไป เรียกว่าท่าเต้นเชียร์ลีดเดอร์ของการะเกดเข้าตาจนต้องสะกดให้คนทั้งนครหยุดมองกันเป็นตาเดียว

ในส่วนการถ่ายทำฉากนี้บอกเลยว่าไม่ง่าย ทีมงานต้องเตรียมการถ่ายทำกันตั้งแต่เช้า เริ่มจากปั้นจั่น , ก๊อต และเอิร์ท ที่ต้องมาซักซ้อมท่าทางการพายเรือที่ถูกต้อง เพราะเมื่อเวลาจ้วงฝีพายจะได้เป็นจังหวะโดยพร้อมเพียง และเมื่อเรือแล่นออกจากจุดสตาร์ทจะได้ไม่มีอะไรน่าห่วง แต่กว่าจะถ่ายทำคัทนี้เสร็จก็ปาเข้าไปบ่ายกว่า แถมฟ้าฝนก็ดันไม่เป็นใจ จู่ๆ ก็ตกลงมา จน “พี่ใหม่-ภวัต พนังคศิริ”  ผู้กำกับ ต้องทำพิธีจุดไหว้ขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์ชุดใหญ่ ขอให้เมฆดำลอยผ่านไปอย่าได้ตกลงมาแรงจนไม่สามารถทำงานต่อได้ ซึ่งก็ปรากฎว่า “พี่ใหม่” ของเค้าดีจริงๆ เม็ดฝนที่กำลังตกปรอยๆ อยู่ก็หยุดสนิท คราวนี้ก็เริ่มถ่ายทำกันต่อ

มาถึงฉากกองเชียร์ บทหนักเห็นจะตกไปอยู่ที่สาวเบลล่า เพราะต้องคิดท่าเต้น และโชว์สเต็ปเชียร์ลีดเดอร์ ส่งแรงใจเชียร์ทั้งปั้นจั่น ทั้งเอิร์ธ และ ก็อต ซึ่งการนุ่งโจงกระเบนห่มสไบหลายคนอาจจะคิดว่าเป็นปัญหาใหญ่สำหรับการวาดลวดลาย แต่สำหรับสาวเบลล่ากลับไม่ใช่ปัญหาเลยแต่แม้น้อย แถมเบลล่ายังออกไอเดียร่วมกับพี่ใหม่ ช่วยกันคิดท่าเต้น ซึ่งโจทย์ก็ไม่ยาก เต้นยังไงก็ได้ดูให้ดูน่ารักที่สุด ซึ่งเบลเองก็เต้นได้ตอบโจทย์สุดๆ เพราะทีมงานทุกคนดูเบลเต้นไปก็อมยิ้มไปแบบไม่รู้ตัวเลยทีเดียว แม้พระทั้งคุณพี่อย่างโป๊ป ที่ต้องดึงหน้าตึงแอบยิ้มเบาๆ ในฉาก ก็หลุดขำกลั้นยิ้มไว้ไม่ไหว บอกเลยว่างานนี้เราจะได้เห็นเท้าไฟตัวแม่แบบจะจะคาตาเลยละคะคุณผู้ชม ติดตามชมพร้อมกันได้ในละคร  “บุพเพสันนิวาส” ในคืนวันพฤหัสบดีที่ 15 มีนาคมนี้ เวลา 20.20 น. ทางช่อง 33 HD ห้ามพลาด!!! >> (เรื่องย่อ บุพเพสันนิวาส)

อัพเดทชีวิตคนดัง ครบครันเรื่องบันเทิง เพลิดเพลินไปกับบทละคร ติดตาม Dara.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App  หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

ข่าวบันเทิงที่เกี่ยวข้อง