สุดห่วง! ไอซ์-แบงค์ เล่าสาเหตุ น้าค่อม มีภาวะไตวาย เผยต้องฟอกไตวันละ 2-3 ครั้ง (มีคลิป)

สุดห่วง! ไอซ์-แบงค์ เล่าสาเหตุ น้าค่อม มีภาวะไตวาย เผยต้องฟอกไตวันละ 2-3 ครั้ง (มีคลิป)
Entertainment Report_3
22 เมษายน 2564 ( 20:37 )
698

ข่าวบันเทิงวันนี้  

ไอซ์ ณพัชรินทร์ ปรีดากุล และ แบงค์ อธิกิตติ์ พริ้งพร้อม ลูกสาวและลูกเขยของ น้าค่อม ชวนชื่น อัดคลิปวิดีโอ อัปเดตอาการคุณพ่อ พร้อมเล่าสาเหตุที่ทำให้เกิดภาวะไตวาย รวมถึงแนวทางการรักษา ซึ่งคุณหมอเผยว่าวิธีสุดท้ายคือต้องฟอกไต และรักษาโรคโควิดให้หาย พร้อมทั้งขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งให้

ไอซ์-แบงค์ เล่าสาเหตุ น้าค่อม มีภาวะไตวาย เผยต้องฟอกไตวันละ 2-3 ครั้ง

หลังจากที่เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา หนุ่ม กรรชัย ได้แจ้งข่าวอาการ น้าค่อม ชวนชื่น ที่นอนพักรักษาตัวหลังติดเชื้อโควิด-19 ผ่านทางรายการ ข่าวใส่ไข่ ช่องไทยรัฐทีวี โดยเผยว่าวันนี้ (22 เม.ย.2564) น้าค่อมมีอาการทุดลงกว่าเดิม เนื่องเจอภาวะไตวาย หลังจากทราบข่าว เพื่อนคนบันเทิง แฟน ๆ ได้ส่งกำลังใจให้น้าค่อมกันเป็นจำนวนมาก ล่าสุดช่วงค่ำในวันเดียวกัน ลูกสาวและลูกเขยของน้าค่อมอย่าง ไอซ์ ณพัชรินทร์ และ แบงค์ อธิกิตติ์ ได้อัดคลิปวิดีโอ แจ้งเรื่องอาการของน้าค่อม พร้อมเล่าสาเหตุที่ทำให้เกิดภาวะไตวาย โดยทั้งคู่เผยว่า...

หลาย ๆ ท่าน หลาย ๆ คนอาจจะได้ฟังทางข่าว ไม่ว่าจะเป็นที่พี่หนุ่ม กรรชัย บอกข่าวเรื่องนี้แทนพวกเราไปแล้ว ว่าคุณพ่อตอนนี้มีภาวะที่เพิ่มขึ้นมาอีกหนึ่งอย่างคือไตวาย ซึ่งสาเหตุของการไตวาย คุณหมอเพิ่งโทรมาแจ้งเมื่อตอนบ่ายที่ผ่านมาว่า คนไข้มีอาการที่แย่ลงไปจากเมื่อวาน (21 เม.ย.2564) ซึ่งเมื่อวานหลาย ๆ คนอาจจะได้ดูข่าวอัปเดตว่าอาการดีขึ้น แต่ว่าจริง ๆ แล้วคือวันนี้อาการแย่ลงไปอีก คืออาการไตวายที่คุณพ่อเป็น เกิดจากภาวะที่โควิดลงไปที่ปอด แล้วตัวปอดอักเสบเพิ่มมากขึ้น จนปอดไปสร้างความเชื่อมโยงกับตัวไต ซึ่งทำให้รับมือกับเชื้อโรคไม่ไหว ทำให้ไตวายไปอีกตอนนี้นะครับ วิธีการรักษาที่คุณหมอกำลังทำอยู่ ซึ่งผมได้ถามมาคร่าว ๆ ถ้าเกิดศัพท์หรือคำพูดไม่ถูกต้อง กราบขออภัยด้วยนะครับ จะพยายามอธิบายให้เข้าใจภาษาที่ผมเข้าใจ และทุกคนเข้าใจได้ง่ายนะครับ

ก็คือปอดของคุณพ่อติดเชื้อ จำเป็นจะต้องให้ออกซิเจนเข้าไปในร่างกาย โดยการให้นอนคว่ำอยู่ โดยการให้ออกซิเจนทางปาก แล้วคุณพ่อก็ได้รับยาผ่อนคลายอ่อน ๆ เพื่อให้เค้าได้หลับ ได้รับออกซิเจนเข้าไปฟื้นฟูร่างกายได้เต็มที่ แล้วก็อย่างที่บอกตอนบ่ายโรงพยาบาลโทรมาแจ้งว่าคุณพ่ออาการไม่ดีขึ้นเลยนะ วิธีการรักษาคุณหมอได้แต่ใช้วิธีสุดท้าย ที่ทำได้ตอนนี้คือฟอกไต เพื่อให้ไตกลับมาเป็นปกติ ก็เลยถามคุณหมอไปตรง ๆ ว่าอันตรายมั้ย คุณหมอบอกว่าที่ระบบช่วยชีวิตของผู้ป่วยมันเริ่มทำงานหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องปอด เรื่องไต มันเริ่มล้มเหลวไปทีละอย่าง มันเป็นเรื่องค่อนข้างอันตราย คุณหมอไม่สามารถรับปากได้เต็มที่ว่ามันจะกลับมาเป็นปกติได้มั้ย สิ่งที่ทำได้ตอนนี้พยายามประคองอาการไป และรักษาให้โรคโควิดหาย คุณหมอบอกว่ามีทางเดียวเท่านั้นที่ทำให้อาการพ่อค่อมดีขึ้นคือโรคโควิดต้องหายไปจากปอดครับ

ส่วนขั้นตอนต่อไปที่คุยกับคุณหมอเบื้องต้น และกับผู้ใหญ่หลาย ๆ คน ตอนนี้สิ่งที่ทำได้คือ ต้องฟอกไตวันละ 2-3 ครั้งก่อน ผมไม่แน่ใจเรื่องรายละเอียดต้องประมาณไหนนะ แต่ต้องฟอกไตไปก่อน ผมอยากจะบอกกล่าวไปถึงทุกคนตอนนี้ ถ้าคุณหมอท่านใดที่ดูอยู่ หรือว่าอาจารย์หมอท่านใดที่คุ้นเคยกับวิธีการรักษากับผู้ป่วยแบบนี้อยากให้ติดต่อหาพวกเราหรือทางโรงพยาบาลวิภารามที่พัฒนาการนะครับว่าจะมีช่องทางไหน หรือวิธีการไหนเพิ่มเติมที่จะทำให้อาการของคุณพ่อดีขึ้นได้ กราบขอรบกวนช่วยพวกเราด้วยนะครับ ช่วยครอบครัวพวกเราด้วย และขอขอบคุณทุกกำลังใจ ทุกคอมเมนต์ ทุกท่านที่ยื่นมือเข้ามาสอบถาม ช่วยเหลือเรื่องอาการคุณพ่อ ขอบคุณมากจริง ๆ ถ้ามีแพทย์ท่านใดที่เก่งด้านนี้ช่วยพ่อด้วย

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม  ice_napatcharin

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

ข่าวบันเทิงที่เกี่ยวข้อง